Giám đốc Google Cloud có kế hoạch thuê nhiều nhân viên bán hàng để bắt kịp Amazon

10-04-2019

CEOBANK.VN - Giám đốc mới của Google Cloud, Thomas Kurian, cho biết công ty sẽ tăng cường đáng kể quy mô lực lượng bán hàng. Kurian đã tiếp quản công ty vào tháng 10 và đang cố gắng thu hẹp khoảng cách với Amazon và Microsoft. Công ty chăm sóc sức khỏe McKesson cho biết hôm thứ Hai rằng họ đã chọn Google làm nhà cung cấp đám mây ưa thích của công ty.

Thomas Kurian, CEO của Google Cloud và trước đây là chủ tịch phát triển sản phẩm của Oracle, phát biểu tại hội nghị Oracle OpenWorld ở San Francisco vào ngày 3 tháng 10 năm 2017. Ảnh: David Paul Morris | Bloomberg | Getty Images

Thomas Kurian, cựu giám đốc của Oracle, người đã đảm nhận vị trí giám đốc đám mây của Google vào tháng 11, cho biết hôm thứ 2 rằng một việc lớn mà ông phải làm trong công việc mới của mình là thuê một nhóm nhân viên bán hàng.

Google đứng sau công ty dẫn đầu thị trường Dịch vụ web Amazon về cơ sở hạ tầng đám mây và cũng theo sát Microsoft, công ty có lực lượng kinh doanh được thành lập từ hàng thập kỷ để bán máy chủ và phần mềm cho các công ty lớn nhất thế giới.

Bán hàng doanh nghiệp là điều mà Kurian biết rõ sau khi trải qua 22 năm tại Oracle, nơi ông gần đây nhất là chủ tịch phát triển sản phẩm. Ông đã nói chuyện với các nhà phân tích tại hội nghị Google Cloud Next ở San Francisco vào thứ Hai, đưa ra kế hoạch của mình để nhanh chóng tăng cường nhân viên bán hàng. Phiên này không mở cửa cho báo chí hay công chúng, nhưng một số nhà phân tích đã chuyển tiếp các điểm chính của Kurian.

Các giám đốc điều hành khác trong bộ phận đám mây cũng đã phát biểu tại sự kiện này và nói với các nhà phân tích rằng những thách thức trước đó đã được giải quyết. Ví dụ, trong những năm qua, 10 nhà quản lý sẽ phải cung cấp phê duyệt trước khi nhân viên bán hàng có thể giảm giá cho khách hàng và thỏa thuận sau đó sẽ yêu cầu các thỏa thuận không tiết lộ và một nhóm luật sư.

Vấn đề này là một chủ đề quen thuộc tại Google có trước khi Kurian đến công ty. Người tiền nhiệm của ông, cựu Giám đốc điều hành VMware Diane Greene, cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của chức năng bán hàng. Trong cuộc gọi thu nhập quý ba của Alphabet, Giám đốc tài chính Ruth Porat cho biết sự gia tăng lớn nhất về số lượng nhân viên là trong ngành kinh doanh trên nền tảng đám mây để bán hàng cũng như các vị trí kỹ thuật.

Là một phần của sự kiện, công ty chăm sóc sức khỏe McKesson cho biết họ đã chọn Google làm công ty cung cấp đám mây ưa thích của mình.


Khang Nguyễn - CEOBANK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_korean_GR_20190407230105.jpg

Sự nghiệp thăng trầm của Chủ tịch Korean Air vừa qua đời

Cho Yang-ho đã đưa Korean Air từ một hãng hàng không ngập trong rắc rối tới hãng bay hàng đầu thế giới.

09-04-2019

0_elon-musk-jeff-bezos-003.png

Jeff Bezos mời người bị SpaceX sa thải về quản lý dự án cho Amazon

CEOBANK.VN - Bezos đã thuê một phó chủ tịch SpaceX để điều hành dự án internet vệ tinh Amazon, sau khi Musk sa thải anh ta. Cựu phó chủ tịch vệ tinh của SpaceX, Rajeev Badyal và một vài thành viên...

09-04-2019

0_satya-102740-780x520.jpg

CEO Microsoft gặp gỡ các điều hành hàng đầu mỗi tuần để xem xét các dự án AI

CEOBANK.VN - Các cuộc họp AI 365 hàng tuần của Microsoft cho phép các nhà lãnh đạo hàng đầu cung cấp thông tin cập nhật về các dự án AI trong công ty. Trí tuệ nhân tạo (AI) đang được sử dụng trên...

08-04-2019

0_min-liang-tan-razer.jpg

CEO Min-Liang Tan - Tỷ phú nghiện game, bỏ học để lập Razer

Đam mê game từ nhỏ, Min-Liang Tan bỏ học Luật và thành lập công ty sản xuất gaming gear vào năm 2005. Đến nay Razer có quy mô lớn, tạo doanh thu 700 triệu USD vào năm ngoái.

08-04-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY