Hai CEO người Việt được đề cử vinh danh tại Giải thưởng Viễn thông châu Á

08-04-2019

Đây là giải thưởng thường niên từ năm 1997 nhằm vinh danh những sáng tạo công nghệ và có đóng góp lớn cho ngành viễn thông.

Cuối tháng 3/2019, Telecom Asia Awards phát đi thông báo đề cử CEO Viễn thông của năm. Trên toàn châu Á có 7 đề cử, trong đó có hai giám đốc điều hành của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel).

Hai CEO người Việt được đề cử vinh danh tại Giải thưởng Viễn thông châu Á - 1

Ông Nguyễn Thanh Nam.

Đề cử thứ nhất là ông Nguyễn Thanh Nam - CEO của Công ty Mytel (thương hiệu của Viettel tại Myanmar) giai đoạn từ năm 2017  đến năm 2018 (hiện nay, ông là Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel). Ông Nguyễn Thanh Nam được BTC đánh giá cao khi dẫn dắt công ty Mytel (Myanmar) đạt tăng trưởng kỷ lục. Cụ thể, trong thời gian được ông Nguyễn Thanh Nam dẫn dắt với vai trò Tổng Giám đốc, Mytel nhanh chóng đạt mốc 1 triệu khách hàng sau 10 ngày khai trương. Mạng di động này tiếp tục cán mốc 5 triệu khách hàng chỉ trong vòng 7 tháng chính thức cung cấp dịch vụ - một con số hiếm có mạng di động nào trên thế giới đạt được.

Kết quả từ một cuộc khảo sát về thị trường di động mới tổ chức tại Myanmar cho thấy, hơn 90% số người được hỏi ấn tượng nhất với nhà mạng Mytel, gần 10% chia đều cho 3 nhà mạng đã có trước đó ở Myanmar. Bên cạnh đó, 94% người tham gia khảo sát biết Mytel là nhà mạng thứ 4 tại Myanmar và đến từ Việt Nam.

Hai CEO người Việt được đề cử vinh danh tại Giải thưởng Viễn thông châu Á - 2

Ông Trần Văn Bằng.

Đề cử thứ hai là ông Trần Văn Bằng - Tổng Giám đốc Telemor (thương hiệu của Viettel tại  Đông Timor). Thành công nổi bật của Telemor gây ấn tượng với ban tổ chức là chuyển đổi ngoạn mục từ một nhà khai thác viễn thông trở thành một công ty công nghệ và dịch vụ số. Ở Đông Timor, Telemor là nhà mạng đầu tiên cung cấp dịch vụ ví điện tử và thanh toán di động. Telemor cũng được Chính phủ Đông Timor tin tưởng giao thực hiện các dự án quan trọng như: Dự án đường truyền kết nối quốc gia, Dự án Trung tâm dữ liệu quốc gia,...

Cùng với hai CEO của Việt Nam đến từ Tập đoàn Viettel, Telecom Asia Awards còn đề cử CEO của Ooredoo Maldives, HGC Global Communications (Trung Quốc), Telin (Indonesia), SmarTone (Trung Quốc) và Epsilon (Singapore). 

Hiện tại, giải thưởng Telecom Asia Awards 2019 đang được bình chọn online và thời gian bình chọn sẽ chính thức đóng vào 17h (theo giờ Việt Nam) ngày 18/4/2019. Đây là lần đầu tiên người Việt góp mặt tại giải thưởng tầm khu vực để vinh danh năng lực quản lý trong lĩnh vực công nghệ cao. 

Những độc giả muốn bình chọn cho 2 ứng viên đại diện cho Việt Nam chỉ cần truy cập đường link tại: https://www.surveymonkey.com/r/TAAwards19Voting và điền các thông tin đầy đủ như: Họ tên, nơi làm việc, đất nước, địa chỉ email làm việc, số điện thoại. Theo quy định của ban tổ chức, toàn bộ cán bộ công nhân viên của Tập đoàn Viettel trên toàn cầu không được bình chọn cho lãnh đạo của mình tại giải thưởng này. 

Telecom Asia là giải thưởng thường niên từ năm 1997 nhằm vinh danh những sáng tạo công nghệ và có đóng góp lớn cho ngành viễn thông, đến từ các nhà cung cấp giải pháp viễn thông hàng đầu tại châu Á - Thái Bình Dương.


Theo Ngọc Phạm - Dân Việt

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_ceo-got-it-tran-viet-hung-khoi-nghiep.jpg

CEO GotIt! Hùng Trần chia sẻ 3 yếu tố cốt lõi sinh viên CNTT cần trang bị

Kiến thức nền tảng, tiếng Anh và các kỹ năng mềm là 3 yếu tố cốt lõi mà các sinh viên CNTT cần chuẩn bị để có thể sẵn sàng khởi nghiệp, hay tham gia vào các công ty làm về sản phẩm, theo chia sẻ của...

06-04-2019

0_ceo-vu-thi-thai-an.jpg

Vũ Thị Thái An, CEO Tubudd: Kết nối khách du lịch với hướng dẫn viên bản địa

Với vai trò kết nối du khách và hướng dẫn viên bản địa, nền tảng Tubudd của nhà sáng lập Vũ Thị Thái An đang trở thành sự lựa chọn tối ưu cho khách du lịch muốn trải nghiệm, khám phá Việt Nam.

05-04-2019

0_ceo-designbold-hung-dinh.jpg

CEO DesignBold: Xuất quân sai thời điểm có thể giết chết startup của bạn

CEO Designbold cho rằng, các nhà khởi nghiệp không bao giờ được đánh giá thấp yếu tố thời điểm - vốn vô cùng quan trọng, nếu không muốn nói là quyết định khi startup.

05-04-2019

0_CEO-Boeing-Dennis-Muilenburg.jpg

CEO Boeing thừa nhận lỗi phần mềm trong hai tai nạn máy bay

Muilenburg nói trong cả hai vụ tai nạn, hệ thống MCAS đã tự động kích hoạt để phản hồi thông tin sai về góc tấn.

05-04-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY