Hàn Quốc: Các CEO thế hệ mới tiếp quản các thương hiệu xe nhập khẩu

21-06-2019

CEOBANK.VN - Động thái tiếp quản mới này được hiểu là sự đánh đổi của các thương hiệu nhằm chú trọng hơn vào việc cải thiện chất lượng vì thị trường ô tô nhập khẩu đã tăng trưởng theo cấp số nhân trong thập kỷ qua và các hãng bắt buộc phải thu hút khách hàng không chỉ với ô tô mà cả dịch vụ.

Các thương hiệu ô tô nhập khẩu tại Hàn Quốc đang trải qua một sự thay đổi thế hệ lãnh đạo vì các chuyên gia bán hàng trẻ tuổi đang thay thế các nhà lãnh đạo dày dạn, người tiên phong trong thị trường xe hơi nhập khẩu của Hàn Quốc, theo các nhà phân tích.

Động thái này được hiểu là sự đánh đổi của các thương hiệu nhằm chú trọng hơn vào việc cải thiện chất lượng vì thị trường ô tô nhập khẩu đã tăng trưởng theo cấp số nhân trong thập kỷ qua và các hãng bắt buộc phải thu hút khách hàng không chỉ với ô tô mà cả dịch vụ.

Theo Honda Korea, hãng đã bổ nhiệm Lee Ji-hong làm chủ tịch và CEO mới của mình trong cuộc họp cổ đông vào tuần trước. Lee sẽ thay thế Jeong Woo-young.

Lee đã dành sự nghiệp của mình với Honda Korea chủ yếu tại các bộ phận bán hàng và vận hành, làm việc ở các vị trí quan trọng bao gồm giám đốc bán hàng xe máy và giám đốc bán hàng xe hơi.

Năm 2017, khi ông là giám đốc quản lý bộ phận xe hơi, Honda Korea đã bán được hơn 10.000 chiếc xe lần đầu tiên sau 10 năm. Năm ngoái, ông đã dẫn dắt Odyssey trở thành hãng nhập khẩu minivan (xe tải nhỏ) bán chạy nhất tại Hàn Quốc và giúp thương hiệu Nhật Bản trở thành thương hiệu nhập khẩu bán chạy số 3 tại Hàn Quốc vào tháng 3 năm nay.

Sau sự bổ nhiệm với ông Lee, Honda Korea cho biết họ tìm cách bán 11.000 xe trong năm nay và đặt mục tiêu chính là cải thiện dịch vụ khách hàng.

'Dưới sự lãnh đạo của Lee, Honda Korea sẽ đặt mục tiêu trở thành một thương hiệu đáng tin cậy và có kế hoạch cải thiện sự hài lòng của khách hàng', một nhân viên của Honda Korea cho biết.

Jeong, người đã lãnh đạo Honda Korea từ năm 2003, được bổ nhiệm làm chủ tịch trong cuộc họp cổ đông, nhưng sẽ giữ vai trò giám sát, Honda Korea cho biết.

Jeong xây dựng danh tiếng của mình là Trailblazer của Honda tại Hàn Quốc. Honda Korea đã bán được 1.485 xe vào năm 2004 và nhanh chóng tăng cường sự hiện diện của mình khi bán hơn 10.000 xe chỉ bốn năm sau đó.

BMW Korea cũng đã đón nhận một nhà lãnh đạo mới gần đây. Vào tháng 4, Tập đoàn BMW Korea  đã chỉ định Han Sang-yun làm CEO mới của mình, thay thế Kim Hyo-joon, người đã lãnh đạo công ty ở đây trong 20 năm.

Han Sang-yun cũng là một chuyên gia bán hàng, từng là trưởng phòng kinh doanh và tiếp thị cho MINI tại Hàn Quốc trước khi trở thành CEO của BMW Malaysia vào năm 2016.

Tương tự như Honda, BMW Korea cũng đưa ông Kim làm chủ tịch, nhưng Han sẽ kiểm soát hầu hết các doanh nghiệp của đơn vị Hàn Quốc của thương hiệu Đức.

Ông Kim, người đã lãnh đạo BMW Korea từ năm 2000, đã đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển bùng nổ của thương hiệu tại Hàn Quốc. Thương hiệu xe Đức chỉ bán được 1.650 xe trong năm đầu tiên của Kim, nhưng đã cho thấy một xu hướng tăng mạnh kể từ đó, đạt 23.293 vào năm 2011 và 50.524 vào năm ngoái.

Porsche Korea cũng sẽ thay thế CEO của mình. Thương hiệu này cho biết Giám đốc điều hành Michael Kirsch sẽ đảm nhận vị trí Giám đốc điều hành của Porsche Japan (Nhật Bản) kể từ ngày 1 tháng 8.

Trải qua ba năm đứng đầu Porsche Korea của Kirsch, trụ sở chính cho biết Porsche cho biết "ông đã đóng góp rất quý giá vào thành công của Porsche Hàn Quốc, bao gồm doanh số kỷ lục mọi thời đại vào năm 2018".

Porsche Korea cho biết họ vẫn chưa được thông báo về người kế nhiệm của Kirsch.


Benjamin Kang - CEOBANK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

6889_chau-quan-phi-04.jpg

Nữ doanh nhân Châu Quần Phi: Nữ tỷ phú tự thân giàu nhất thế giới chia sẻ 3 lời khuyên để thành công

CEOBANK.VN - Với công việc kinh doanh hiện tại, ít ai nghĩ rằng bà Châu Quần Phi đã lớn lên trong sự nghèo khó, phát triển công tư từ căn hộ của gia đình và đã có ý định tự tử do tài chính eo hẹp. Sự...

30-06-2019

0_tran-uyen-phuong-1.jpg

Doanh nhân Trần Uyên Phương: 'Báo chí là cầu nối hữu hiệu giữa doanh nghiệp với chính phủ và cộng đồng'

Trao đổi với Tạp chí Nhà Đầu tư, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát Trần Uyên Phương khẳng định: "Doanh nghiệp cần có báo chí để có thêm các thông tin hữu ích phục vụ sản xuất kinh doanh; đồng...

20-06-2019

0_tim-cook-1536-1152.jpg

Sau khi tiếp quản Apple, Tim Cook mới học được 'sự khác biệt nội hàm giữa sự chuẩn bị và sự sẵn sàng'

CEOBANK.VN - Tim Cook đã đưa ra lời khuyên cho các sinh viên tốt nghiệp Stanford vào cuối tuần qua dựa trên kinh nghiệm của ông khi bước chân vào thay vị trí của Steve Jobs với tư cách là CEO của...

20-06-2019

0_nham-chinh-phi-006.jpg

CEO Huawei: 'Chúng tôi sẽ mất 30 tỷ USD doanh thu trong 2 năm tới'

Trong một chia sẻ mới đây, Nhậm Chính Phi - người sáng lập, CEO của hãng công nghệ Huawei, dự báo các lệnh cấm vận của Mỹ có thể khiến hãng này mất khoảng 30 tỷ USD doanh thu trong vòng 2 năm tới,...

19-06-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY