Hãng General Motors chiêu mộ CEO của eBay

27-04-2018

Devin Wenig - chủ tịch kiêm giám đốc điều hành (CEO) của tập đoàn thương mại trực tuyến eBay nổi tiếng thế giới vừa được bổ nhiệm vào Hội đồng quản trị của nhà sản xuất ô tô Mỹ General Motors (GM).

CEO Mary Barra của GM đánh giá ông Devin Wenig sẽ mang lại một tầm nhìn bao quát hơn cho ban giám đốc của nhà sản xuất ô tô lớn nhất nước Mỹ với “chuyên môn nổi bật trong lĩnh vực công nghệ, hoạt động toàn cầu và lập kế hoạch chiến lược.”

“Kinh nghiệm của ông Wenig trong việc giải quyết các vấn đề với khách hàng và những hiểu biết sâu sắc về thị trường kỹ thuật số sẽ giúp gia tăng những ưu thế kinh doanh hiện tại cũng như tương lai vào thời điểm quan trọng trong quá trình hoạt động của công ty chúng tôi.” - bà Barra nói.

Ông Devin Wenig, 51 tuổi, được bổ nhiệm làm CEO của eBay kể từ tháng 7/2015, sau 4 năm gia nhập công ty này và đảm nhiệm vị trí Chủ tịch của eBay Marketplaces. Trước đó, ông có 18 năm kinh nghiệm làm việc tại một trong những hãng truyền thông lớn nhất thế giới - Thomson Reuters, với vị trí CEO của Thomson Reuters Markets trong 4 năm.

Ông Wenig có bằng cử nhân ĐH Union và bằng cử nhân luật ĐH Luật Columbia, Mỹ. Ông là đồng chủ tịch của Hiệp hội Thống đốc ngành công nghiệp tiêu dùng tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới, thành viên của Hội đồng Kinh doanh và là đại diện được ủy thác của Trung tâm Công nghệ Truyền thông Paley.

Với việc bổ nhiệm ông Devin Wenig, số lượng thành viên Hội đồng quản trị của GM sẽ tăng lên 11 người (ngoài bà Mary Barra - CEO GM, 10 thành viên còn lại không phải là người thuộc "biên chế" chính thức của hãng). Ông Wenig sẽ cùng với các thành viên Hội đồng quản trị khác tham gia tranh cử tại Đại hội cổ đông thường niên của GM vào ngày 12/6 tới.


Theo Gia Bảo - Dân trí

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_ongthang.jpg

Khởi nghiệp - Con đường để Việt Nam bắt nhịp nhanh và phát triển bền vững

Tinh thần khởi nghiệp không chỉ cần có ở những người trẻ tuổi, ngay cả khi đã là một doanh nhân thành đạt thì vẫn cần có tinh thần khởi nghiệp để tiếp tục sáng tạo và tạo ra những công ty mới.

26-04-2018

0_nguyen-quoc-bao.JPG

Doanh nhân Nguyễn Quốc Bảo: 'Điểm chết' của điện thoại Việt Nam là không được sự ủng hộ của người dùng

Dù không phải là thương hiệu đình đám nhưng ít ra Bavapen - thương hiệu điện thoại của doanh nhân Nguyễn Quốc Bảo - vẫn có lượng khách hàng ổn định và hiện vẫn tăng trưởng 15 - 20% cả về số lượng lẫn...

26-04-2018

0_CEO-Indo.jpg

Indonesia thay thế CEO của Pertamina

Thứ trưởng Bộ Doanh nghiệp Nhà nước của Indonesia, Fajar Harry Sampurno, cho biết nước này đã cách chức Giám đốc điều hành Pertamina Elia Massa Manik sau một loạt các vấn đề tại công ty năng lượng...

26-04-2018

0_LeMinhTam.jpg

Cựu CEO Maybank Kim Eng về Thuduc House

Đại hội cổ đông mới đây của Thuduc House đã nhất trí bầu ông Lê Minh Tâm vào Hội đồng Quản trị.

26-04-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY