Hội Nghị Mã 2018 - COO Sheryl Sandberg: Facebook không bị lung lay theo luật chống độc quyền

01-06-2018

CEOBANK.VN - COO của Facebook đã có cuộc thảo luận tại Hội nghị mã vào thứ ba để bảo vệ sự thất bại của công ty trong việc dự đoán ngui dùng xấu sử dụng nền tảng như thế nào. COO Sheryl Sandberg nhấn mạnh rằng các mối đe dọa luôn tiến triển, và Facebook đang cố gắng dự đoán các mối đe dọa trong tương lai mà không chỉ có phản ứng thụ động.

Facebook COO Sheryl Sandberg và CTO Mike Schroepfer tại Hội nghị Mã 2018. Asa Mathat | Vox Media

 

Trong hội nghị,  Kara Swisher đã đặt ra câu hỏi đầu tiên cho COO của Facebook là: Làm thế nào để không ai trong đội ngũ Facebok bị sa thải trong vụ bê bối rò rỉ dữ liệu Cambridge Analytica?

Sandberg cho biết những người bị sa thải không được công ty nêu đích tên. Nhưng cuối cùng, COO này cho biết trách nhiệm thuộc về phía trên. Mark Zuckerberg đã xây dựng nền tảng này, và Sandberg và các thành viên khác của nhóm lãnh đạo cao cấp đã không lường trước được điều gì sẽ xảy ra khi tất cả nhân loại đang sử dụng nó.

Cả hai Sandberg và CTO Facebook Mike Schroepfer đã cố gắng để giải thích những khó khăn của việc cân bằng giữa tự do ngôn luận và an toàn trên nền tảng này. Schroepfer cho biết có một sự căng thẳng giữa 'cho mọi người công cụ biểu hiện tự do, và thực sự kiềm hãm mọi thứ xuống' bằng cách kiểm duyệt người đọc và trả lời mọi bài đăng trên trang web.

Sandberg cũng cho biết Facebook đang nghĩ về việc làm thế nào để phá vỡ các ưu đãi kinh tế đã tồn tại để tạo ra những câu chuyện ly kỳ, ví dụ bằng cách đưa các liên kết clickbait ra khỏi mạng quảng cáo của Facebook.

Sandberg cho rằng Facebook không bị lung lay theo luật chống độc quyền và lưu ý rằng có những lợi ích an toàn để có nhiều sản phẩm dưới sự kiểm soát của cùng một công ty.

Hội nghị Mã  hàng năm tập hợp một cộng đồng toàn cầu gồm các tên tuổi lớn nhất trong các doanh nghiệp, các nhà lãnh đạo điều hành và các công ty mới khởi nghiệp với các tương lai tươi sáng cho mạng lưới và các cuộc hội thoại chuyên sâu về tác động hiện tại và tương lai của công nghệ kỹ thuật số.

 

 'Nếu bạn đang làm nội dung bóc lột trẻ em, WhatsApp được mã hóa', có nghĩa là nó có thể cho phép bọn tội phạm trao đổi thông tin mà không bị bắt. Nhưng Facebook sẽ biết họ là ai khi họ đăng công khai trên nền tảng đó và sẽ có thể nghi ngờ tài khoản WhatsApp của họ.

Schroepfer cũng cho biết công ty đang làm việc để cho phép người dùng xóa tất cả thông tin mà Facebook có trên đó, tương tự như xóa thông tin như cookie và trang web được truy cập từ trình duyệt web.

Cuối cùng, Sandberg lưu ý rằng công ty đang thực hiện 'các khoản đầu tư khổng lồ' sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận để làm cho nền tảng an toàn hơn và ngăn chặn những loại lạm dụng này.

 


Duy Khang - CEOBANK / CNBC

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_ceo_hoang_kim_ngoc_31_5_4.jpg

Chia sẻ của CEO Hoàng Kim Ngọc về cuộc thi Cây Kéo Vàng Đất Việt 2018

Vào 10h sáng ngày 28/5, tại trường Cao đẳng FPT Polytechnic – Hàm Nghi, Hà Nội đã diễn ra buổi họp báo ra mắt cuộc thi Cây Kéo Vàng Đất Việt 2018.

01-06-2018

0_uber1.jpg

Hội nghị Mã 2018: CEO Uber Dara Khosrowshahi cho biết công ty đang chuẩn bị cho một IPO 2019

CEOBANK - Công ty đang ở trong một “vị thế tốt” về mặt hồ sơ, và lợi nhuận của công ty, ông nói với Carl Quintanilla của CNBC tại Hội nghị Mã 2018.

31-05-2018

0_yang3.jpg

Top 100 doanh nhân thành đạt không bằng cấp – Số 38: Jerry Yang, đồng sáng lập Yahoo

CEOBANK.VN - Jerry Yang bắt đầu Yahoo vào năm 1995 và sau này đã từ bỏ công ty, tích lũy một khoản tiền 1,15 tỷ USD trong sự nghiệp.

31-05-2018

0_Satya-interacts-with-Ruth-the-robot1.jpg

CEO của Microsoft khẳng định robot và AI sẽ không thể thay thế con người trong tương lai

Ngược lại, Satya Nadella còn cho rằng con người và máy móc hoàn toàn có thể cùng hợp tác phát triển trong hòa bình để đạt được những thành tựu còn ấn tượng hơn nữa.

30-05-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY