Jeff Bezos mời người bị SpaceX sa thải về quản lý dự án cho Amazon

09-04-2019

CEOBANK.VN - Bezos đã thuê một phó chủ tịch SpaceX để điều hành dự án internet vệ tinh Amazon, sau khi Musk sa thải anh ta. Cựu phó chủ tịch vệ tinh của SpaceX, Rajeev Badyal và một vài thành viên trong nhóm của ông hiện đang dẫn dắt Dự án Kuipe của Amazon.

Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos, người sáng lập liên doanh vũ trụ Blue Origin và chủ sở hữu của The Washington Post, tham gia vào một sự kiện do Hiệp hội Không quân tổ chức vào ngày 19 tháng 9 năm 2018 tại National Harbor, Maryland.  Alex Wong | Getty Images

Badyal trước đây đã điều hành bộ phận Starlink trực tiếp tại SpaceX, công ty đã ra mắt hai vệ tinh thử nghiệm đầu tiên vào năm ngoái.

Kế hoạch internet vệ tinh của Amazon đang ngày càng giống như Elon Musk có tại SpaceX, với hàng ngàn tàu vũ trụ có kích thước nhỏ gọn. Với các lý do về sự tương đồng, Jeff Bezos đã thuê một số quản lý cấp cao trước đây của Elon Musk.

Cựu phó chủ tịch vệ tinh của SpaceX Rajeev Badyal và một vài thành viên trong nhóm của ông hiện đang dẫn dắt Dự án Kuiper của Amazon.

Dự án Kuiper của Bezos có kế hoạch phóng 3.236 vệ tinh nhỏ vào vũ trụ để cung cấp internet tốc độ cao cho bất cứ nơi nào trên thế giới. Kế hoạch này đặt Amazon vào giữa một cuộc đua giữa ít nhất năm công ty khác đang nhắm đến việc ra mắt các mạng vệ tinh thế hệ tiếp theo với vùng phủ sóng băng rộng toàn cầu.

Elon Musk và Jeff Bezos đang được cho là có những bước đi giống nhau về internet và phát triển vệ tinh nhân tạo.

Badyal trước đây đã điều hành bộ phận Ngôi sao Starlink trực tiếp tại SpaceX, công ty đã ra mắt hai vệ tinh thử nghiệm đầu tiên vào năm ngoái. SpaceX ban đầu lên kế hoạch cho mạng bao gồm một tổ hợp tương tự 4.425 vệ tinh trên quỹ đạo Trái đất tầng thấp. Cuối năm ngoái, FCC đã phê duyệt bổ sung 7.518 vệ tinh cho tổ hợp, đưa tổng số Starlink trong kế hoạch lên 11.943 vệ tinh trên quỹ đạo.

Amazon vẫn chưa công bố nơi các vệ tinh sẽ được sản xuất và đưa ra thời gian cần thiết để có được sự chấp thuận theo quy định đối với các mạng tương tự, có vẻ như dự án Bezos đấm chậm hơn hai hoặc ba năm so với Musk. Việc thuê Badyal, sau đó là một động thái nhằm mang lại tài năng với kinh nghiệm phát triển loại mạng internet vệ tinh này.

SpaceX cho biết công ty hy vọng nhiệm vụ đầy đủ đầu tiên của các vệ tinh Starlink sẽ ra mắt sớm nhất vào tháng 5 tới.

Musk đã sa thải Badyal vào tháng 6 năm qua do CEO SpaceX thất vọng với tốc độ phát triển của Starlink. Đó là khoảng bốn tháng sau khi phóng hai vệ tinh thử nghiệm Starlink đầu tiên. Theo FCC, Starlink sẽ đi vào hoạt động khi có ít nhất 800 vệ tinh được triển khai.


Duy Khang - CEOABANK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_min-liang-tan-razer.jpg

CEO Min-Liang Tan - Tỷ phú nghiện game, bỏ học để lập Razer

Đam mê game từ nhỏ, Min-Liang Tan bỏ học Luật và thành lập công ty sản xuất gaming gear vào năm 2005. Đến nay Razer có quy mô lớn, tạo doanh thu 700 triệu USD vào năm ngoái.

08-04-2019

0_jeff-bezos-002.jpg

Tỷ phú Jeff Bezos: Để sống một cuộc sống hạnh phúc không hối tiếc ở tuổi 80, hãy tự hỏi mình 12 câu hỏi sau

CEOBANK.VN - Bezos cho biết. "Sau khi cân nhắc nhiều, tôi đã chọn con đường ít an toàn hơn để theo đuổi đam mê của mình, và tôi tự hào về sự lựa chọn đó."

08-04-2019

0_ceo-tran-van-bang.jpg

Hai CEO người Việt được đề cử vinh danh tại Giải thưởng Viễn thông châu Á

Đây là giải thưởng thường niên từ năm 1997 nhằm vinh danh những sáng tạo công nghệ và có đóng góp lớn cho ngành viễn thông.

08-04-2019

0_ceo-got-it-tran-viet-hung-khoi-nghiep.jpg

CEO GotIt! Hùng Trần chia sẻ 3 yếu tố cốt lõi sinh viên CNTT cần trang bị

Kiến thức nền tảng, tiếng Anh và các kỹ năng mềm là 3 yếu tố cốt lõi mà các sinh viên CNTT cần chuẩn bị để có thể sẵn sàng khởi nghiệp, hay tham gia vào các công ty làm về sản phẩm, theo chia sẻ của...

06-04-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY