John Krafcik: CEO của công ty xe hơi không người lái vẫn thích tự lái xe

23-11-2018

CEOBANK.VN - Krafcik sở hữu một bộ sưu tập xe hơi nhỏ bao gồm hai chiếc Porsche (không đặc biệt cao cấp), một chiếc xe Volvo được nâng cấp và một chiếc xe thể thao trần nhỏ được gọi là Caterham.

John Krafcik đã hạ thấp cánh cửa của chiếc Porsche 911 màu trắng của mình và lượn nó quanh một đường cong trên một con đường núi rừng rậm rạp. Động cơ 25 tuổi của chiếc xe tạo ra tiếng ầm ầm đặc biệt mềm mại khi anh ta tăng tốc để lượn lượt tiếp theo.

Điều này được xem là khác biệt và lý thú bởi vì Krafcik là CEO của Waymo, bộ phận tự lái xe của Alphabet, công ty mẹ của Google.

Năm trước đó, Krafcik là người đứng đầu Hyundai Motor America. Trước đó, ông đã làm việc cho Ford. Ông sở hữu một bộ sưu tập xe hơi nhỏ bao gồm hai chiếc Porsche (không đặc biệt cao cấp), một chiếc xe Volvo được nâng cấp và một chiếc xe thể thao trần nhỏ được gọi là Caterham.

John Krafcik bước vào chiếc Porsche 911 của mình.

Đây không phải là xe để khoe khoang. Đây đơn giản là chiếc xe để lái. Bởi vì CEO John Krafcik thích lái xe. Ông không có bí mật gì về nó và ông cảm thấy không có gì để bàn luận. 

Theo tâm lý đám đông, khi gợi hỏi rằng Bạn có thích lái xe không? và nhiều người sẽ giơ cánh tay của mình lên. Nhưng khi chúng ta hỏi câu ấy ở một nơi khác, thì nhiều người lại không thích lắm.

 Đó là vấn đề Waymo đang cố gắng giải quyết, ông nói. Công ty không muốn bỏ lái xe hoàn toàn, chỉ vì cho rằng lái xe khó chịu và nhàm chán, ông giải thích. Sắp bắt đầu, Waymo sẽ sản xuất chiếc xe tải không người lái của mình cho công chúng ở Arizona. Từ đó, việc triển khai dịch vụ sẽ diễn ra dần dần.

CEO này nói rằng phải mất rất nhiều thời gian nếu ai đó muốn tách tay ông ấy ra khỏi tay lái của ô tô. Điều này sẽ không diễn ra trong thời gian ngắn. Và không chỉ riêng ông là không muốn từ bỏ việc lái xe. Ông còn nghĩ rằng Waymo hay bất cứ công ty xe hơi nào khó có thể thay thế hoàn toàn việc con người tham gia vận hành lái xe trong mọi viễn cảnh nào, ít nhất là ngay trong tương lai gần. Cảm biến quang học của một người lái xe chỉ được gắn vào một bộ não. Mỗi người phải học cách tự lái xe.

'Tôi có hai mắt này. Đó là tất cả những gì tôi có, hai cảm biến quang học này, và thật tuyệt vời khi chúng ta có thể lái rất tốt chỉ với những cảm biến quang học đơn giản này và chúng được tăng cường một chút với ba miếng kính này còn được gọi là gương, và đây là lời khen đầy đủ của tôi về công nghệ cảm biến, 'ông nói.

Tham gia một chuyến đi vui vẻ với Krafcik, Giám đốc điều hành của Waymo.

Dù một chiếc van điều khiển không người lái Waymo có máy quay video, laser và radar có thể nhìn thấy và cảm nhận mọi thứ theo mọi hướng xung quanh chiếc xe liên tục. Mỗi ngày, người lái xe Waymo đi thêm 25.000 dặm thay cho đi bộ phải mất 2 năm, nhưng CEO của Waymo cho biết công nghệ sẽ vẫn không hoàn hảo thay cho con người.

Xe ô tô Waymo sẽ hoạt động ở những khu vực được chỉ định trên những con đường quen thuộc. Những khu vực được chỉ định sẽ mở rộng theo thời gian bao gồm nhiều địa điểm hơn. Nhưng Krafcik không lường trước được một ngày khi nhu cầu về tài xế của con người sẽ hoàn toàn bị giảm bớt. 


Duy Khang CEOBANK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_0000-gettyimages.jpg

Facebook lâm nguy, Mark Zuckerberg kiên quyết giữ ghế CEO

Năm 2018, Facebook thay đổi hầu hết vị trí quản lý cấp cao sau hàng loạt bê bối bị phanh phui. Tuy vậy, Mark Zuckerberg vẫn hy vọng giữ chức CEO trong nhiều thập kỷ nữa.

22-11-2018

0_000-tim-cook1.jpg

Tim Cook: iPhone mới đắt đỏ vì chúng thay thế hầu hết các tiện ích mà bạn cần

CEOBANK.VN - Dòng iPhone mới nhất của Apple gồm iPhone XR, XS và XS Max, mẫu đắt nhất có giá lên đến 1,449 đô-la. Apple đã giới thiệu một mẫu iPhone X giá cả phải chăng hơn, XR, bắt đầu từ 749 đô-la.

22-11-2018

0_000000-tran-ngoc-thai-son-Tiki_1.jpg

CEO Tiki chia sẻ nguyên tắc chọn thị trưởng của startup

Tại lễ trao giải startup Việt 2018 mới đây, CEO Tiki đã có cuộc trao đổi với chúng tôi về những kinh nghiệm dành cho các startup.

22-11-2018

0_0000-adyen2.jpg

1000 Nhà sáng lập Công nghệ tài chính thế giới - Số 19: Pieter van der Does, đồng sáng lập kiêm CEO công ty thanh toán toàn cầu Adyen (Hà Lan)

CEOBANK.VN - Pieter van der Does và Arnout Schuijff là các doanh nhân tỷ phú Internet Hà Lan. Họ là đồng sáng lập của Adyen, công ty thanh toán đa dịch vụ thanh toán gia công phần mềm cho các thương...

21-11-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY