Julie Dorsey chiến thắng trong cuộc thi Nhà sáng lập Nữ của Microsoft

15-12-2018

CEOBANK.VN - Giáo sư khoa học máy tính Julie Dorsey là một trong hai người chiến thắng Cuộc thi Nhà sáng lập Nữ đầu tiên do M12, tổ chức đầu tư của Microsoft tổ chức. Cuộc thi tập trung vào các công ty chuyển đổi công nghệ doanh nghiệp.

 

 
Julie Dorsey (Photo credit: Rebecca Wilkowski)

Dorsey, người sáng lập công ty vẽ kỹ thuật số Mental Canvas, sẽ nhận được 2 triệu đô la vốn đầu tư mạo hiểm, cũng như truy cập vào các tài nguyên bổ sung. Dorsey đã được chọn từ một nhóm gồm vài trăm ứng viên. Microsoft, hợp tác với EQT Ventures và Tập đoàn tài chính SVB, đã công bố những người chiến thắng trong cuộc thi ngày 11/12.

Mental Canvas là một công ty phần mềm mô phỏng lại phác thảo cho thời đại kỹ thuật số bằng cách tăng cường nó bằng các nét không gian, điều hướng 3 chiều và hoạt hình dạng tự do, tất cả được vẽ bằng bút chì và giấy dễ dàng. Công ty đang phát triển một hình thức mới của phương tiện đồ họa và một hệ thống để tác giả những phương tiện đó. Các ứng dụng cho Mental Canvas bao gồm từ kịch bản phân cảnh và thiết kế sản phẩm đến kiến ​​trúc và báo chí trực quan.

'Đây là một vinh dự lớn khi được công nhận', Dorsey nói. 'Tất nhiên, chúng tôi hài lòng với khoản tài trợ, nhưng thậm chí nhiều hơn, chúng tôi rất vui mừng khi được công nhận và khẳng định giải thưởng này. Giải thưởng nói với tôi và nhóm của chúng tôi rằng Mental Canvas đang phát triển để đưa bản phác thảo vào thời đại kỹ thuật số là đột phá và có sức ảnh hưởng."

Các nhà tổ chức cho biết một trong những mục tiêu của cuộc thi là tìm kiếm và tài trợ cho các nữ doanh nhân sáng tạo. Một mục tiêu khác, họ nói, là gây sự chú ý đến khoảng cách tài trợ tồn tại cho các doanh nhân nữ và thúc đẩy phân phối vốn công bằng hơn.

Greta Cutulenco, CEO và đồng sáng lập Acerta (trái) và Julie Dorsey, hai người chiến thắng của Cuộc thi Nhà Sáng lập Nữ đầu tiên được tổ chức bởi M12, chi nhánh đầu tư của Microsoft.

Các nhà tổ chức đã thu hẹp lĩnh vực ứng viên xuống còn 10 người vào chung kết vào tháng 11. Các nhóm từ mỗi startup đã kết hợp với công ty của họ cho một nhóm các giám khảo tại Microsoft Reactor ở San Francisco.


Benjamin Kang - CEOBANK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_lucy-peng-ap_802574241627.jpg

Bà Bành Lôi rời vị trí CEO Lazada sau 9 tháng

CEOBANK.VN - Lazada đang phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt tại các thị trường Đông Nam Á.

16-12-2018

0_0000000000000000000-a5.jpg

Anne Rigail: Nữ CEO đầu tiên của hãng hàng không Air France

CEOBANK.VN - CEO mới của Air France không chỉ có một bản lý lịch ấn tượng, bà còn rất giỏi trong việc phá vỡ những rào cản vô hình ngăn cản sự tiến thân ở phụ nữ.

15-12-2018

0_pieer.jpg

Lazada bổ nhiệm CEO mới; thay đổi thứ hai trong năm 2018

CEOBANK.VN - Lazada Group, một công ty thương mại điện tử Đông Nam Á được hỗ trợ bởi Tập đoàn Alibaba, đã bổ nhiệm Pierre Poignant làm giám đốc điều hành (CEO) mới vào thứ năm như một phần của kế...

14-12-2018

0_vnflag2_npzg.jpg

Việt Nam: 'Một nam châm FDI' ở Đông Nam Á

CEOBANK.VN - Theo các chuyên gia, Việt Nam là một trong số ít các quốc gia thành viên Asean luôn cải thiện sức hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nước ngoài do nền kinh tế đang phát triển và c���i thiện môi

14-12-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Ban biên tập: 0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY