Lộ diện bộ ba nữ CEO của Grab

19-01-2020

Trong thông báo mới nhất, Grab vừa chính thức bổ nhiệm bà Nguyễn Thái Hải Vân làm giám đốc điều hành Grab Việt Nam.

Bà Hải Vân trở thành một trong ba nữ CEO của Grab ở khu vực Đông Nam Á, được giao trọng trách lãnh đạo và phát triển siêu ứng dụng tại một trong những thị trường quan trọng nhất khu vực Đông Nam Á.

lo dien bo ba nu ceo cua grab

 Bà Cindy Toh - Giám đốc điều hành Grab Myanmar.

Chỉ một thời gian ngắn ngủi sau khi nhậm chức, bà Cindy Toh ghi dấu ấn với các chương trình nâng cao tiêu chuẩn an toàn cho ngành giao thông, hướng đến cung cấp một nền tảng di chuyển ngày càng an toàn hơn cho mọi người. Một số tính năng an toàn đã được Grab Myanmar triển khai trong thời gian qua gồm tính năng gọi điện thoại không hiển thị số người gọi, phím S.O.S giúp đối tác tài xế kết nối trực tiếp với đường dây nóng của cảnh sát trong trường hợp khẩn cấp...

Tuy nhiên, điều tạo nên dấu ấn đặc biệt của bà Cindy Toh là đưa Grab trở thành thương hiệu “vì dân” tại Myanmar với các chiến dịch nâng cao nhận thức cộng đồng nhằm phòng, chống nạn buôn người, lớp đào tạo lái xe chuyên sâu hay tạo điều kiện giúp hàng ngàn người dân tại quốc gia này mở tài khoản ngân hàng lần đầu tiên. Nhờ đó, thương hiệu này góp phần thay đổi cơ bản cuộc sống người dân đồng thời đạt được mức tăng trưởng ấn tượng với số lượt đặt xe trung bình hằng ngày tăng khoảng 30%.

Neneng GoenadiNgười nâng cao vị thế Grab tại Indonesia

Tính đến tháng 5-2019, Grab phủ sóng tại 222 thành phố khắp Indonesia. Vì vậy, khi trở thành giám đốc điều hành vào tháng 2-2019, bà Neneng Goenadi, một chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh, cựu giám đốc điều hành của Accenture Indonesia được kỳ vọng sẽ là người giúp giữ vững vị thế số 1 của Grab tại đây. Với khoản đầu tư 2 tỉ USD mà SoftBank cam kết rót vào Indonesia trong vòng năm năm tới thông qua Grab, có thể thấy Grab đã trao một nguồn lực cũng như quyền hạn rất lớn cho vị nữ CEO này trong mục tiêu chiếm trọn thị trường hơn 250 triệu dân.

lo dien bo ba nu ceo cua grab

 Neneng Goenadi - Giám đốc điều hành Grab Indonesia.

Tính đến năm 2019, Grab vẫn đang vững vàng ở vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực gọi xe tại Indonesia với 64% thị phần theo một nghiên cứu của ABI Research. Công ty này cũng công bố đang chiếm 50% thị phần mảng giao đồ ăn tại “xứ sở vạn đảo”.

lo dien bo ba nu ceo cua grab

 Nguyễn Thái Hải Vân, CEO mới của Grab Việt Nam.

Chia sẻ khi nhậm chức, bà Hải Vân khẳng định Grab tại Việt Nam trong thời gian tới sẽ tập trung vào ba chiến lược chính. Thứ nhất, phát triển hệ sinh thái siêu ứng dụng đa dịch vụ của Grab để phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu của người dân. Thứ hai, mở rộng hoạt động tới nhiều tỉnh, thành trên cả nước để góp phần đưa công nghệ và số hóa đến với đại đa số người dân. Thứ ba, đẩy mạnh chương trình “Grab - Vì cộng đồng”.


Theo Plo.vn

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_tadashi-yanai-1569163149040331585646.gif

Tadashi Yanai - Doanh nhân giàu nhất Nhật Bản

CEOBANK.VN - Tadashi Yanai là người giàu nhất Nhật Bản, trị giá ước tính 31,4 tỷ USD. Ông sống trong một ngôi nhà trị giá 50 triệu đô la trong khu rừng bên ngoài Tokyo và sở hữu hai sân golf ở Hawaii.

18-01-2020

0_ty-phu38.jpg

Nữ tỷ phú giàu nhất thế giới là ai?

CEOBANK.VN - Nữ tỷ phú người Pháp Francçar Bettencourt-Meyers sở hữu một phần ba cổ phiếu kiểm soát L'Oreal. Bí quyết thành công của cô rất đơn giản: Francoir được sinh ra trong sự giàu có.

18-01-2020

0_ceo-hp.jpg

Con đường khởi nghiệp của 8 CEO tỷ phú thế giới

Con đường 8 trong số các CEO hàng đầu của thế giới đã đi kể từ khi lập nghiệp cho đến lúc thành công không hề dễ dàng.

17-01-2020

0_dai-loan-941.jpg

Những người giàu nhất Đài Loan năm 2020: Lợi nhuận khiêm tốn nhất cho 50 người giàu nhất

CEOBANK.VN - Sau khi từ chức chủ tịch để dấn thân vào cuộc đua tổng thống của Đài Loan, Terry Gou đã mất vị trí số 1 sau khi giảm 400 triệu đô la (khoảng 5%) tài sản của ông xuống còn 6,9 tỷ đô la.

17-01-2020

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY