Masayoshi Son: Tỷ phú công nghệ của Nhật Bản muốn trở thành Warren Buffett

10-02-2018

CEOBANK - Tỷ phú người Nhật Masayoshi Son đã nói ông muốn trở thành Warren Buffett về công nghệ. Ông ấy sẽ theo đuổi ước muốn trở nhà đầu tư huyền thoại Hoa Kỳ ngay trên sân nhà.

SoftBank (SFTBF), công ty công nghệ được sáng lập bởi ‘Masa’ Son đang đàm phán về cổ phần thiểu số trong nhà cung cấp dịch vụ tái bảo hiểm châu Âu Swiss Re. Swiss Re nói rằng các cuộc đàm phán vẫn đang trong giai đoạn 'rất sớm' và vẫn có thể không hoàn thành.

Tỷ phú Masayoshi Son, nhà sáng lập Softbank

 

Triển vọng SoftBank tham gia vào hoạt động kinh doanh bảo hiểm đã bổ sung thêm cứ liệu để so sánh giữa Son và Buffett, ông chủ của Berkshire Hathaway (BRKA): Cả hai nhà đầu tư đều thực hiện những hợp đồng táo bạo, và cả hai đều có vẻ dài hạn.

Bảo hiểm lợi ích sẽ là một sự giống nhau. Các nhà phân tích tại CLSA cho biết: ‘SoftBank thường được so sánh với Berkshire Hathaway dưới sự nhạy bén đặc biệt của mỗi người sáng lập: nếu thoả thuận này kết thúc, họ sẽ có điểm chung hơn.’

Hoạt động kinh doanh cốt lõi của Berkshire là bảo hiểm, và Buffett sử dụng tiền tạo ra để đầu tư vào các công ty blue chip bao gồm Wells Fargo (WFC), Kraft Heinz (KHC), Apple (AAPL) và Coca-Cola (KO).

SoftBank là một công ty viễn thông sở hữu Sprint (S). Quỹ Tầm nhìn 100 tỉ đô la của Son, được Ảrập Xêút và Apple (AAPL) hậu thuẫn, đã đầu tư vào các công ty như Slack, WeWork và NVIDIA (NVDA).

Các nhà phân tích cho rằng, sự quan tâm đến bảo hiểm có ý nghĩa đối với SoftBank, có thể có lợi từ việc có một danh mục đầu tư đa dạng hơn từ công ty này.

Softbank có xu hướng gia nhập ngành bảo hiểm giống như con đường kinh doanh của tỷ phú Warren Buffett.

 

Swiss Re đã có lịch sử trả cổ tức hàng năm khoảng 5%. Công ty có trụ sở tại Zurich đã phải chịu tổn thất nặng nề vào năm 2017 từ các cơn bão Harvey, Irma và Maria, nhưng đã tạo ra lợi nhuận hơn 3,5 tỷ đô la trong mỗi năm trong bốn năm trước đó.

Các nhà phân tích tại CLSA cho biết: ‘Ở một chừng mực nào đó, một khoản đầu tư của Swiss Re có thể được xem như một hàng rào quan trọng đối với rủi ro kinh doanh đa dạng của các hoạt động của SoftBank.’

Chris Lane, nhà phân tích của Sanford C. Bernstein & Co., viết: 'Trong khi các nhà đầu tư tin vào bản năng của Buffett và hiểu cách tiếp cận đầu tư giá trị của họ, họ lo sợ những cược lớn của ‘Masa’ Son trong tương lai'.

Son cho biết ông có một kế hoạch 300 năm cho SoftBank, có thể tìm kiếm để bắt đầu kinh doanh bảo hiểm.

Các nhà phân tích của CLSA cho biết: 'Có thể SoftBank thấy một số cơ hội phá vỡ cấu trúc hiện tại của ngành bảo hiểm thông qua ứng dụng công nghệ tốt hơn.’


Duy Khang - CEOBANK

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_Steve-Wynn-1.jpg

Trùm đế chế sòng bạc Wynn Resorts từ chức CEO sau các bê bối

Tỷ phú Steve Wynn sẽ rời vị trí giám đốc điều hành (CEO) của đế chế nghỉ dưỡng sòng bạc Wynn Resorts sau các cáo buộc quấy rối tình dục khiến cổ phiếu công ty lao dốc, hãng tin CNN cho biết.

09-02-2018

0_evan-spiegel-mark-zuckerberg.jpg

CEO Snapchat chê bai Facebook và tự khen mình

Sau khi lên tiếng chê bai Facebook trong cuộc họp hôm thứ 3 vừa qua, CEO của Snapchat đã liên tục khen ngợi nền tảng của chính mình. Liệu Evan Spiegel có đang tự tin thái quá với những phát ngôn của...

09-02-2018

0_luu-nga-1.jpg

Doanh nhân Lưu Nga: 'Phụ nữ thành công bị soi xét hơn cả đàn ông'

Trên trang cá nhân, CEO của thương hiệu thời trang trong nước cho rằng, phía sau cuộc sống của một nhà lãnh đạo nữ, mức độ thành công bao gồm cả thiên chức phụ nữ. CEO là sứ mệnh, làm phụ nữ là bản...

08-02-2018

0_ceo-cocacola.jpg

CEO Coca Cola: Đã đến lúc phải thay đổi, không thể phụ thuộc vào nước soda mãi!

Trong sự thay đổi của mình, Coca Cola nhìn thấy cần phải đa dạng hoá hơn nữa.

07-02-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY