Mỹ: Nhà sáng lập hãng bay JetBlue nộp đơn ra mắt hãng hàng không mới

12-02-2020

Truyền thông Mỹ đưa tin gần 20 năm sau thực hiện chuyến bay đầu tiên, hãng hàng không JetBlue Airways tại New York mới đây nộp đơn xin cấp phép cho ra mắt hãng hàng không mới lên Bộ Giao thông Mỹ.

Nhà sáng lập JetBlue David Neeleman.

Nhà sáng lập JetBlue David Neeleman cho biết các chuyến bay do hãng hàng không mới, có tên là Breeze Airways, có thể cất cánh vào cuối năm 2020.

Trong đơn xin cấp giấy phép hoạt động nộp lên Bộ Giao thông Mỹ hôm 7/2, JetBlue cho biết Breeze đặt mục tiêu trở thành "hãng hàng không tốt nhất thế giới" và sẽ tập trung vào các thành phố tầm trung của Mỹ khi mạng lưới hàng không hiện nay của JetBlue "rút khỏi".

Hãng hàng không giá rẻ tập trung vào sự thoải mái cho khách hàng này ban đầu sẽ sử dụng đội máy bay Embraer 195 từ hãng hàng không Azul của Brazil, một công ty khác của ông Neeleman. Đến tháng 4/2021, chiếc Airbus A220 dự kiến sẽ được đưa vào sử dụng.

Ông Neeleman cho biết thêm Breeze Airways sẽ "bay đến những nơi chưa ai đến" và hiện ông đang xem xét thiết lập các chuyến bay thẳng trên khoảng 500 cặp thành phố (được xác định là một cặp mã sân bay khởi hành và điểm đến trên hành trình chuyến bay). Trước tiên, Breeze Airways sẽ cần phải có được giấy chứng nhận là một hãng hàng không từ Cục Hàng không Liên bang (FAA), cơ quan quản lý của Mỹ.

Hiện bốn hãng hàng không là Delta Airlines, United Airlines, American Airlines và Southwest Airlines đang kiểm soát 3/4 thị trường nội địa./.


Theo Minh Hằng - BNews

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

7972_ray-dalio.png

Từ Jeff Bezos đến Mark Cuban: Những chuyên ngành mà các tỷ phú giàu nhất thế giới theo đuổi

CEOBANK.VN - Hầu hết các tỷ phú đều có bằng đại học. Và tại Hoa Kỳ, công nghệ là ngành công nghiệp mang lại động cơ lớn cho sự tích cóp cải và là một trong những ngành công nghiệp hàng đầu để làm nên...

11-02-2020

0_aqua-00.jpg

Bill Gates đặt mua siêu du thuyền chạy bằng hydro trị giá hơn 600 triệu đô la

CEOBANK.VN - Tàu thủy 112m chạy bằng nhiên liệu sinh học của tỷ phú Microsoft sẽ ra mắt vào năm 2024.

10-02-2020

0_ceo-IBM-Krishna.jpg

IBM có CEO mới: Vốn thị trường chậm lớn và cần theo đuổi mảng Đám mây

CEOBANK.VN - Krishna là một giám đốc điều hành lâu năm với một nền tảng học vấn sâu sắc. Krishna có bằng tiến sĩ ngành kỹ thuật điện và máy tính của Đại học Illinois tại Urbana-Champaign.

10-02-2020

0_Huynh_Buu_Quang_MSB.jpg

Ngân hàng MSB bổ nhiệm nhân sự cấp cao

Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) vừa quyết định bổ nhiệm ông Huỳnh Bửu Quang nguyên Tổng Giám đốc Ngân hàng lên giữ chức Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng quản trị MSB và ông Nguyễn Hoàng Linh...

08-02-2020

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY