Ngân hàng Goldman Sachs có CEO mới

19-07-2018

Goldman Sachs group bổ nhiệm ông David Solomon vào vị trí CEO hôm 17.7, mở ra kỷ nguyên mới cho ngân hàng Phố Wall trong bối cảnh họ nỗ lực mở rộng sang các mảng kinh doanh khác nhau và cải thiện hoạt động cũ.

Tân CEO Goldman Sachs David Solomon /// Ảnh: Reuters
Tân CEO Goldman Sachs David Solomon. ẢNH: REUTERS
 
 
Theo Reuters, ông Solomon được thăng chức từ chủ tịch kiêm giám đốc hoạt động lên giám đốc điều hành sau vài tháng được đồn đoán sẽ là người kế nhiệm trực tiếp cho cựu CEO Lloyd Blankfein. Ông Solomon sẽ bắt đầu công tác tại vị trí mới từ ngày 1.10.

 Ông Blankfein cho hay: “David là người thích hợp để lãnh đạo Goldman Sachs. Ông ấy chứng minh khả năng tốt trong việc xây dựng và phát triển các doanh nghiệp, thực hiện nhiều bước sáng tạo để phát triển văn hóa doanh nghiệp và đưa khách hàng làm trọng tâm trong chiến lược của chúng tôi. Nhờ tài năng của đội ngũ nhân sự và chất lượng của các chi nhánh khách hàng, Goldman Sachs sẵn sàng bước vào giai đoạn tăng trưởng kế tiếp”.

Sự thay đổi này là bước ngoặc cho Goldman Sachs, hãng đang cố có thêm 5 tỉ USD doanh thu thường niên bằng cách phát triển mảng ngân hàng tiêu dùng còn non trẻ, giảm bớt hoạt động kinh doanh ở các mảng như quản lý tài sản và thay đổi cách thức tiếp cận với giao dịch. Từ năm 2009 đến nay, doanh thu giao dịch hằng năm của Goldman giảm 20,8 tỉ USD.
Không như ông Blankfein, người đi qua nhiều vị trí, chức vụ trước khi trở thành CEO, ông Solomon làm nên tên tuổi qua việc tư vấn cho các tập đoàn tài chính và chiến lược tại ngân hàng đầu tư của Goldman. Ông tham gia Goldman với tư cách là đối tác vào năm 1999 sau khi làm việc trong nhiều hãng như Salomon Brothers, Drexel Burnham Lambert và Bear Stearns.
Alan Schwartz, chủ tịch điều hành Guggenheim Partners

 

 Alan Schwartz, chủ tịch điều hành Guggenheim Partners, người làm việc cùng ông Solomon tại hãng Bear Stearns hồi thập niên 1990 cho hay tân CEO Goldman thể hiện nhiều phẩm chất lãnh đạo ngay từ buổi đầu sự nghiệp. Dù được xem là nhân tài ẩn mình từ nhiều năm trước, ông Solomon vẫn nỗ lực để tồn tại lâu hơn một số đối thủ. Một trong số này có ông Gary Cohn, người rời Goldman hồi năm ngoái để giữ vai trò trong chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Lịch sử Goldman cho thấy hãng bổ nhiệm xen kẽ các nhà giao dịch và nhân viên ngân hàng vào vị trí CEO. Hai nhóm nói trên vốn căng thẳng tại nhiều nhà băng Phố Wall, đặc biệt là sau khi giao dịch thua lỗ và các vụ bê bối bắt nguồn từ khủng hoảng tài chính 2007 - 2009 xảy ra. Ông Solomon được cho là có thể theo đuổi hoạt động thâu tóm, sáp nhập để đẩy mạnh mảng ngân hàng tiêu dùng của Goldman, hoặc mở rộng sang các lĩnh vực như quản lý tiền mặt.

Theo Thu Thảo - Thanh Niên online

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_00-apple-daisy-robot.jpg

Những nhà sáng lập Google Voice huy động được 50 triệu USD để mở rộng nền tảng cuộc gọi kinh doanh

CEOBANK.VN - Sau khi bán các công ty điện thoại kỹ thuật số cho Yahoo và Google, Craig Walker đã quyết định phá vỡ thế giới truyền thông kinh doanh điện thoại cố định bằng Dialpad.

18-07-2018

0_00-bill-gates-steve-jobs.jpg

Nhà sáng lập Elon Musk giải thích lý do thành công của Steve Jobs và Bill Gates

CEOBANK.VN - 'Họ rõ ràng là rất có định hướng và họ rất tài năng,' Elon Musk, nhà sáng lập SpaceX và Tesla cho biết

17-07-2018

0_00(2).jpg

CEO của Bertone lấy cảm hứng từ du thuyền để thiết kế phòng VIP của Swiss-Belhotel Ha Long Bay

CEO của hãng thiết kế danh tiếng Bertone – nơi sản sinh ra hàng loạt mẫu xe kinh điển của Lamborghini, Aston Martin, Ferrari… vừa tiết lộ sẽ đến Việt Nam để đưa ý tưởng từ công nghệ siêu xe ứng dụng...

17-07-2018

0_00-2(1).jpg

Gặp gỡ CEO đầu tiên của Ngân hàng Thế giới: Người đã làm cho WB trở thành ngân hàng mạnh nhất từ khi tham gia tài chính

CEOBANK.VN - Năm 2016, bà Kristalina Georgieva đã từ chức Ủy viên ngân sách của Liên minh châu Âu (EU) để trở thành Giám đốc điều hành mới của Ngân hàng thế giới (WB)

16-07-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY