Người đưa Miniso về Việt Nam rời ghế CEO

22-07-2018

Bà Dương Thanh Tâm - người đưa Miniso về Việt Nam 2 năm trước - chính thức rời khỏi vị trí CEO của doanh nghiệp này. Hiện Miniso Việt Nam được điều hành và quản lý trực tiếp từ đội ngũ nhân sự do Miniso Trung Quốc cử sang.

Trao đổi với báo giới, bà Dương Thanh Tâm cho biết bà đã chính thức rời khỏi Miniso Việt Nam từ tháng 6/2018.

Bà Tâm là người đã đưa Miniso về Việt Nam hồi tháng 9/2016. Tại Miniso Việt Nam, bà Tâm giữ cương vị cổ đông sáng lập và Tổng giám đốc điều hành.

Chia sẻ lý do chia tay Miniso Việt Nam, bà Tâm cho biết: "Ở vai trò là nhà đầu tư khi mua nhượng quyền thương hiệu Miniso về Việt Nam, thì các cổ đông đã có định hướng chiến lược phát triển đến một giai đoạn nào đó sẽ cổ phần hóa hoặc bán".

"Sau 2 năm xây dựng và phát triển Miniso Việt Nam, cá nhân tôi nhận định đây là thời điểm thích hợp để bán".

Bà Tâm cho biết bà đã có kế hoạch cho công việc mới nhưng chưa thể chia sẻ tại thời điểm này do yêu cầu về bảo mật thông tin.

Hiện Miniso Việt Nam được điều hành và quản lý trực tiếp từ đội ngũ nhân sự do hãng Miniso Trung Quốc cử sang.

Trong 2 năm, cựu CEO Miniso Việt Nam cho biết doanh nghiệp này đã thành công ở 3 khía cạnh: Một là thành công về chiến lược định vị và nhận diện thương hiệu. Từ một thương hiệu có chỉ số niềm tin âm, Miniso Việt Nam đã dám bước đi "thẳng vào tâm bão" và vượt qua nó để chinh phục lòng tin của người tiêu dùng Việt.

Hai là tốc độ mở rộng quy mô nhanh với 40 cửa hàng trong 18 tháng kinh doanh.

Với 2 kết quả trên thì Miniso đã trở thành thương hiệu được các nhà đầu tư quan tâm bậc nhất về nhượng quyền tại Việt Nam.

"Tháng 10/2018, Miniso Việt Nam chính thức triển khai nhượng quyền kinh doanh và đã thu hút hơn 200 nhà đầu tư trong và nước ngoài tham dự hội thảo công bố chính sách nhượng quyền", bà Tâm nói.

Trước câu hỏi liệu rằng việc rời đi lần này có liên quan đến việc các đối thủ của Miniso như Mumuso đang phát triển rất rầm rộ không, bà Tâm cho rằng đến thời điểm này, Miniso vẫn là thương hiệu có thị phần số 1 tại Việt Nam so với các thương hiệu tương đồng khác.

"Tôi không coi họ là đối thủ của mình. Với quan điểm cá nhân tôi thì đối thủ của mình chính là thành công mình đã tạo ra và chính là những kỳ vọng mà thị trường và khách hàng mong muốn nhận được. Khi dẫn dắt Miniso, tôi luôn lấy mục tiêu vượt qua những gì mình đã làm và đáp ứng nhiều hơn so với sự mong đợi của khách hàng là mục tiêu để phát triển. Tôi không quan tâm đến các thương hiệu khác sẽ làm gì", cựu CEO Miniso Việt Nam cho biết.


Theo Trí Thức Trẻ

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_000-ceo.jpg

Min-Liang Tan: CEO bỏ ngành luật, khởi nghiệp startup về thiết bị game trị giá tỷ đô

Sở thích chơi game từ nhỏ là động lực để Min-Liang Tan gây dựng công ty về game trị giá tỷ đô.

21-07-2018

0_000.jpg

CEO Marwan Fawaz của Nest từ chức sau khi công ty được sát nhập với Google Home

Theo CNET, CEO của hãng điện tử Nest vừa nộp đơn từ chức sau khi công ty này được sát nhập với mảng nhà thông minh Home của Google.

21-07-2018

0_0-john-schnatter.jpg

CEO - Người quyết định 44% giá trị thương hiệu của doanh nghiệp

CEO là bộ mặt, thương hiệu của một doanh nghiệp, có thể ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả kinh doanh và lòng tin của nhà đầu tư.

21-07-2018

0_000-2(1).jpg

CEO của JotForm chỉ cho bạn cách biến nơi làm việc thành sân chơi

Quá mệt mỏi vì ép mình trở nên "hiệu quả" hàng ngày và luôn chạy theo danh sách "việc cần làm hàng ngày", bạn hãy tập trung tìm niềm vui trong công việc theo những cách đơn giản không ngờ.

20-07-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY