Nguyên Tổng giám đốc Nam A Bank được chấp thuận bầu vào HĐQT Eximbank

28-04-2018

Được biết Ngân hàng Nhà nước chỉ chấp thuận 1 người trong số 4 ứng viên để bầu bổ sung vào HĐQT Eximbank là bà Lương Thị Cẩm Tú, nguyên Tổng giám đốc Ngân hàng Nam Á (Nam A Bank).

Bà Lương Thị Cẩm Tú, Nguyên TGĐ Nam Á Bank

 

Sáng nay 27/4, Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank – EIB) tổ chức đại hội cổ đông thường niên 2018.

Trước đó, tài liệu gửi tới cổ đông cho biết đại hội lần này sẽ bầu bổ sung 2 thành viên Hội đồng quản trị nhiệm kỳ hiện tại (2015 - 2020), tuy nhiên có tới 4 ứng viên nộp hồ sơ (trong đó có 1 hồ sơ ứng cử viên cập nhật thông tin đã nộp năm 2017).

Trước khi vào đại hội, được biết Ngân hàng Nhà nước chỉ chấp thuận 1 người trong số 4 ứng viên để bầu bổ sung vào HĐQT Eximbank là bà Lương Thị Cẩm Tú, nguyên Tổng giám đốc Ngân hàng Nam Á (Nam A Bank).

Và trong tài liệu gửi tới cổ đông hôm nay, Ngân hàng cho biết ngày hôm qua 26/4 đã nhận được 3 đơn đề nghị của 3 ứng viên về việc không tham gia ứng cử vào HĐQT. Do vậy Eximbank đề nghị cổ đông bầu cử một mình bà Tú vào Hội đồng quản trị. 

Khi còn làm CEO ở Nam A Bank, bà Lương Thị Cẩm Tú được biết đến là vị CEO trẻ tuổi nhất ngành ngân hàng. Bà cũng là Phó chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Khánh Hòa, từng được nhận giải thưởng Doanh nhân ASEAN tiêu biểu năm 2015..

Bà Lương Thị Cẩm Tú là cử nhân ngành quản trị kinh doanh loại ưu năm 2002, sau đó lấy bằng thạc sĩ tại Đại học Griggs (Mỹ) và có 17 năm kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Bà từng đảm nhiệm nhiều vị trí trọng yếu trong các tổ chức kinh tế lớn và uy tín như: Phó tổng giám đốc thường trực - phụ trách kinh doanh Nam A Bank; Giám đốc khu vực kiêm Trưởng văn phòng đại diện khu vực miền Trung của MHB; Giám đốc chi nhánh Sacombank; Thành viên Hội đồng quản trị Công ty Đường Ninh Hòa...

Trong quá trình công tác, bà Tú đã ghi được nhiều dấu ấn, gần đây nhất là việc góp phần quan trọng vào công cuộc tái cấu trúc và nâng cao năng lực cạnh tranh cho thương hiệu Nam A Bank với cương vị Phó tổng giám đốc thường trực rồi đến CEO của ngân hàng này.


Theo Trí Thức Trẻ

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_met-foods.jpg

CEO Nguyễn Văn Mết của Met Foods: Tôi muốn bảo vệ sức khỏe người Việt

Phát triển thêm các dòng sản phẩm mới trong năm 2018, ông Nguyễn Văn Mết, Chủ tịch, Tổng giám đốc Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Thương mại Phân phối Thực phẩm Met (Met Foods) tự tin mình sẽ thành công...

29-04-2018

0_ho-duc-hoan.jpg

CEO Hồ Đức Hoàn, sáng lập EBIV: Tìm giá trị từ Edu2Review chứ không thể dùng tiền mua đánh giá tín nhiệm

Edu2Review - nền tảng đánh giá giáo dục và đặt chỗ khoá học đầu tiên tại Việt Nam của Công ty cổ phần Chỉ số tín nhiệm quốc tế EBrand Index Value (EBIV) đã hai lần gọi vốn thành công từ các nhà đầu tư

28-04-2018

0_ba-huan2.jpg

TGĐ Ba Huân: 'Thực phẩm sạch vào bếp tập thể khó lắm, họ có mắt xích hết rồi'

Bà Phạm Thị Huân – Tổng giám đốc Công ty Ba Huân, thốt lên như vậy khi nói về chuyện đưa hàng hóa, thực phẩm sạch vào các kênh phân phối tại Khu chế xuất (KCX), khu công nghiệp (KCN), các bếp ăn của...

28-04-2018

0_ceo-fb.jpg

Cựu CEO của Facebook: Vấn đề lớn nhất của Silicon Valley là họ có 'quá nhiều tiền'

Có nhiều tiền quá cũng sinh ra nhiều vấn đề khó lường trước.

27-04-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY