Nhà sáng lập kiêm CEO Uber Travis Kalanick đứng trước nguy cơ bị cho nghỉ việc 3 tháng vì khả năng lãnh đạo kém

12-06-2017

Trước hàng loạt bê bối xảy ra ở công ty, hội đồng quản trị Uber đang cân nhắc việc cho CEO Uber nghỉ việc trong vòng 3 tháng.

Nhà sáng lập kiêm CEO Uber Travis Kalanick đứng trước nguy cơ bị cho nghỉ việc 3 tháng vì khả năng lãnh đạo kém

 

Ngày chủ nhật vừa qua, hội đồng quản trị của Uber đã tổ chức cuộc họp bất thường nhằm thảo luận về việc cân nhắc xem có nên để CEO Travis Kalanick nghỉ việc trong vòng 3 tháng hay không. Được biết, cánh tay phải của CEO Kalanick là Emil Michael cũng đang được xem xét cho nghỉ việc.

Ngoài vấn đề nhân sự cấp cao, trong cuộc họp ngày hôm qua 7 thành viên hội đồng quản trị Uber cũng thảo luận việc có nên làm theo những kiến nghị thay đổi văn hóa công ty hay không.

Gần đây, Uber liên tiếp gặp phải những bê bối đáng lo ngại liên quan tới vấn để quản lý.

Mọi chuyện bắt đầu vào tháng 2 khi một cựu kỹ sư Uber đăng tải trên trang blog cá nhân nói về tình trạng quấy rối tình dục đang ngày càng trở nên phổ biến trong công ty. Tiếp theo, một đoạn video cho thấy CEO Kalanick đã cãi nhau tay đôi với một tài xế của công ty. Sau đó, vị CEO này đã phải xin lỗi công khai và thừa nhận rằng mình cần "sự trợ giúp về mặt lãnh đạo".

Cuối cùng, Uber đang bị mất đi nhiều lãnh đạo chủ chốt gồm cả CFO, COO, CMO… và họ đang chờ báo cáo kết quả điều tra về môi trường làm việc của công ty.

Uber cũng đã có những động thái ban đầu để giải quyết những thực trạng tồi tệ trước mắt. Họ đã sa thải hơn 20 người sau điều tra và vẫn đang xem xét 57 trường hợp khác.

CEO Kalanick hiện 40 tuổi và chính là nhà sáng lập của startup trị giá gần 70 tỷ USD Uber. Thời gian này ngoài những chuyện đau đầu ở công ty, CEO Kalanick còn trải qua mất mát to lớn khi mẹ anh bị mất sau một vụ tai nạn còn cha anh đang bị thương nặng.

Dĩ nhiên, do bản thân CEO Kalanick cùng một số đồng minh trong hội đồng quản trị vẫn nắm một lượng lớn cổ phần của công ty nên vị trí CEO của anh vẫn được bảo đảm dù có vắng mặt ở công ty 3 tháng hay không.


Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg/NYTimes

 

Công viên kỷ lục thế giới

Các tin khác

0_myspace-tom.jpg

Nhà sáng lập MySpace quyết định nghỉ hưu trước 40 tuổi để đi du lịch vòng quanh thế giới

Chỉ trong một năm, Anderson đã chụp ảnh hầu hết các địa điểm nổi tiếng ở Peru, Chile, Argentina, Bolivia, Hawaii, Nhật Bản, Trung Quốc, Canada, Alaska, Hawaii, và hầu hết các tiểu bang ở Tây Bắc và...

12-06-2017

0_43ab91c2c97614aa837dcd8ed4f2be4a.jpg

Chân dung John Collison - tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới

John Collison đã soán ngôi tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới của CEO Snapchat Evan Spiegel khi sở hữu khối tài sản 1,1 tỷ USD năm 26 tuổi.

12-06-2017

0_ceo-nguyen-thi-phuong-thao.jpg

[TOP CEOBANK – Vietkings 2017] Top 100 nhà sáng nghiệp tạo nên những sản phẩm và dịch vụ có giá trị trên thị trường Việt Nam – P.3 – Nguyễn Thị Phương Thảo: Tổng giám đốc của Vietjet Air

CEOBANK - Bà Nguyễn Thị Phương Thảo sinh năm 1970 là một nữ doanh nhân, tỷ phú hiện trên cương vị là tổng giám đốc của VietJet Air.

12-06-2017

0_1_1723522.jpg

Thiên Long lớn mạnh nhờ biết lo xa

Luôn nhìn trước thị trường để có kế hoạch chuẩn bị và đầu tư hợp lý là một trong những bí quyết quan trọng giúp Tập đoàn Thiên Long luôn giữ được đà tăng trưởng ổn định trong suốt nhiều năm qua.

12-06-2017

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email:   

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ CÔNG TY CỔ PHẦN KỶ LỤC - VIETKINGS