Nhậm Chính Phi kêu gọi châu Âu, Nhật Bản đẩy mạnh phát triển công nghệ thay thế khi nằm trong danh sách đen của Mỹ

12-11-2019

CEOBANK.VN | VIETKINGS - Lệnh cấm thương mại của Mỹ đã hạn chế hãng khổng lồ thiết bị viễn thông Trung Quốc mua các linh kiện công nghệ cao quan trọng của Mỹ.

Nhậm Chính Phi, nhà sáng lập và giám đốc điều hành của Huawei Technologies, muốn các công ty công nghệ cao ở Nhật Bản và châu Âu đẩy mạnh và trở thành nhà cung cấp thay thế cạnh tranh với các nhà cung cấp linh kiện lớn của Hoa Kỳ. Ảnh: Kyodo

Ông Nhậm Chính Phi, nhà sáng lập và giám đốc điều hành của Huawei Technologies, đang tìm kiếm các nhà cung cấp công nghệ cao ở châu Âu và Nhật Bản để được hỗ trợ, vì nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc đã trải qua gần tháng thứ sáu trong danh sách đen thương mại của chính phủ Hoa Kỳ.

"Nó vẫn là một dấu hỏi cho các công ty Trung Quốc [để tạo ra các lựa chọn thay thế cho các công nghệ cốt lõi từ Hoa Kỳ] vì các kỹ năng tương đối thấp của họ", ông Nhậm Chính Phi cho biết tại một cuộc thảo luận của hội thảo vừa qua do Huawei tổ chức tại trụ sở chính ở Thâm Quyến.

Đó không phải là vấn đề đối với các công ty công nghệ cao ở Nhật Bản và châu Âu, đặc biệt là Đức, theo nhà sáng lập của Huawei, mà không nêu chi tiết về bản sắc của các công ty này. "Vậy tại sao họ không nên nắm bắt cơ hội để làm lớn mạnh và phát triển [những công nghệ thay thế này?"

Công ty tư nhân ghi nhận doanh thu 209,5 tỷ nhân dân tệ (29,9 tỷ USD) trong quý kết thúc vào tháng 9, tăng 26,7% so với một năm trước đó. Hãng đã bảo đảm hơn 60 hợp đồng cung cấp mạng di động 5G thương mại để dẫn đầu ngành, khi nó bắt đầu xây dựng các trạm cơ sở 5G mà không có các thành phần của Hoa Kỳ từ tháng 9.

Huawei đã buộc phải trì hoãn phát hành điện thoại thông minh Mate 30 series mới của mình ở châu Âu.

Lời kêu gọi của Nhậm Chính Phi xuất hiện khi Huawei, nhà cung cấp thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới và là nhà cung cấp điện thoại thông minh lớn thứ hai, tiếp tục duy trì hoạt động kinh doanh toàn cầu của mình, mặc dù đã bị chính quyền Donald Trump bổ sung vào Danh sách đen thương mại của Washington vào tháng 5 vì lo ngại về an ninh. Điều đó đã hạn chế quyền tiếp cận của Huawei vào phần cứng, phần mềm và dịch vụ quan trọng từ các nhà cung cấp công nghệ cao của Mỹ, làm gia tăng căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Công ty nghiên cứu Canalys cho biết, các lô hàng điện thoại thông minh toàn cầu của hãng đã tăng 29% trong quý 3 lên 66,8 triệu chiếc, đứng sau Samsung Electronics. 78,9 triệu chiếc.

Tuy nhiên, ông Nhậm cho biết Huawei sẽ có một bức tranh rõ ràng hơn vào năm tới về cách thức kinh doanh của họ thuận theo lệnh cấm thương mại của Mỹ.

Để chắc chắn, ông Nhậm cho biết Huawei rất muốn tiếp tục hợp tác lâu dài với các nhà cung cấp công nghệ cao của Mỹ.

Washington dự kiến ​​sẽ cho phép các công ty Mỹ bắt đầu bán cho Huawei sớm, ngay từ đầu, theo Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Wilbur Ross trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg được phát sóng vào Chủ nhật. Ross cho biết chính phủ Hoa Kỳ đã nhận được 206 yêu cầu từ các nhà cung cấp Hoa Kỳ - nhiều hơn so với dự kiến ​​ban đầu.

Động thái đó của chính phủ Mỹ không thể đến vào thời điểm tốt hơn cho Huawei, họ ước tính rằng hãng đã đi đúng hướng để vận chuyển từ 240 triệu đến 250 triệu điện thoại thông minh trong năm nay. Ông Nhậm đã mô tả ước tính đó là "kịch bản tồi tệ nhất" của tập đoàn đối với doanh nghiệp điện thoại thông minh Huawei. Điện thoại thông minh thuộc tập đoàn kinh doanh tiêu dùng của công ty, chiếm hơn một nửa doanh thu hàng năm của công ty.

Huawei đã buộc phải trì hoãn phát hành điện thoại thông minh Mate 30 series mới của mình ở châu Âu, thị trường lớn nhất bên ngoài Trung Quốc, vì các thiết bị cầm tay không có quyền truy cập vào các ứng dụng và dịch vụ của Google theo lệnh cấm thương mại của Mỹ.


Duy Khang - CEOBANK.VN / Vietkings

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_jack-ma-02.jpg

Forbes tiết lộ 10 người giàu nhất Trung Quốc

CEOBANK.VN | VIETKINGS - Người sáng lập của Alibaba, Jack Ma, đứng đầu danh sách người giàu Trung Quốc của Forbes trong năm thứ hai liên tiếp với tài sản tăng lên 38,2 tỷ đô la từ 34,6 tỷ đô la năm...

11-11-2019

0_travis-1136-853.jpg

CloudKitchens - startup mới của cựu CEO Uber được PIF đầu tư 400 triệu USD

Với 400 triệu USD từ PIF, CloudKitchens hiện được đầu tư khoảng 700 triệu USD.Khoản đầu tư của PIF sẽ giúp CloudKitchens mở rộng hoạt động tại các thành phố của Mỹ cũng như một số thị trường quốc tế...

11-11-2019

0_viec-co-2.jpg

Phan Xuân Cảnh, CEO Việc Có (Viec.co ): Cần mẫn làm điều tử tế

Đối mặt với thách thức về lòng tin trên thị trường nhân sự, nhưng Phan Xuân Cảnh cùng đội ngũ Viec.co tin rằng, họ có nhiều cơ hội để khai phá thị trường đầy tiềm năng này bằng chính những điều tử tế...

10-11-2019

0_luu-cuong-dong-14.jpg

Nhà sáng lập JD.com rời khỏi ban cố vấn Quốc hội Trung Quốc

Đài CCTV ngày 7-11 đưa tin nhà sáng lập Tập đoàn thương mại điện tử JD.com, Richard Liu, đã rời khỏi bộ phận cố vấn của Quốc hội Trung Quốc vì 'lý do cá nhân'.

10-11-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY