Nhân học Kinh doanh là gì?

09-07-2018

CEOBANK.VN - Theo Business Insider, hiện nay các công ty lớn đang ngày càng tìm kiếm các nhà nhân học kinh doanh. Google và Intel là những công ty tiên phong như thế.

Nhân học kinh doanh là gì? 
Nhân học kinh doanh là một trường con quan trọng của ngành nhân học (hay nhân chủng học). Các giáo sư nhân học kinh doanh tại Đại học bang Wayne xác định nhân học kinh doanh áp dụng các lý thuyết và thực hành nhân học cho nhu cầu của các tổ chức tư nhân, đặc biệt là các doanh nghiệp công nghiệp. Các sáng kiến ​​nghiên cứu hiện tại trong lĩnh vực này có xu hướng tập trung vào (1) hành vi tiếp thị và tiêu dùng, (2) lý thuyết và văn hóa tổ chức, và (3) kinh doanh quốc tế, đặc biệt là tiếp thị quốc tế, quản lý liên văn hóa và giao tiếp đa văn hóa.

Tóm lại, nhân chủng học kinh doanh là một lĩnh vực học thuật theo hướng thực hành, trong đó các nhà nhân loại học áp dụng các lý thuyết và phương pháp nhân học để xác định và giải quyết các vấn đề kinh doanh thực tế trong cuộc sống hàng ngày.

Tại sao các công ty có xu hướng thuê những nhà nhân học?

Các nhà nhân chủng học kinh doanh có thể đóng vai trò quan trọng trong thế giới kinh doanh, như giúp các công ty phát triển các cách phù hợp về mặt văn hóa để kinh doanh với nhà cung cấp, đối tác kinh doanh hoặc khách hàng và thúc đẩy mối quan hệ làm việc suôn sẻ giữa các nhân viên ngày càng có nhiều khả năng đại diện các nhóm tuổi khác nhau, các nhóm dân tộc và cả hai giới.

Theo Business Insider, hiện nay các công ty lớn đang ngày càng tìm kiếm các nhà nhân chủng học kinh doanh. Ví dụ, Google đã thuê các nhà nhân loại học để nghiên cứu ý nghĩa của điện thoại di động. Intel đã thuê các nhà nhân chủng học văn hóa để tìm hiểu cách mọi người sống bên ngoài nước Mỹ sống cuộc sống của họ. Theo tờ New York Times, Genevieve Bell, một nhà nhân học văn hóa tại Intel Labs, điều hành một nhóm gồm khoảng 100 nhà nghiên cứu. Nhóm nghiên cứu nghiên cứu cách người tiêu dùng tương tác với điện tử và phát triển những trải nghiệm công nghệ mới cho họ. Nói về giá trị cách tiếp cận nhân học, Diane Bryant, Tổng Giám đốc của nhóm trung tâm dữ liệu của Intel đã nói về sự liên quan của nó với công ty và tương lai của công ty:

Genevieve và tổ chức của cô ấy đã làm những thứ để thay đổi suy nghĩ của chúng ta. Họ có một bộ kỹ năng rất khác nhau, một trải nghiệm miền duy nhất, để cảm nhận thị trường và xác định các tín hiệu mới nổi và điều gì sẽ quan trọng đối với người dùng cuối.

 


Khang Nguyễn - CEOBANK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_000.jpg

CEO CTCP Đầu tư Thương mại Nhật Tiến: Hơn cả đam mê, đó là phụng sự

Chia sẻ tâm huyết của bản thân khi chọn một “con đường gian khó” với BizLIVE, câu chuyện của CEO Trần Hoàng Bảo - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Nhật Tiến - đem lại nhiều bất ngờ cho...

09-07-2018

0_000(1).jpg

CEO Tesla Elon Musk hiến kế giúp giải cứu đội bóng nhí ở Thái Lan

CEOBANK.VN - Tỷ phú công nghệ Elon Musk đang gửi các kỹ sư chuyên gia đến Thái Lan để giúp cứu giúp 12 chàng trai và huấn luyện viên bóng đá của họ bị mắc kẹt trong một hang động.

07-07-2018

0_00.jpg

Câu chuyện khởi nghiệp của một CEO công nghệ không biết Internet là gì

Tuổi thơ khốn khó là động lực để Delane Parnell viết nên câu chuyện khởi nghiệp thần kỳ: Trở thành CEO của một startup thể thao điện tử triệu đô, dù lớn lên mà chẳng hề biết Internet là gì.

07-07-2018

0_000(4).jpg

Nhà sáng lập 34 tuổi xây startup tỷ USD đầu tiên của Indonesia như thế nào?

Khi ra mắt dịch vụ gọi xe Go-Jek tại Indonesia vào năm 2010, Nadiem Makarim, 34 tuổi, không tưởng tượng startup này lại đạt được những thành tựu như ngày hôm nay.

07-07-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY