Nhiều bất ổn trong ngành công nghiệp ô tô: Giám đốc điều hành BMW Harald Krüger từ chức

07-07-2019

CEOBANK.VN - BMW đang tìm kiếm một nhà lãnh đạo mới khi họ muốn khẳng định lại vị thế của mình trong lĩnh vực ô tô toàn cầu bị phá vỡ bởi sự gia tăng nhanh chóng của xe điện.

Harald Krüger, CEO của BMW.

Hôm thứ 6, công ty xe hơi hạng sang cho biết Harald Krüger sẽ từ chức sau bốn năm làm CEO. Hội đồng quản trị của công ty sẽ giải quyết vấn đề kế nhiệm trong cuộc họp tháng này.

Krüger đã làm việc tại nhà sản xuất ô tô Đức trong gần ba thập kỷ. Ông cảm ơn các nhân viên vì những nỗ lực của họ trong một tuyên bố nhưng cho biết ông sẽ rời đi để 'theo đuổi những nỗ lực chuyên nghiệp mới'.

'Trong những năm qua, ngành công nghiệp ô tô đã được định hình bởi những thay đổi to lớn, điều này đã mang lại nhiều sự thay đổi hơn so với 30 năm trước đây', Krueger nói. 

Tốc độ thay đổi đã đưa ra những thách thức lớn cho các nhà sản xuất ô tô toàn cầu, và BMW cũng không ngoại lệ. Lợi nhuận của công ty bị thu hẹp trong quý đầu tiên, một phần do mức phạt dự kiến ​​và bộ phận ô tô của công ty bị lỗ.

BMW tháng trước đã đặt mục tiêu có 25 mẫu xe điện vào năm 2023, sớm hơn hai năm so với kế hoạch. Họ cho biết họ hy vọng doanh số bán xe điện sẽ tăng gấp đôi vào năm 2021. 

Tuy nhiên, cho đến nay, công ty đã thực hiện một cách tiếp cận thận trọng đối với ô tô chạy điện hoàn toàn, thay vào đó tập trung vào xe hybrid. 

David Bailey, giáo sư tại Trường Kinh doanh Birmingham, cho rằng BMW cần đẩy nhanh việc chuyển sang các công nghệ mới.

BMW (BMWYY) và Daimler (DDAIF), cạnh tranh mạnh mẽ trên thị trường hạng sang, đã tuyên bố đầu năm nay rằng họ sẽ hình thành một quan hệ đối tác chiến lược tập trung vào lái xe tự động và tự động cao.

Các công ty cũng đang đầu tư 1 tỷ đô la vào một liên doanh mới để phát triển các dịch vụ bao gồm hệ thống chia sẻ đi xe và sạc cho ô tô điện.


Khang Nguyễn - CEOBANK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_ceog-mary-barra-67.jpg

10 CEO được trả lương cao nhất ngành bán lẻ Mỹ

Elon Musk, Fabrizio Freda, Lewis Bird III... là những CEO có lương thưởng cao nhất ngành bán lẻ Mỹ năm 2018.

06-07-2019

7006_lee-iacocca-e1562123733298.png

Lee Iacocca: Cuộc đời của một CEO huyền thoại trong ngành công nghiệp ô tô Hoa Kỳ

CEOBANK.VN - Bob Lutz, một giám đốc điều hành lâu năm, người đã làm việc thân thiết với Lee Iacocca quá cố, đã gọi người cố vấn và đồng nghiệp của mình là "một người bán hàng bậc thầy, một người giao...

06-07-2019

0_Go-jek-ceo-4974afcf822.jpg

Nhà sáng lập Go-jek: Châu Á muốn có những quốc gia thông minh, thì chính phủ phải thực sự sẵn sàng cho kỹ thuật số!

Đầu tư thông minh vào công nghệ sẽ biến đổi nguồn lực lớn nhất của khu vực – nguồn lực con người, nhà sáng lập và Giám đốc điều hành toàn cầu Go-Jek Nadiem Makarim nói.

05-07-2019

0_Eric_yuan-Headshot_wide_AUG.jpg

6 chiến thuật đơn giản giúp Eric Yuan xây dựng Zoom thành doanh nghiệp 20 tỷ USD

Trong bài phỏng vấn đăng tải mới đây trên chuyên trang khởi nghiệp Entrepreneur, người sáng lập kiêm CEO của hãng chuyên cung cấp dịch vụ họp trực tuyến qua video Zoom Video Communications đã chia sẻ...

05-07-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY