Ông Trump điện đàm với CEO của Boeing

13-03-2019

CEO Boeing đã khẳng định lại quan điểm của Boeing với ông Trump là máy bay MAX an toàn.

Ngày 12-3, hai ngày sau vụ tai nạn thứ hai của Boeing 737 MAX 8 trong vòng chỉ hơn 4 tháng, Tổng thống Mỹ Donald Trump có cuộc điện đàm với Tổng Giám đốc Boeing – ông Dennis Muilenburg, đài CNN (Mỹ) dẫn 2 nguồn tin quan chức Mỹ cho biết. Các quan chức không nói rõ chi tiết cuộc điện đàm.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) trong một lần gặp CEO Dennis Muilenburg của Boeing. Ảnh: WSJ

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) trong một lần gặp CEO Dennis Muilenburg của Boeing. Ảnh: WSJ

Một người phát ngôn của Boeing xác nhận với CNN có cuộc điện đàm này và cho biết trong cuộc gọi ông “Dennis đã khẳng định lại quan điểm của chúng tôi với Tổng thống là máy bay MAX an toàn”.

Thông tin điện đàm đầu tiên được công khai giữa CEO Boeing với ông Trump kể từ khi chiếc Boeing 737 MAX 8 thứ hai rơi ngày 10-3, khiến hầu hết các nước trên thế giới – trừ Mỹ và Canada – quyết định tạm đắp chiếu dòng máy bay này.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và CEO Dennis Muilenburg của Boeing (giữa) trong một lần gặp tại sân bay quốc tế Charleston. Ảnh: AFP


Tổng thống Mỹ Donald Trump và CEO Dennis Muilenburg của Boeing (giữa) trong một lần gặp tại sân bay quốc tế Charleston. Ảnh: AFP

Trong thời gian ông Trump làm tổng thống, CEO Muilenberg thường xuyên nói chuyện và có nhiều lần xuất hiện bên cạnh vị tổng thống tỉ phú này.

Trước khi thông tin điện đàm này xuất hiện, trong ngày 12-3 ông Trump có lên Twitter nhận định về công nghệ hàng không và nói rằng “các máy bay ngày càng trở nên quá phức tạp”.

Hiện trường chiếc Boeing 737 MAX 8 rơi ngày 10-3. Ảnh: AFP


Hiện trường chiếc Boeing 737 MAX 8 rơi ngày 10-3. Ảnh: AFP

“Các máy bay ngày càng trở nên quá phức tạp để bay. Bây giờ không còn cần tới phi công nữa, mà cần tới các nhà khoa học máy tính ở MIT (Học viện Công nghệ Massachusetts – Mỹ). Tôi nhìn thấy điều này ở rất nhiều sản phẩm. Luôn luôn tìm cách đi xa một bước không cần thiết, trong khi có những cái cũ và đơn giản lại tốt hơn nhiều… Sự phức tạp tạo ra nguy hiểm. Để có tất cả sự phức tạp này phải tốn chi phí quá lớn mà cái thu lại được lại rất nhỏ. Tôi không biết các bạn nghĩ thế nào nhưng bản thân tôi không muốn Albert Einstein là phi công của tôi. Tôi muốn có các chuyên gia bay chuyên nghiệp có thể kiểm soát máy bay nhanh chóng và dễ dàng!” – ông Trump viết trên Twitter.


Theo Đăng Khoa - Báo Pháp Luật

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_Tim-Cook-LiveMint.JPG

CEO Apple: Không nhất thiết phải có bằng đại học để thành công!

CEO Apple Tim Cook cho rằng, bằng đại học không phải "tấm vé" thành công cho các bạn trẻ.

12-03-2019

0_daklak-Do-technology-science-08-795x514.jpg

Doanh nhân gốc Việt Daklak Đỗ: Từ rửa chén để trở thành chủ nhân 2 công ty ở Springboro, Ohio

CEOBANK.VN - Kể từ khi rời khỏi Việt Nam năm 1980, Daklak Đỗ cho biết ông đã từng rửa chén cho đến lúc là giám đốc điều hành của hai công ty sử dụng hơn 160 nhân viên và kiếm được 30 triệu đô la doanh

11-03-2019

0_oneplus-ceo-pete-lau-techcrown.jpg

CEO OnePlus: 'Loại bỏ jack âm thanh sẽ thúc đẩy sự phát tri���n của tai nghe không dây'

OnePlus đã loại bỏ jack âm thanh khi ra mắt OnePlus 6. Công ty này đã từng xác nhận rằng chiếc flagship 2018 này sẽ không có jack âm thanh 3.5mm từ trước khi ra mắt.

11-03-2019

0_ceo-fpt-nguyen-van-khoa.jpg

Đường đến vị trí CEO FPT của ông Nguyễn Văn Khoa

Trước khi ngồi vào vị trí điều hành tập đoàn công nghệ 28.000 người, ông Nguyễn Văn Khoa từng đảm nhiệm chức CEO của 2 công ty thành viên chủ chốt là Công ty Viễn thông FPT (FPT Telecom) và Công ty Hệ

10-03-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY