Robert Swan: CEO thường trực của Intel

01-02-2019

CEOBANK.VN - Bob Swan, 58 tuổi, đã làm CEO tạm thời trong bảy tháng và là giám đốc tài chính kể từ năm 2016. Ông cũng được bầu vào hội đồng quản trị của công ty. Todd Underwood, hiện là phó chủ tịch tài chính, sẽ tiếp quản CFO tạm thời trong khi công ty tìm kiếm một CFO vĩnh viễn.

Robert Swan, CEO mới của Intel.

Chứng khoán Intel trượt dốc vào thứ năm sau khi nhà sản xuất chip đặt cử vị trí CEO tạm thời là Robert Swan, kết thúc một cuộc tìm kiếm kéo dài hàng tháng sau sự kiện của Brian Krzanich cho cái mà họ gọi là "mối quan hệ đồng thuận" với một nhân viên khác.

Swan, 58 tuổi, đã làm CEO tạm thời trong bảy tháng và là giám đốc tài chính kể từ năm 2016. Ông cũng được bầu vào hội đồng quản trị. Một số cơ quan truyền thông bao gồm Bloomberg trước đó đã đưa tin Swan không muốn tiếp quản công việc này.

Cổ phiếu của Intel đã giảm khoảng 3% vào thứ 5, trước khi giảm lỗ để đóng cửa dưới 1%. 

Trong một cuộc phỏng vấn ngắn với CNBC, Swan cho biết ban đầu anh không quan tâm đến công việc, nhưng hai thứ đã thay đổi.

Các cổ đông sẽ theo dõi Swan để tiếp tục đa dạng hóa danh mục đầu tư Intel ngoài PC.

Cuộc hẹn đánh dấu CEO thứ bảy Intel Intel sau 50 năm. Krzanich, CEO tiền nhiệm, đã từ chức CEO và từ hội đồng quản trị vào tháng 6 qua.

Todd Underwood, hiện là phó chủ tịch tài chính, sẽ tiếp quản CFO tạm thời trong khi công ty tìm kiếm một CFO vĩnh viễn. Swan nói với CNBC tuần trước rằng hội đồng quản trị sẽ dành thời gian để lựa chọn điều này.

Thời báo New York đã báo cáo rằng giám đốc điều hành sản phẩm của Intel, Venkata Renduchintala đang được xem xét. Axios và The New York Times cũng báo cáo rằng phó chủ tịch cấp cao về công nghệ phần cứng của Apple, Johny Srouji cũng được xem xét cho công việc.

Intel tuần trước đã báo cáo kết quả quý IV đánh bại kỳ vọng về thu nhập nhưng lại giảm doanh thu. 

Dưới thời Krzanich, người đã tiếp quản từ Paul Otellini vào tháng 5 năm 2013, Intel đã thu hẹp tỷ lệ phần trăm doanh thu tập trung vào PC xuống 12 điểm phần trăm. Đồng thời, nó đã tăng doanh thu từ các sản phẩm của trung tâm dữ liệu lên 11 điểm phần trăm.

Công ty cũng đã mua lại các công ty với mục tiêu đa dạng hóa, bao gồm công ty chip trí tuệ nhân tạo Nervana, công ty chip lập trình Altera và công ty chip xe hơi Mobileye. Intel dưới thời Krzanich đã khám phá các thiết bị đeo với sự giúp đỡ của các thương vụ mua lại như nhà sản xuất đồng hồ thể dục Basis Science nhưng cuối cùng đã rời xa thiết bị đeo và đóng cửa Tập đoàn thiết bị mới của mình.

Swan cho biết trong một email gửi cho nhân viên hôm thứ Năm rằng công ty sẽ tiếp tục phát triển tinh thần từ một trung tâm PC thành một công ty tập trung vào dữ liệu.


Khang Nguyễn - CEOBANK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_Tran-Phuong_Uyen_Top_1.jpg

Trần Uyên Phương: Nữ doanh nhân khắc họa thành công hình tượng người cha, nhà sáng lập một tập đoàn tư nhân hàng đầu đất nước

Từ hai bàn tay trắng, ông Trần Quí Thanh (Dr Thanh) và người bạn đời của mình - bà Phạm Thị Nụ từng bắt đầu sự nghiệp sản xuất đồ uống với những cỗ máy “mua từ hàng phế liệu”. Người đàn ông tự tay lần

10-02-2019

0_AI-tri-tue-nhan-tao-640x360.jpg

Các startup AI của Việt Nam còn non trẻ

Tại Việt Nam, có sáu trường đại học có môn học về trí tuệ nhân tạo là Đại học Bách Khoa, Đại học Công nghệ, Đại học Việt – Pháp, Học viện Bưu chính Viễn Thông và Đại học FPT.

01-02-2019

0_dien-qang-Ho-Quynh-Hung.jpg

Nhân năm mới Kỷ Hợi, điểm mặt 4 doanh nhân tuổi Hợi thành đạt nhất Việt Nam

Doanh nhân tuổi Hợi là những người sinh năm 1935, 1947, 1959, 1971, 1983... Theo thống kê dựa trên hồ sơ CEO của 100 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam thì CEO tuổi Hợi chiếm tỷ lệ lớn nhất.

01-02-2019

0_howard-schultz.jpg

Đảng Dân chủ dọa tẩy chay Starbucks nếu cựu CEO của tập đoàn tranh cử tổng thống Mỹ

Không chỉ phản đối ý định tranh cử tổng thống của Howard Schultz, nhiều đảng viên Dân chủ còn dọa tẩy chay cà phê Starbucks nếu ông không bỏ ý định.

31-01-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY