Rời Lenovo, Chang Cheng làm Phó chủ tịch Xiaomi

04-01-2020

CEOBANK.VN - Theo báo cáo của Counterpoint, Huawei, Vivo, Oppo, Xiaomi và Apple đã chiếm được 87% thị trường điện thoại thông minh Trung Quốc.

Chang Cheng (thứ hai bên trái), người tuyên bố rời khỏi Lenovo Trung Quốc vào ngày 31 tháng 12 năm 2019, gia nhập Xiaomi vào ngày 2 tháng 1 với tư cách là phó chủ tịch của công ty phụ trách kế hoạch sản phẩm điện thoại di động. Nguồn: Lôi Quân.

Chang Cheng, người tuyên bố rời khỏi vị trí người đứng đầu đơn vị điện thoại thông minh của Lenovo Trung Quốc vào ngày cuối cùng của năm 2019, đã trở lại ngành công nghiệp này với tư cách là phó chủ tịch của đối thủ lớn hơn Xiaomi.

Chang đã gia nhập Xiaomi vào ngày 1 tháng 1 với tư cách là phó chủ tịch của công ty, chịu trách nhiệm lập kế hoạch sản phẩm điện thoại di động, người sáng lập và giám đốc điều hành của Xiaomi, Lôi Quân cho biết trên tờ Sina Weibo chính thức của mình vào sáng thứ 5.

"Ông Chang có hiểu biết sâu sắc về ngành công nghiệp và kinh nghiệm vận hành phong phú trong lĩnh vực điện tử tiêu dùng," CEO Lôi Quân cho biết trong một tuyên bố của công ty hôm thứ 5. "Tôi tin rằng dưới sự lãnh đạo của mình, kế hoạch sản phẩm điện thoại di động của chúng tôi sẽ hướng tới tương lai và gần gũi hơn với nhu cầu của người dùng, và cung cấp hỗ trợ mạnh mẽ hơn cho việc kinh doanh điện thoại di động."

Nhà sáng lập và CEO của Xiaomi Lôi Quân tại buổi ra mắt điện thoại thông minh ý tưởng Mi MIX Alpha 5G tại Bắc Kinh, ngày 24 tháng 9 năm 2019. Ảnh: Reuters

Các thương hiệu điện thoại thông minh Trung Quốc đã tung ra các thiết bị cầm tay hỗ trợ 5G sẵn sàng cho thị trường 5G toàn cầu mà Gartner dự báo sẽ trị giá 4,2 tỷ USD vào cuối năm 2020, nhờ vào đầu tư cơ sở hạ tầng lớn từ các nhà cung cấp băng thông rộng.

Nhà sáng lập Xiaomi cho biết trong một lá thư năm mới, trong 5 năm tới, Xiaomi sẽ đầu tư ít nhất 50 tỷ nhân dân tệ (7,2 tỷ USD) vào các lĩnh vực 5G, trí tuệ nhân tạo và Internet of Things (IoT).

"2020 sẽ là một năm đột phá cho hoạt động kinh doanh 5G của chúng tôi," Lôi Quân nói.

Chang Cheng, người đã gia nhập Lenovo vào năm 2000 với tư cách là giám đốc R&D cho đơn vị kinh doanh máy tính xách tay của mình, trở thành CEO của ZUK Mobile, một công ty con của điện thoại thông minh Lenovo vào năm 2015 và ba năm sau đó được bổ nhiệm làm người đứng đầu đơn vị điện thoại thông minh Lenovo China.

Ông Chang, như Lôi Quân của Xiaomi Yu Lei và giám đốc di động Huawei Richard Yu Chengdong, đã tích cực trên phương tiện truyền thông xã hội để quảng bá cho thương hiệu điện thoại thông minh công ty của mình. Ông có ba triệu người theo dõi trên trang blog Sina Weibo.

Lenovo đã bị gộp chung với các thương hiệu còn lại bao gồm Samsung, Meizu và ZTE.

Tháng trước, Liu Chuanzhi, 75 tuổi, người sáng lập Tập đoàn Lenovo, tuyên bố nghỉ hưu với tư cách là chủ tịch của Legend Holdings, công ty mẹ của nhà cung cấp PC lớn nhất thế giới.

Khang Nguyễn - CEOBANK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_jeff-bezos-B4.jpg

Jeff Bezos vẫn là người giàu nhất thế giới

CEOBANK.VN - Jeff Bezos vẫn là người giàu nhất thế giới, mặc dù doanh nhân này đã mất 10 tỷ đô la trong một năm.

03-01-2020

0_ceo-tech-37.jpg

Trong năm 2020, các CEO công nghệ lo lắng nhất điều gì?

CEOBANK.VN - Năm bầu cử tổng thống không chỉ bận rộn cho các ứng cử viên chính trị. Chúng cũng rất quan trọng đối với các giám đốc điều hành, những người hy vọng sẽ định hình cuộc bàn thảo xung quanh...

02-01-2020

0_tran-nguyen-le-van.png

Bạn chỉ sống một lần: Câu chuyện về một CEO bỏ học bổng MBA về Việt Nam khởi nghiệp

CEOBANK.VN - Trước khi sáng lập công ty và phần mềm ứng dụng Vexere, Trần Nguyễn Lê Văn đã từng bán bánh đúc và thịt bò nhập khẩu. Cuối cùng, anh đã bỏ học bổng MBA để khởi nghiệp về hệ thống vé xe...

02-01-2020

0_gong-yu-2.jpg

Nhà sáng lập và CEO của iQIYI Gong Yu: Văn hóa châu Á sẽ trở thành một hiện tượng toàn cầu với sự giúp đỡ của Internet và đổi mới công nghệ

CEOBANK.VN - Dr. Gong Yu, nhà sáng lập và CEO của iQIYI, Inc., một dịch vụ giải trí trực tuyến hàng đầu thị trường sáng tạo ở Trung Quốc, gần đây đã tham dự Diễn đàn & Thị trường Truyền hình Châu Á...

02-01-2020

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY