Sếp Vinamilk vào vị trí CEO của sữa Mộc Châu

28-12-2019

Ông Trịnh Quốc Dũng, Giám đốc Điều hành Phát triển vùng nguyên liệu của Vinamilk, sẽ làm CEO GTNFoods sau khi Vinamilk nâng tỷ lệ sở hữu tại doanh nghiệp này lên 75% kể từ 1/1/2020.

Công ty Cổ phần GTNFoods, doanh nghiệp sở hữu Sữa Mộc Châu, vừa công bố nghị quyết bổ nhiệm ông Trịnh Quốc Dũng giữ chức vụ Tổng giám đốc từ ngày 1/1/2020. Vị trí CEO tại GTNFoods bị bỏ trống từ tháng 10/2018 sau khi ông Michael Rosen từ nhiệm.

Ông Trịnh Quốc Dũng SN 1962, hiện là Giám đốc Điều hành Phát triển vùng nguyên liệu của Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk – VNM) . Ông Dũng gia nhập Vinamilk từ năm 2005 và từng giữ vị trí giám đốc một số nhà máy sữa khác nhau của Vinamilk.

Phần giới thiệu về ông Trịnh Quốc Dũng trên web của Vinamilk

Ngoài ông Dũng, GTNFoods cũng bổ nhiệm 2 nhân sự cấp cao mới là ông Trần Chí Sơn (sinh năm 1975) làm phó tổng giám đốc và ông Lê Huy Bích (SN 1989) làm giám đốc tài chính từ ngày 1/1/2020.

Ông Sơn đồng thời được ủy quyền làm người công bố thông tin mới của GTNFoods từ năm tới. Ông Sơn và ông Bích cũng là nhân sự của Vinamilk.

Việc bổ nhiệm người của Vinamilk vào vị trí điều hành cấp cao tại GTNFoods diễn ra chỉ vài ngày sau khi Vinamilk của bà Mai Kiều Liên hoàn tất mua vào 79,6 triệu cổ phiếu công ty mẹ của thương hiệu Sữa Mộc Châu.

Theo đó, Vinamilk của bà Mai Kiều Liên đã tăng tỷ lệ sở hữu từ 43,17% lên 75% tại GTNFoods. Sau giao dịch, Vinamilk chính thức thành công ty mẹ của GTNFoods, qua đó gián tiếp sở hữu 51% quyền biểu quyết tại Mộc Châu Milk (công ty con của GTNFoods).

Giao dịch của Vinamilk thực hiện chỉ 2 ngày sau khi các cổ đông GTNFoods thông qua tờ trình cho phép Vinamilk nâng sở hữu lên 75% không qua chào mua công khai.

Bên cạnh đó GTNfoods cũng đã phê duyệt kế hoạch tổ chức Đại hội cổ đông bất thường dự kiến tổ chức nào tháng 2/2020.

Nội dung dự họp được xem xét thông qua, trong đó có các nội dung liên quan đến nhân sự chủ chốt của công ty. Cụ thể là dự kiến rút ngắn nhiệm kỳ hiện tại của HĐQT, BKS, bầu lại Thành viên HĐQT và BKS cho nhiệm kỳ mới cùng các vấn đề khác.

Ngoài Sữa Mộc Châu, GTNFoods còn sở hữu Tổng công ty Chè Việt Nam - Vinatea. Năm 2018, GTNFoods đạt doanh thu hợp nhất 3.008 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 104 tỷ đồng. Trong đó, sữa là mảng kinh doanh chủ lực của công ty với mức đóng góp 82% tổng doanh thu.

Việc thâu tóm GTNFoods và Sữa Mộc Châu được xem là bước đi giúp Vinamilk mở rộng hệ sinh thái, thị phần khi tốc độ tăng trưởng của đại gia ngành sữa có dấu hiệu chững lại so với trước đây.

Diễn biến giá cổ phiếu GTN trong 1 năm gần đây.


Theo Khánh Linh - ANTT

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_ceo-honda-takahiro-hachigo.jpg

CEO Honda Nhật Bản nghi ngờ về tương lai của các dòng xe thuần điện

Lần đầu tiên Tổng Giám đốc điều hành Honda Nhật Bản - ông Takahiro Hachigo bày tỏ rõ ràng quan điểm của mình về dòng xe thuần điện.

28-12-2019

0_ceo-tran-ngoc-thai-son.jpg

Chủ tịch Tiki: 'Thương mại điện tử là tương lai của bán lẻ'

Ông Trần Ngọc Thái Sơn đánh giá Việt Nam là thị trường hấp dẫn với gần 100 triệu dân, trong đó chiếm phần đông là giới trẻ, ưa chuộng tiêu dùng trực tuyến.

27-12-2019

0_ceo-pnj-le-tri-thong.jpg

CEO PNJ kỳ vọng tạo bứt phá cho mảng bán lẻ

CEOBANK.VN - Sự xuất hiện của ông Lê Trí Thông thổi "luồng gió mới" vào hãng trang sức 30 năm tuổi.

26-12-2019

0_david-1000x-1.jpg

David Calhoun, CEO mới của Boeing: Người quản lý khủng hoảng doanh nghiệp cứng rắn

CEOBANK.VN | VIETKINGS - Công ty Boeing được cho là đang đặt tương lai vào tay một cựu nhân viên, người đã lãnh đạo một số công ty gặp khủng hoảng, có nhiều kinh nghiệm tại nhà sản xuất động cơ của...

26-12-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY