1000 nhà sáng lập công nghệ tài chính thế giới - Số 1: Ayesha Khanna, đồng sáng lập và CEO của ADDO AI (Singapore)

11-10-2018

CEOBANK.VN - Vào năm 2017, ADDO AI được giới thiệu trên tạp chí Forbes là một trong bốn công ty trí tuệ nhân tạo hàng đầu ở châu Á và Ayesha được tạp chí Forbes bình chọn là một trong những doanh nhân nữ khởi nghiệp thành công ở Đông Nam Á.

Tiến sĩ Ayesha Khanna là đồng sáng lập và giám đốc điều hành của ADDO AI, một công ty giải pháp trí tuệ nhân tạo (AI) và vườn ươm. Cô đã từng là cố vấn chiến lược về trí thông minh nhân tạo, thành phố thông minh và fintech cho các tập đoàn và chính phủ hàng đầu. Ayesha cũng phục vụ trong Hội đồng IMDA, cơ quan chính phủ Singapore phát triển ngành công nghệ hàng đầu thế giới để thúc đẩy nền kinh tế kỹ thuật số của đất nước và thúc đẩy tầm nhìn về Quốc gia Thông minh (Smart Nation).

Vào năm 2017, ADDO AI được giới thiệu trên tạp chí Forbes là một trong bốn công ty trí tuệ nhân tạo hàng đầu ở châu Á và Ayesha được tạp chí Forbes bình chọn là một trong những doanh nhân nữ khởi nghiệp thành công ở Đông Nam Á. Singtel, công ty viễn thông lớn nhất Singapore; SOMPO, công ty bảo hiểm lớn nhất Nhật Bản; Habib Bank, ngân hàng lớn nhất của Pakistan; và Smart Dubai, cơ quan chính phủ đã giao nhiệm vụ biến Dubai thành một thành phố thông minh hàng đầu. Ayesha cũng là người sáng lập của 21C GIRLS, một tổ chức từ thiện cung cấp các lớp học thông minh và nhân tạo miễn phí cho các cô gái ở Singapore.

Trước khi thành lập ADDO AI, Ayesha đã dành hơn một thập kỷ ở Phố Wall để phát triển các hệ thống giao dịch quy mô lớn, quản lý rủi ro và phân tích dữ liệu. Ayesha là đồng sáng lập của Viện Thực tế Hybrid, một nhóm nghiên cứu và tư vấn được thành lập để phân tích tác động kinh tế và xã hội của việc thúc đẩy công nghệ. Cô đã dẫn dắt nhóm Future Cities Group tại Trường Kinh tế Luân Đôn, và là Cố vấn Khoa tại Đại học Singularity.

Ayesha đã được vinh danh là một trong những nữ doanh nhân hàng đầu của Singapore và là người có ảnh hưởng hàng đầu Châu Á của Fintech Asia. Cô cũng phục vụ trong Ban chỉ đạo của Bộ Giáo dục Singapore về các kỹ năng tương lai và học tập ứng dụng cho các ngành công nghiệp mới nổi. Ayesha gần đây đã được biết đến với công việc trí tuệ nhân tạo trong các ấn phẩm hàng đầu bao gồm Zürcher Zeitung (Thụy Sĩ), Corriere della Sera (Ý), Dagens Næringsliv (Na Uy), Lëtzebuerger Journal (Luxembourg), Computer Sweden (Thụy Điển), Information Age (Bắc Âu) ), Peak (Cover Story, Singapore) và KRIS (Singapore Airlines).

Ayesha là tác giả của Straight Through Processing (2008) và là đồng tác giả của Hybrid Reality: Phát triển mạnh trong nền văn minh nhân văn công nghệ mới nổi (2012). Cô đã được xuất bản và trích dẫn về công nghệ, đổi mới và thành phố thông minh trong The New York Times, BusinessWeek, TIME, Newsweek, Forbes, Harvard Business Review, Chiến lược + Kinh doanh và Chính sách đối ngoại. Cô đã trình bày tại các hội nghị tài chính, công nghệ và các ngành công nghiệp khác, cung cấp các cuộc họp cấp cao của chính phủ, các hội thảo chuyên đề như AI Asia, và nói chuyện tại các sự kiện của TEDx.

Ayesha Khanna từng nói về cách con người làm chủ thể trung tâm là chìa khóa thành công cho các thành phố thông minh tại Fujitsu World Tour ở Stockholm. (ảnh minh họa)

Ayesha có bằng Cử nhân Kinh tế của Đại học Harvard, bằng Thạc sĩ Nghiên cứu Hoạt động của Đại học Columbia và bằng Tiến sĩ về Hệ thống Thông tin và Đổi mới của Trường Kinh tế London. 

Ayesha là thành viên của Viện Đạo đức và Công nghệ mới nổi và trên Hội đồng cố vấn Nhân đạo+ (Humanity+). Cô là một cố vấn cho các công ty mới khởi nghiệp Octa (một chatbot cho các du khách trẻ tuổi) và Arro (một robot giao hàng cho thể thao).

Năm 2018, Khanna được tạp chí Forbes bình chọn là một trong những doanh nhân nữ đột phá của Đông Nam Á.


Duy Khang - ceobank.vn

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_n-maezawa-a-20181010-870x572.jpg

Tỷ phú sáng lập Zozo Yusuf Maezawa muốn truyền cảm hứng và thông điệp hòa bình trong chuyến du hành mặt trăng cùng SpaceX

CEOBANK.VN - Maezawa cho biết ông hy vọng chuyến đi sẽ cung cấp một đầu vào có giá trị cho công việc của mình.

10-10-2018

0_Screen-Shot-2017-05-27-at-12-35-08-AM.png

20 châm ngôn thành công của những CEO nổi tiếng

Để làm nên sự nghiệp cả đời, không phải ai cũng sớm thành công ngay từ đầu. Thành công không chỉ là kết quả mà còn là một quá trình dài.

10-10-2018

0_QUOTE_2_2.jpg

CEO Bamboo Airways: Hãng dự kiến ​​sẽ ra mắt chuyến bay đầu tiên vào cuối quý IV

CEOBANK.VN - Cục Hàng không Việt Nam (CAAV) thuộc Bộ Giao thông Vận tải (MoT) đã không cung cấp bất kỳ cập nhật nào liên quan đến việc cấp giấy phép hàng không cho hãng hàng không Bamboo Airways.

09-10-2018

0_giot-1538986645.jpg

Cẩm nang “Thiết lập IoT trong doanh nghiệp” dành cho CEO

Đây là tựa cuốn sách ăn khách toàn cầu phiên bản tiếng Việt vừa được Alpha Books giới thiệu như là cẩm nang cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp thời đại 4.0.

09-10-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY