Suy thoái kinh tế là nỗi sợ số một đối với các CEO trong năm 2019

22-01-2019

CEOBANK.VN - Suy thoái được coi là CEO mối quan tâm bên ngoài số một cho năm 2019; Mỹ sợ nhất là vi phạm an ninh mạng; Giữ và thu hút nhân tài là mối quan tâm lớn nhất trong các doanh nghiệp.

Khi Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) sắp diễn ra tại Davos, một cuộc khảo sát mới với hơn 800 CEO đã tiết lộ rằng các nhà lãnh đạo doanh nghiệp toàn cầu coi suy thoái kinh tế là mối quan tâm bên ngoài số một của họ trong năm 2019

Các mối đe dọa đối với thương mại toàn cầu và bất ổn chính trị lần lượt xếp thứ hai và thứ ba, theo cuộc khảo sát hôm thứ năm của nhóm nghiên cứu Ban Hội Nghị.

Nguy cơ suy thoái đã được quảng cáo là mối quan tâm số một ở Nhật Bản, Trung Quốc và Mỹ Latinh nhưng chỉ đứng thứ ba bởi các nhà điều hành Hoa Kỳ. Tại Mỹ, các mối đe dọa đối với an ninh mạng đã được liệt kê là nguồn gốc của sự khó chịu lớn nhất so với các đối thủ cạnh tranh mới đứng thứ hai.

Rào cản thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đã tạo ra lo ngại rằng một cuộc chiến thương mại toàn diện có thể làm trật bánh các nền kinh tế trên toàn thế giới. Tuy nhiên, trong số các giám đốc điều hành của C-Suite được hỏi ở Trung Quốc, các rắc rối thương mại đứng thứ hai trong khi ở Hoa Kỳ, nó chỉ ở mức thứ tư.

Nguồn: Ban hội nghị

Bức tranh cho mối quan tâm kinh doanh nội bộ đã rõ ràng hơn nhiều giữa các CEO trên toàn thế giới, với tất cả các khu vực xếp hạng sự thu hút và giữ chân nhân tài là mối quan tâm số một của họ.

"Khi sự cạnh tranh toàn cầu tăng lên trong khi số lượng công nhân có sẵn giảm xuống, không có gì ngạc nhiên khi các giám đốc điều hành coi tài năng là vấn đề hàng đầu trong năm 2019," Rebecca Ray, một tác giả báo cáo và phó chủ tịch điều hành về nguồn nhân lực tại Hội nghị cho biết.

Cũng có sự đồng thuận mạnh mẽ giữa các CEO rằng các công nghệ mới đột phá có thể làm đảo lộn các mô hình kinh doanh và thị trường hiện tại của họ.

Các ông chủ của Trung Quốc nổi bật trong hạng mục quan tâm nội bộ, bằng cách tiết lộ nỗi sợ về cách sắp xếp bồi thường với hiệu quả kinh doanh khi áp lực lương trong nước tăng lên.

Ngoài việc đánh giá các mối quan tâm cho năm 2019, cuộc khảo sát cũng đã hỏi các CEO và các giám đốc điều hành C-Suite khác về những gì họ nghĩ rằng tổ chức của tương lai sẽ như thế nào và cách thức hoạt động của chính họ.

Các CEO người Mỹ thể hiện mức độ tin cậy cao nhất trong văn hóa của họ ở bất kỳ khu vực nào trên toàn cầu trong khi các đối tác Trung Quốc tự tin nhất về các nhà lãnh đạo và tài năng của họ.

Tuần tới, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và chính trị sẽ đến Davos ở Thụy Sĩ để tham dự Diễn đàn kinh tế thế giới thường niên.

Một báo cáo của WEF tuần này, được gọi là Báo cáo Rủi ro Toàn cầu 2019, cho rằng nguy cơ đối đầu chính trị gia tăng giữa các cường quốc sẽ ngăn doanh nghiệp và chính phủ giải quyết các vấn đề cấp bách như biến đổi khí hậu hoặc tấn công mạng.

WEF đã khảo sát khoảng 1.000 chuyên gia và những người ra quyết định với 90% cho biết họ mong đợi sự đối đầu kinh tế hơn nữa giữa các cường quốc. Gần như tỷ lệ tương tự cho biết họ dự kiến ​​sẽ làm suy yếu thêm các quy tắc giao dịch đa phương.


Khang Nguyễn - CEOBANK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_ceo-doanh-nhan-nguyen-nghia-nhat.jpg

Giấc mơ nền kinh tế giao thương không ngủ của CEO 8x

Nguyễn Nghĩa Nhật muốn xây dựng một nền tảng hỗ trợ người bán hàng ở Việt Nam, đặc biệt là giao thương với nước ngoài.

22-01-2019

0_ceo-nguyen-hoang-hiepJPG.JPG

Hitachi-Sunway Việt Nam bổ nhiệm CEO người Việt

Tiến sĩ Johnny Nguyễn Hoàng Hiệp sẽ đảm nhận chức danh Tổng giám đốc Công ty TNHH Hitachi-Sunway Việt Nam và Đông Dương.

22-01-2019

0_Nissan-Hiroto-Saikawa.jpg

Giám đốc điều hành Nissan: Đây không phải là thời điểm để thảo luận về quan hệ vốn mới với Renault

CEOBANK.VN - Giám đốc điều hành Nissan Hirota Saikawa cho biết hôm thứ 2 rằng ông đã không nghe trực tiếp về một đề xuất được báo cáo của Pháp để tích hợp quản lý nhà sản xuất ô tô Nhật Bản với...

21-01-2019

0_tesla-elon-musk.jpg

Tesla đang cắt giảm 7% số lượng nhân viên toàn thời gian

CEOBANK.VN - Tesla sẽ cần phải thực hiện những cắt giảm này trong khi tăng tỷ lệ sản xuất Model 3 và thực hiện nhiều cải tiến kỹ thuật sản xuất trong những tháng tới, nhà sáng lập Tesla Elon Musk cho...

20-01-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY