Thành viên hội đồng quản trị WeWork tìm cách loại bỏ Adam Neumann khỏi vai trò CEO

23-09-2019

CEOBANK.VN - Dựa trên số lượng cổ phiếu mà CEO đương nhiệm kiểm soát, Neumann có quyền tự mình thoát khỏi toàn bộ hội đồng quản trị.

CEO Adam Neumann phát biểu trên sân khấu tại WeWork San Francisco Creator Awards vào ngày 10 tháng 5 năm 2018, tại San Francisco. (Kelly Sullivan / Getty Images)

Một số giám đốc của WeWork đang lên kế hoạch thúc đẩy Adam Neumann từ chức giám đốc điều hành sau khi start-up trì hoãn việc chào bán công khai ban đầu rất được mong đợi.

Các điều hành gắn liền với SoftBank Group Corp, nhà đầu tư lớn nhất của công ty, muốn Neumann từ chức Giám đốc điều hành của We Co., công ty mẹ của WeWork. Người sáng lập SoftBank Masayoshi Son nằm trong số những người ủng hộ việc loại bỏ Neumann khỏi vai trò CEO,theo CNBC.

Một cuộc họp hội đồng quản trị có thể diễn ra sớm nhất là trong tuần này và hội đồng quản trị xem xét đề nghị cho Neumann tiếp tục là chủ tịch không điều hành. Công ty, đã huy động được hơn 12 tỷ đô la kể từ khi thành lập và chưa bao giờ mang lại lợi nhuận, họ dự định sẽ thực hiện IPO vào cuối năm.

Tuy nhiên, dựa trên số lượng cổ phiếu mà CEO đương nhiệm kiểm soát, Neumann có quyền tự mình thoát khỏi toàn bộ hội đồng quản trị.

Các cuộc thảo luận với các nhà đầu tư tiềm năng trong những tuần gần đây đã đẩy kỳ vọng về định giá IPO của WeWork lên tới 15 tỷ đô la hoặc thậm chí thấp hơn, so với vòng gây quỹ tháng 1 đã chốt giá trị của công ty ở mức 47 tỷ đô la. Tuần trước, WeWork đã đẩy lùi việc ra mắt thị trường. Trong số những lo ngại mà các nhà đầu tư lên tiếng là phong cách gây tranh cãi của Neumann và sự kiểm soát của ông đối với công ty.


Khang Nguyễn - CEOBANK.VN / VIETKINGS

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_ll-3.jpg

Eddie Flores: Từ gã nhập cư nghèo thành ông chủ đế chế đồ ăn nhanh

Eddie Flores, Jr. là người sáng lập và CEO của L&L Hawaiian BBQ - một trong những công ty sở hữu chuỗi cửa hàng nhượng quyền thức ăn nhanh phong cách châu Á lớn nhất tại Mỹ, theo tạp chí Entusinessur.

22-09-2019

0_bezos-1152.jpg

Jeff Bezos cam kết đầy tham vọng để chống biến đổi khí hậu

CEOBANK.VN - Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos đã công bố một cam kết khí hậu mới ở Washington, D.C., vào thứ năm. Amazon cho biết họ sẽ đáp ứng các mục tiêu bền vững của Thỏa thuận Paris của Liên...

21-09-2019

0_rose-5760.jpg

Alison Rose trở thành nữ giám đốc điều hành đầu tiên của RBS

CEOBANK.VN - Bà Alison Rose sẽ là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo một trong bốn ngân hàng lớn của Vương quốc Anh – bao gồm Barclays, HSBC, Lloyds Banking Group và RBS.

21-09-2019

0_bucxa-6.jpg

Công nghệ 5G có hại cho sức khỏe của chúng ta không?

CEOBANK.VN / VIETKINGS - Khi công nghệ không dây 5G đang dần đi trên toàn cầu, nhiều cơ quan và tổ chức chính phủ khuyên rằng không có lý do gì để báo động về tác động của sóng tần số vô tuyến đối với

20-09-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY