Thua lỗ 18 quý liên tục, CEO LG Electronics phải từ chức

02-12-2019

Thật không dễ dàng gì khi phải điều hành một doanh nghiệp đang rơi vào khủng hoảng tài chính. Cuộc phiêu lưu của CEO LG Electronics vừa phải dừng lại sau khi lợi nhuận ròng của công ty giảm hơn 30% trong quý 3 năm 2019.

 

LG Hàn Quốc đã chứng kiến ​​lợi nhuận ròng giảm hơn 30% trong quý ba. Chính vì thế, Giám đốc điều hành của công ty, Jo Seong-jin, đã bị buộc phải từ chức. Chiếc ghế CEO của ông Jo Seong-jin từng được gia hạn thêm ba năm vào tháng 3 năm 2018. Để tự an ủi, Seong-jin có thể nói ông không phải là người duy nhất phải ra đi vì tình hình kinh doanh bết bát.

LG đã quyết định bổ nhiệm một người đứng đầu nhóm chiến lược mới, đồng thời tổ chức lại các lĩnh vực khác theo chiều sâu.

Brian Kwon là tân CEO của tập đoàn LG.

Để giải thích kết quả rất tệ của công ty, chúng ta phải nhìn vào bộ phận điện thoại thông minh. Mảng smartphone của LG không thực sự tốt. Nhưng tình hình thậm chí còn căng thẳng hơn, vì những câu hỏi dấy lên sau khi công ty lỗ không dưới 18 quý liên tiếp.

Brian Kwon sẽ trở thành người kế nhiệm Jo Seong-jin, nhiệm vụ có vẻ khó khăn hơn. Có mặt tại LG đã 32 năm, giám đốc mới của LG Electronics chuyên về dữ liệu, AI. Ông sẽ phải xác định một hướng chiến lược mới cho công ty.


Theo vnreview.vn

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_lg-mche-4.jpg

Lãnh đạo mảng di động của LG sẽ trở thành CEO công ty

Bộ phận di động của LG liên tục gặp khó và dần suy thoái, giờ đây vị trí lãnh đạo của bộ phận này sẽ được trao cho Morris Lee.

30-11-2019

0_patek-download.jpg

Chủ tịch thương hiệu đồng hồ Patek Philippe: Công ty không muốn đổi chủ

CEOBANK.VN - Gia đình Stern, đang sở hữu đồng hồ Thụy Sĩ trong bốn thế hệ, không có kế hoạch thay đổi quyền sở hữu. Theo chủ tịch của công ty, nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ Patek Philippe 180 tuổi...

28-11-2019

0_to-manh-cuong-01.jpg

Phó Tổng Giám đốc VNPT Tô Mạnh Cường về làm Tổng Giám đốc MobiFone

Ngày 27/11/2019, Ủy Ban Quản lý Vốn Nhà nước tại doanh nghiệp đã công bố quyết định điều động và bổ nhiệm ông Tô Mạnh Cường, Phó Tổng Giám đốc VNPT về làm Tổng Giám đốc MobiFone.

27-11-2019

0_CEO_WeEscape_1-1.jpg

CEO We Escape Vương Chí Nhân: Muốn khởi nghiệp hãy biết mình đang và sẽ làm gì

Là CEO của We Escape nhưng ít ai biết anh Vương Chí Nhân đã từng là một cậu du học sinh từ bỏ công việc ổn định tại Singapore, tay trắng trở về Việt Nam để đi theo hoài bão của mình.

26-11-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY