Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ: Mark Zuckerberg của Facebook nên 'bị phạt tù'

04-09-2019

CEOBANK.VN / VIETKINGS - Thượng nghị sĩ Ron Wyden (D-Ore.) Cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg phải chịu trách nhiệm về những sai sót trong quyền riêng tư và nên xem xét khả năng bị phạt tù.

Facebook đã bị FTC phạt 5 tỷ đô la và 100 triệu đô la bởi SEC. Các báo cáo cho biết Facebook đã tiết lộ dữ liệu riêng tư của 87 triệu người dùng Facebook tới Cambridge Analytica mà không có sự cho phép của người dùng.

Thượng nghị sĩ. Ron Wyden (D-OR). Ảnh: Getty Images

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Ron Wyden (D-Oregon), trong một cuộc phỏng vấn với Willamette Week, cho rằng Mark Zuckerberg nên đối mặt với án tù vì nói dối công dân Mỹ về sự mất quyền riêng tư của Facebook.

"Mark Zuckerberg đã nhiều lần nói dối người dân Mỹ về quyền riêng tư", Thượng nghị sĩ Wyden nói trong cuộc phỏng vấn. "Tôi nghĩ anh ta phải chịu trách nhiệm cá nhân, đó là tất cả mọi thứ từ tiền phạt tài chính đế khả năng của một án tù. Vì anh đã làm tổn thương rất nhiều người. Và, nhân tiện, có một tiền lệ cho việc này: Trong các dịch vụ tài chính, nếu CEO và giám đốc điều hành nói dối về tài chính, họ có thể phải chịu trách nhiệm cá nhân."

Thượng nghị sĩ Wyden đã giới thiệu một dự luật vào năm 2018, Đạo luật bảo vệ dữ liệu người tiêu dùng, sẽ cung cấp cho FTC sức mạnh để đàn áp mạnh hơn đối với các công ty vi phạm quyền riêng tư của người tiêu dùng. Dự luật nói rằng các giám đốc điều hành có thể phải đối mặt với án tù lên tới 20 năm và khoản tiền phạt cá nhân lên tới 5 triệu đô la.

Thượng nghị sĩ Wyden cho rằng Zuckerberg nên bị truy tố về quyền riêng tư.

Vào tháng 7, Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ đã phạt Facebook 5 tỷ đô la, khoản tiền lớn nhất từng được FTC áp đặt đối với một công ty công nghệ, sau khi họ bắt đầu thử nghiệm các quy tắc bảo mật của công ty vào tháng 3 năm 2018. FTC tập trung vào một vi phạm dữ liệu lớn đã cho phép Cambridge Analytics truy cập Đến dữ liệu riêng tư từ 87 triệu người dùng Facebook. FTC cho biết, Facebookđược cho là nói với người dùng khi dữ liệu của họ được sử dụng bởi các công ty bên thứ ba.

SEC cũng tuyên bố rằng Facebook sẽ trả khoản tiền phạt 100 triệu đô la cho các nhà đầu tư sai lệch về những rủi ro mà họ gặp phải từ việc lạm dụng dữ liệu người dùng. Trong hơn hai năm qua, các tiết lộ công khai của Facebook đã đưa ra nguy cơ lạm dụng dữ liệu người dùng chỉ là giả thuyết khi Facebook biết rằng một nhà phát triển bên thứ ba đã thực sự lạm dụng dữ liệu người dùng Facebook, theo thống kê của SEC vào tháng 7.


Duy Khang - CEOBANK.VN / VIETKINGS / CNBC

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_mekong-SM20737.jpg

Khoe 'chiến tích' ở MWG, MCH, CEO Mekong Capital nói ‘thị trường Việt Nam phân mảnh, không cạnh tranh lắm’

"Tôi thấy Việt Nam không cạnh tranh lắm và thị trường vẫn còn khá phân mảnh", ông Chris Freund - CEO Mekong Capital nói và cho biết thêm: "Vì vậy, khi có một công ty được quản lý tốt trong bất kỳ lĩnh

04-09-2019

7316_frontier-markets-ajaita-shah-exlarge-169.jpg

Ấn Độ: Những phụ nữ mang ánh điện tái tạo đến hàng nghìn ngôi làng

CEOBANK.VN - Ấn Độ đang cố gắng mang điện đến hàng trăm triệu công dân sống ngoài vùng phủ sóng của lưới điện. Và quốc gia này đang cố gắng đảm bảo rằng nguồn điện đến từ các nguồn sạch và tái tạo.

03-09-2019

0_att-8251702.png

CEO John Donovan của AT&T bất ngờ tuyên bố nghỉ hưu vào tháng 10

CEOBANK.VN - Donovan đã từng là giám đốc điều hành của AT&T Communications trong hai năm, sau khi gia nhập công ty với tư cách là CTO vào năm 2008.

02-09-2019

0_DBX-astonnewboss1.jpg

CEO Aston Martin: DBX là dòng xe quan trọng nhất trong lịch sử công ty!

Aston Martin sẽ chính thức dấn thân vào phân khúc SUV hạng sang với sự xuất hiện của DBX và không quá khi nói rằng thành bại của thương hiệu Anh Quốc phụ thuộc cả vào dòng tên này.

01-09-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY