Trần Ngọc Tâm: Tân CEO của Nam Á Bank

14-03-2018

Ông Tâm đã chính thức nhận nhiệm vụ mới kể từ ngày 6/3 qua.

Ông Trần Ngọc Tâm sẽ trở thành tân Tổng Giám đốc Nam A Bank, thay thế cho bà Lương Thị Cẩm Tú. (Ảnh: Internet)

Ông Trần Ngọc Tâm sẽ trở thành tân Tổng Giám đốc Nam A Bank, thay thế cho bà Lương Thị Cẩm Tú. (Ảnh: Internet)

Một nguồn tin tại Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) đã xác nhận với VietTimes về việc ông Trần Ngọc Tâm chính thức trở thành người đứng đầu Ban điều hành ngân hàng. “Ông Tâm sẽ chính thức nhận nhiệm vụ mới kể từ chiều nay, 6/3”, nguồn tin này cho biết.

Cũng theo nguồn tin, trước mắt ông Tâm sẽ đảm nhận chức vụ Quyền Tổng Giám đốc, trong khi chờ Ngân hàng Nhà nước phê duyệt chính thức chức danh Tổng Giám đốc.

Còn về người tiền nhiệm của ông Tâm - bà Lương Thị Cẩm Tú, nguồn tin cho hay, bà Tú thôi nhiệm chức danh Tổng Giám đốc Nam A Bank để đảm nhận trọng trách mới. Trước băn khoăn của phóng viên rằng có phải bà Tú đang kiêm nhiệm các chức vụ ngoài ngân hàng nên buộc phải lựa chọn một trong hai theo yêu cầu mới tại Luật các Tổ chức tín dụng sửa đổi hay không, nguồn tin cho hay “chị Tú đâu có giữ chức vụ ở doanh nghiệp nào ngoài Nam A Bank đâu”.

Tân CEO Nam A Bank Trần Ngọc Tâm sinh ngày 07/12/1973, nguyên quán Nam Định, tốt nghiệp thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Đại học UBIS Thụy Sỹ. Ông có hơn 20 năm công tác trong lĩnh vực tài chính ngân hàng và từng kinh qua nhiều vị trí trọng yếu tại một số tổ chức kinh tế có uy tín.

Ông Tâm công tác tại Nam A Bank từ năm 2003 với vai trò cán bộ bộ tín dụng, trải qua nhiều cấp lãnh đạo trong hệ thống, từng làm Giám đốc Chi nhánh Quang Trung rồi Giám đốc các khối nghiệp vụ như Công ty Quản lý nợ và Khai thác tài sản, Khối Kinh doanh II. Tháng 2/2008, ông Tâm được bổ nhiệm làm Phó Tổng giám đốc Nam A Bank.

Cùng với ông Trần Ngô Phúc Vũ, ông Tâm là một trong hai yếu nhân được Nam A Bank gửi gắm cho tham vọng sáp nhập với Eximbank. Tháng 3/2015, ông Tâm và ông Vũ thôi nhiệm ở Nam A Bank để tham gia danh sách ứng cử vào HĐQT Eximbank. Kế hoạch sáp nhập không thành, ông Tâm lại trở về Nam A Bank và tiếp tục giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc ở Nam A Bank cho đến ngày nay.


Theo Xuân Thắng - Viettimes

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_thai-huong.jpg

Thái Hương: Nữ doanh nhân đi đầu trong cách mạng về sữa hạt

Nữ doanh nhân Thái Hương, nhà sáng lập và tư vấn của Tập đoàn TH, sau khi làm nên cuộc cách mạng sữa tươi sạch ở Việt Nam 9 năm trước đây, lại đang bắt đầu một con đường mới ở Việt Nam - con đường của

13-03-2018

0_truong-cong-thang.jpg

Tập đoàn Masan Consumer bổ nhiệm CEO mới

Tổng giám đốc mới người Việt sẽ thay thế cho người tiền nhiệm trước đó điều hành cả hai công ty của Masan là Masan Consumer Holdings và Masan Consumer.

13-03-2018

0_stephen-wyatt-jll_sozv.jpg

CEO ngoại nêu 3 lý do khiến condotel hấp dẫn

Là loại hình mới, thu hồi vốn nhanh trong bối cảnh du lịch được quy hoạch thành ngành kinh tế mũi nhọn giúp condotel thu hút nhà đầu tư.

10-03-2018

0_Travis.jpg

Cựu CEO của Uber lập quỹ đầu tư hỗ trợ khởi nghiệp

Travis Kalanick, đồng sáng lập và là cựu giám đốc điều hành Hãng taxi công nghệ Uber vừa tuyên bố thành lập Quỹ đầu tư 10100, tập trung cấp vốn cho các công ty khởi nghiệp (start-up) tại Trung Quốc và

10-03-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY