Tỷ phú Graeme Hart: Người giàu nhất New Zealand, từng lái xe tải và bỏ học cấp ba

07-02-2020

CEOBANK.VN - Graeme Hart là một trong những tỷ phú tư nhân nhất thế giới, ông không ngại chi tiêu xa hoa và là người mua hàng loạt siêu du thuyền, bao gồm cả Ulysses dài 116 mét.

Graeme Hart đã từng là một học sinh bỏ học cấp ba, làm nghề sửa chữa thân xe và lái xe tải.

Ngày nay, ông là người giàu nhất New Zealand, nhờ vào sự nghiệp trong lĩnh vực tư nhân, với sở thích về siêu du thuyền, tàu ngầm và máy pinball có chủ đề siêu anh hùng.

Graeme Hart. Photogograph: Jack Atley / Bloomberg

Tuần trước, vận may của ông đã tăng mạnh sau khi ra mắt thị trường chứng khoán của Reynold Consumer Products Inc., nhà sản xuất túi rác và giấy nhôm Hefty. Cổ phiếu đã tăng 9,8%, đóng cửa ở mức 28,55 USD vào thứ 6, định giá cổ phần của ông trong công ty ở mức 4,4 tỷ USD, theo Bloomberg Billionaires Index. Sự tăng giá tiếp tục vào thứ 2, với cổ phiếu tăng thêm 3,7%.

Hart, 64 tuổi, kiểm soát phần lớn cổ phần của Reynold thông qua Rank Group, công ty cổ phần tư nhân có trụ sở tại Auckland của ông và kinh doanh hàng tiêu dùng là tài sản lớn nhất của ông.

Hart là một trong những tỷ phú tư nhân nhất thế giới, ông không ngại chi tiêu xa hoa và là người mua hàng loạt siêu du thuyền, bao gồm cả Ulysses dài 116 mét. Được định giá khoảng 200 triệu USD, con tàu đủ rộng rãi cho một sân bay trực thăng và một du thuyền nhỏ khác trên boong trước của nó. Một trong những chiếc du thuyền trước đây của ông, cũng được đặt tên là Ulysses, có một cỗ máy pinball Batman và một chiếc tàu ngầm của Hải quân Hoa Kỳ đã ngừng hoạt động đã đâm vào boong trước, nơi cung cấp nơi nghỉ ngơi dưới nước cho tới sáu người.

The Ulysses. Photographer: Athanasios Gioumpasis/Getty Images

Hart bỏ học ở tuổi thiếu niên và làm thợ sửa xe và lái xe tải. Sau đó, ông nhận được bằng MBA từ Đại học Otago New Zealand, nơi ông đã hình thành cơ sở cho chiến lược mua lại của mình cho các giao dịch mà ông đã thực hiện trong ba thập kỷ qua. Trong bài phát biểu năm 2018 tại trường cũ của mình, Hart đã nêu ra chiến lược đó cho sinh viên tốt nghiệp.

Graeme Hart là cựu sinh viên của Otago MBA. Ông là một tỷ phú và được coi là người giàu nhất New Zealand.

"Hết sức", tý phú nói. "Điều đó có nghĩa là mua càng lớn càng tốt, vay càng nhiều càng tốt và sau đó làm việc hết sức có thể."

Reynold được thành lập bởi Rank Group vào năm 2010, chủ yếu thông qua sự kết hợp giữa các doanh nghiệp Reynold và Hefty với các thương hiệu Presto. Công ty Lake Forest, có trụ sở tại Illinois có thu nhập ròng 135 triệu đô la trên doanh thu 2,1 tỷ đô la trong 9 tháng tính đến ngày 30 tháng 9. Các tài sản khác của Rank bao gồm Pactiv, cung cấp bao bì cho chuỗi thức ăn nhanh.


Khang Nguyễn - CEOBANK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_ceo-wefit.jpg

Giữa giai đoạn khó khăn, WeFit bất ngờ thay CEO để vượt sóng lớn trong năm 2020

Công ty Cổ phần Công nghệ Onaclover, đơn vị chủ quản của "Ứng dụng tập luyện và làm đẹp WeWow" (tiền thân là ứng dụng WeFit) vừa đưa ra công bố thay đổi chức danh Tổng Giám đốc vào ngày 02/02/2020.

06-02-2020

0_nuoc-mam.jpg

Doanh nhân Trần Ngọc Dũng, Giám đốc Dự án Làng chài xưa: Đánh cược gia sản để 'cứu' nước mắm cổ truyền

Không ngại dốc sức thực hiện một hành trình văn hóa gian nan, Trần Ngọc Dũng còn dốc cả… gia sản cho giấc mơ làm sống lại thương hiệu nước mắm cổ truyền của quê hương Phan Thiết.

06-02-2020

0_elon-1x-1.jpg

Elon Musk: 'Tôi thực sự đã không muốn làm CEO của Tesla'

CEOBANK.VN - Qua nhiều thay đổi, cuối cùng, Musk đã trở thành CEO vào tháng 10 năm 2008 sau khi quyết định đầu tư nhiều tài sản cá nhân của mình vào công ty.

06-02-2020

0_elon-musk-01.jpg

Elon Musk: Tốt nghiệp trung học, bạn cũng có thể vào bộ phận trí tuệ nhân tạo của Tesla

CEOBANK.VN - Nhà sáng lập Tesla Elon Musk đang tìm kiếm những người có hiểu biết sâu sắc về trí tuệ nhân tạo, thậm chí chỉ tốt nghiệp trung học.

05-02-2020

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY