Viện sĩ Nguyễn Thị Thanh Nhàn nhận huy chương cao quý của Nhật Bản

27-11-2018

CEOBANK.VN - Viện sĩ Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Chủ tịch và Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC Group), đã được trao tặng Huân chương Mặt trời mọc của Nhật Bản vì những đóng góp quan trọng cho sự phát triển của Nhật Bản.

 

 

Viện sĩ Nguyễn Thị Thanh Nhàn (trái) nhận được huy chương Mặt trời mọc của Nhật Bản từ Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Umeda Kunio (Nguồn: TTXVN)

Tại một buổi lễ trao giải gần đây tại Hà Nội, Iijima Isao, Cố vấn đặc biệt cho Nội các Nhật Bản, cho biết học giả 49 tuổi này là người trẻ tuổi nhất được trao giải với huy chương có từ năm 1875.

Là Chủ tịch và Giám đốc điều hành của AIC, bà Nhàn đã hỗ trợ cuộc thi hùng biện của Nhật Bản trong 16 năm qua, tạo cơ hội cho 700 sinh viên Việt Nam đến thăm Nhật Bản.

Công ty của bà đã tổ chức các lễ hội hoa anh đào ở nhiều thành phố và tỉnh trên khắp Việt Nam, nhờ đó giúp người Việt hiểu biết về Nhật Bản và tình cảm của họ đối với đất nước cũng như đầu tư của Nhật Bản tại Việt Nam.

Một hội nghị đầu tư Việt-Nhật được tổ chức hàng năm bởi AIC đã thu hút sự tham gia của hàng trăm doanh nghiệp Nhật Bản và chứng kiến ​​nhiều bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực du lịch, y tế, giáo dục, môi trường và nông nghiệp công nghệ cao.

Những nỗ lực không mệt mỏi của bà Nhàn trong 5 năm qua đã được phản ánh qua kết quả đầu tư của các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam, trích dẫn dữ liệu từ Chính phủ Nhật Bản cho biết Nhật Bản đã rót 9,1 tỷ USD vào Việt Nam trong năm 2017 và 6,5 tỷ USD trong nửa đầu năm nay, đứng đầu trong số các quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào quốc gia Đông Nam Á.

Vị Đại sứ bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của bà Nhàn để phát triển hơn nữa mối quan hệ giữa hai nước. 

Đầu năm nay, vị nữ viện sĩ cũng đã nhận được giải thưởng “Mô hình và khái niệm quốc gia thông minh nhất thế giới” tại Cuộc thi thành phố thông minh toàn cầu - London 2018.


Khang Nguyễn - CEOBANK.VN (theo VNA)

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

5793_000000-ipo.jpg

1000 Nhà sáng lập Công nghệ tài chính thế giới - Số 20: La Dân, nhà sáng lập nền tảng thanh toán trả góp và quản lý đầu tư Qudian (Trung Quốc)

CEOBANK.VN - Qudian là nhà bán lẻ đồ điện tử từ Trung Quốc cung cấp nền tảng thanh toán trả góp và quản lý đầu tư để cho vay vi mô đáp ứng nhu cầu tài chính ngắn hạn.

27-11-2018

0_000000_632121377.jpg

Nền tảng du lịch B2B một cửa của VLeisure: Câu trả lời cho thị trường phân tán ở Việt Nam

CEOBANK.VN - Trải nghiệm mua sắm du lịch liền mạch là giấc mơ cuối cùng và nhiều công ty du lịch cố gắng cung cấp cho du khách quy trình đặt chỗ thoải mái và không căng thẳng. Giám đốc điều hành...

27-11-2018

0_000000-Kurian.jpg

Những khó khăn tân CEO Google Cloud phải đối mặt khi thay thế bà Greene

Cho dù có một số chiến thắng, nhưng nền tảng đám mây Google Cloud vẫn kém xa các đối thủ dẫn đầu và hình ảnh trong mắt người dùng đã ít nhiều bị sứt mẻ.

26-11-2018

0_0000-William-Tanuwijaya.png

CEO Tokopedia chia sẻ bí quyết thành ông chủ của startup trị giá 7 tỷ USD

Tokopedia đã trở thành startup được định giá lớn nhất ở Indonesia.

26-11-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY