Vietcombank: Ngân hàng quốc doanh duy nhất thuê CEO nước ngoài

02-02-2018

CEOBANK - Mặc dù các giám đốc điều hành nước ngoài thường thấy trong các ngân hàng thương mại tư nhân, nhưng ít ngân hàng nơi mà nhà nước nắm giữ cổ phần chi phối lại thuê người nước ngoài.

Tháng 10 năm 2017, Vietcombank bổ nhiệm nhân viên nước ngoài đầu tiên trong lịch sử của ngân hàng. Thomas William Tobin là giám đốc bộ phận Ngân hàng Bán lẻ của ngân hàng Visa International.

Thomas William Tobin (Tom Tobin) - Tân Giám đốc Khối bán lẻ Vietcombank

 

Tobin không phải là một người xa lạ với thị trường tài chính Việt Nam. Ông từng giữ chức vụ Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam năm 2006 và dưới sự quản lý của ông, HSBC trở thành ngân hàng nước ngoài đầu tiên thành lập công ty con tại Việt Nam.

Trong năm 2011, ông rời khỏi Visa International và vị trí đó được thay thế bởi ông Sumit Dutta, giám đốc bộ phận Dịch vụ Tài chính Cá nhân tại Techcombank, một ngân hàng tư nhân.

Chính về việc Vietcombank bổ nhiệm, các nhà phân tích cho biết các ngân hàng quốc doanh 'bảo thủ' hơn các ngân hàng tư nhân hiện đang mở cửa hơn nhưng Vietcombank vẫn là ngân hàng duy nhất của nhà nước thuê nhân viên nước ngoài.

Trong số các ngân hàng quốc doanh, BIDV (Ngân hàng Đầu tư & Phát triển Việt Nam) vẫn chưa bán cổ phần cho các nhà đầu tư nước ngoài. Chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị vẫn còn trống.

Vietcombank bổ nhiệm nhân viên nước ngoài đầu tiên trong lịch sử

 

Phạm Quang Tùng, Chủ tịch Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB), chuyên cung cấp vốn vay phục vụ các dự án phát triển của Chính phủ, làm việc tại BIDV. Nhưng vẫn chưa rõ vị trí của ông là gì.

Chỉ tiêu hoạt động của BIDV và VietinBank không tốt như Vietcombank.

Trong 9 tháng đầu năm 2017, biên lãi ròng của BIDV tăng đáng kể 37,7%, cao hơn 18,4% của Vietcombank và 15% của VietinBank, tuy nhiên mức tăng trưởng lợi nhuận sau thuế của nó bằng con số âm.

Đây là kết quả của việc trích lập dự phòng cao đối với những khoản nợ xấu mà BIDV phải trả. Các khoản nợ xấu của các nhóm thứ ba, thứ tư và thứ năm tăng 19,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ba ngân hàng đã và đang cố gắng phát triển các dịch vụ ngân hàng bán lẻ trong khi họ đã tập trung vào bán buôn trong quá khứ. 


Duy Khang - CEOBANK/Vietnamnet

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_sprint-carrier-840x471.jpg

CEO của Sprint giữ một ghế trong Hội đồng quản trị Uber

CEOBANK - Với tư cách là người đứng đầu Sprint, Marcelo Claure được coi là giám đốc điều hành nổi tiếng nhất của SoftBank

02-02-2018

0_tech2.jpg

CEO Techcombank: 'Làm kinh doanh cần dựa trên sở trường'

Ông Nguyễn Lê Quốc Anh cho biết mỗi ngân hàng đều có chiến lược riêng và bán công ty tài chính tiêu dùng là do xác định không tập trung cho vay tín chấp.

02-02-2018

0_ceo-uber.JPG

CEO của Uber: Các vụ bê bối trong quá khứ sẽ giúp chúng tôi hòa thiện hơn trong tương lai

CEOBANK - Trong cuộc trao đổi với CNBC tạo Diễn đàn Davos, Dara Khosrowshahi cho biết những bê bối của công ty sẽ giúp Uber trở thành một công ty mẫu mực hơn trong thời gian tới.

02-02-2018

0_Dara-Khosrowshahi-ceo-uber.jpg

CEO Uber đến thăm Nhật Bản, Ấn Độ trong tháng Hai

Vào tháng Hai, ông Dara Khosrowshahi, Tổng Giám đốc Điều hành Uber, sẽ có chuyến viếng thăm đầu tiên tới châu Á nhằm mục đích cải thiện hình ảnh của dịch vụ chia sẻ phương tiện thời gian gần đây đã...

02-02-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY