Vingroup bổ nhiệm CEO nam đầu tiên sau 10 năm

05-03-2018

Ông Nguyễn Việt Quang, người vừa được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Vingroup, là CEO nam đầu tiên của doanh nghiệp trong hơn 10 năm nay.

Tập đoàn Vingroup - CTCP (VIC) đã công bố việc lãnh đạo cấp cao trong ban điều hành. Ông Nguyễn Việt Quang, thành viên HĐQT, được bổ nhiệm vị trí Tổng giám đốc tập đoàn để thay thế cho bà Dương Thị Mai Hoa. Thời gian bổ nhiệm là 3 năm kể từ ngày ra quyết định.

Trước đó, ông Quang là thành viên HĐQT của Vingroup từ tháng 4/2017. Cùng với đó, ông đảm nhiệm nhiều chức danh lãnh đạo tại các công ty thành viên của Vingroup như Tổng giám đốc tại CTCP Phát triển Đô thị Nam Hà Nội; CTCP Đầu tư và Phát triển Sinh Thái và là Chủ tịch Bệnh viện Vinmec cùng Công ty Bảo vệ Vincom.

Vingroup bo nhiem CEO nam dau tien sau 10 nam hinh anh 1

Ông Nguyễn Việt Quang, Tổng giám đốc mới của Vingroup. Ảnh: VM.

 

Ông Nguyễn Việt Quang sinh ngày 28/11/1968, là Cử nhân Quản trị Kinh doanh tại Đại học Kinh tế Quốc dân và là Thạc sĩ ngành Luật.

Ông Quang chính là vị CEO nam đầu tiên của Vingroup trong hơn một thập niên qua. Trước ông Quang, có tới 3 "nữ tướng" đảm nhiệm vị trí cao nhất tại ban lãnh đạo tập đoàn này.

Năm 2007, khi tập đoàn này chuẩn bị niêm yết trên sàn chứng khoán, CEO của Vingroup khi đó là bà Mai Hương Nội, một trong những người đảm nhiệm vai trò lãnh đạo tại nhiều công ty thuộc hệ sinh thái Vingroup nhất. Bà Nội đảm nhiệm vị trí tổng giám đốc Vingroup đến tháng 6/2012 thì chuyển giao cho bà Lê Thị Thu Thủy.

Hiện tại, bà Nội vẫn là một trong những lãnh đạo cấp cao tại Vingroup. Ngoài việc là Phó tổng giám đốc tại Vingroup hiện nay, bà Nội còn là Chủ tịch, Phó chủ tịch hoặc thành viên HĐQT tại một loạt công ty thuộc Vingroup như CTCP Đầu tư và Phát triển Đô thị Sài Đồng (SDI); CTCP Trung tâm Hội trợ Triển lãm Việt Nam; CTCP Đầu tư và Thương mại PFV; Công ty TNHH MTV Vincom Center Long Biên, Công ty TNHH MTV Vinpearl Đà Nẵng, Công ty TNHH MTV Vinpearl Hội An….

Vingroup bo nhiem CEO nam dau tien sau 10 nam hinh anh 2

Cổ phiếu VIC đã tăng từ vùng giá 42.000 đồng/cổ phiếu lên hơn gấp đôi hiện nay sau khi tuyên bố tham gia vào thị trường sản xuất ôtô.

 

Trong khi đó, bà Thu Thủy đảm nhiệm vai trò này đến tháng 2/2014 thì bà Dương Thị Mai Hoa được bổ nhiệm thay thế. Bà Thủy sau đó được bổ nhiệm làm Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc công ty VinE-com.

 Bà Mai Hoa từng là tổng giám đốc (CEO), giám đốc tài chính (CFO) tại hàng loạt tổ chức tài chính và ngân hàng trong nước như CFO tại Công  ty Oracle Việt Nam; CEO và CFO tại VIB, và từng là CEO tại MaritimeBank.


Theo Quang Thắng - News.zing.vn

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_tran-van-le.jpg

CEO quạt công nghiệp Trần Văn Lê: Khẳng định thương hiệu bằng chất lượng sản phẩm

Khởi nghiệp với một phân khúc sản phẩm hẹp và đặc thù, gần 20 năm qua, ông Trần Văn Lê đã xây dựng và phát triển Công ty TNHH Sản xuất Cơ điện & Thương mại Phương Linh thành một thương hiệu thuộc top...

05-03-2018

0_nguyen-hai-ninh.JPG

CEO chuỗi cửa hàng cà phê nổi tiếng được đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2017

Nguyễn Hải Ninh - đồng sáng lập chuỗi Urban Station, là CEO của The Coffee House, từng lọt Top "30 under 30" do Forbes Việt Nam bình chọn, đã lọt vào danh sách 20 cá nhân được đề cử Gương mặt trẻ Việt

03-03-2018

0_volvo.jpg

CEO của Volvo tung hình ảnh đầu tiên của mẫu sedan S60

Mới đây, trên trang cá nhân Twitter của Håkan Samuelsson - CEO của Volvo đã đăng tải hình ảnh của ông cùng với mẫu xe sedan S60 mới trong lớp nguỵ trang và chuẩn bị được chạy thử ở Lofoten, Norway.

03-03-2018

0_ceo-36-tuo.jpg

Điều quan trọng nhất mà CEO của Burger King tìm kiếm ở các ứng viên khi tuyển dụng

"Tôi thích những người đang thực sự tìm kiếm một dự án lớn cho cuộc đời chứ không phải những người chỉ tìm việc. Tôi cũng đánh giá cao những người sẵn sàng làm bất cứ điều gì để hoàn thành nhiệm vụ....

03-03-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY