Volkswagen thay thế CEO vì khủng hoảng trong quá khứ

14-04-2018

Hội đồng quản trị của Volkswagen đột ngột bãi bỏ nhiệm kỳ của CEO Mathias Mueller, người đã giúp thương hiệu Đức hồi sinh sau vụ bê bối đi vào lịch sử.

Volkswagen dự kiến thay thế CEO Matthias Mueller. Thương hiệu xe Đức tiến thêm một bước nữa để vượt qua ảnh hưởng từ vụ bê bối gian lận khí thải động cơ diesel hồi năm 2015, được đánh giá tồi tệ nhất trong lịch sử hãng.

Người thay thế Mueller sẽ là Herbert Diess, người đang nắm giữ vai trò giám đốc thương hiệu. Ông đã gia nhập Volkswagen vào năm 2015 sau khi có nhiều năm làm việc tại BMW. 

Đại diện Volkswagen cho biết Chủ tịch hội đồng giám sát đang họp bàn với ban kiểm soát và hội đồng quản trị, đồng thời, ông Matthias Mueller đã biểu lộ thái độ sẵn sàng hợp tác. 

Theo các nguồn tin cho hay, sự ra đi của Mueller là một nỗ lực nhằm xóa bỏ những ảnh hưởng xấu từ vụ bê bối, cho thấy quyết tâm của nhà sản xuất khi cố gắng vượt qua biến cố này.

Volkswagen thay the CEO vi khung hoang trong qua khu hinh anh 1

Giám đốc điều hành của Volkswagen, ông Matthias Mueller phát biểu tại một cuộc họp báo.

Mặc dù Mueller chưa bao giờ dính dáng tới kế hoạch gian lận khí thải, nhưng cũng có nhiều điều tiếng tại Đức cho rằng ông Mueller và các nhân sự cấp cao đã có những động thái chậm chạp khi công chúng bắt đầu tìm hiểu sự việc. Những nghi vấn đó, cùng với nỗ lực bất thành của ông nhằm đưa ra một tầm nhìn vững vàng cho tương lai của Volkswagen, đã là hai vấn đề ảnh hưởng trực tiếp tới nhiệm kỳ CEO của Mueller.

Trong khi đó, Diess được khen ngợi hết lời bởi ông đã thẳng thắn cho rằng Volkswagen cần phải thay đổi và tiếp tục phát triển. Kể từ khi tiếp quản thương hiệu Volkswagen vào năm 2015, Diess đã không ngần ngại thuê đội ngũ công nhân trong nước Đức và giúp cho công ty cắt giảm chi phí.

Ông Diess đã giám sát sự gia tăng ổn định trong doanh số bán hàng của Volkswagen, vào quý đầu tiên, Volkswagen đạt mức kỷ lục với số lượng xe bán ra là 1,52 triệu xe, trong đó mức tăng trưởng tại Trung Quốc, thị trường lớn nhất của thương hiệu là 8,3%.

Bê bối sai phạm Volkswagen là sự kiện liên quan đến sai phạm gian lận khí thải động cơ diesel được coi là tệ hại nhất trong lịch sử, không chỉ làm chấn động dư luận nước Mỹ, mà còn gây ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín của ngành công nghiệp ôtô Đức.


Theo Tý Bùi - Zing

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_1_2DxhxfwFnJ1ZIiFsz-HgHA.png

Bốn cuốn sách giúp CEO Dropbox lãnh đạo thành công

Drew Houston luôn luôn muốn mở một công ty công nghệ riêng.

14-04-2018

4191_bill.jpg

CEO Global Robo: Trung Quốc đã trở thành một 'cường quốc công nghệ' trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo

CEOBANK - Căng thẳng Mỹ-Trung đang gia tăng về việc Bắc Kinh đối xử với sở hữu trí tuệ của các công ty nước ngoài, nhưng Trung Quốc đã nhận ra sự cần thiết phải bảo vệ công nghệ của mình.

13-04-2018

0_Forum_Top-CEO.jpg

Trung Đông: 'Hội nghị CEO hàng đầu khu vực' và 'Diễn đàn Phụ nữ Ả Rập' kết thúc thành công

CEOBANK - Khaled Al Maeena, Quản lý Đối tác, Quartz Communications, bình luận về việc tăng cường trao quyền cho phụ nữ trong khu vực: 'Phụ nữ được tăng cường quyền lực sẽ thành công bất kể điều gì....

13-04-2018

0_jim1.jpg

Nhà đầu tư Jim Chanos: 'Không CEO Mỹ nào kiếm được tiền ở Trung Quốc'

Nhà đầu tư nổi tiếng Jim Chanos không nhìn thấy bất kỳ cơ hội nào cho các giám đốc điều hành Mỹ tại Trung Quốc.

13-04-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY