Vua Nệm đặt kế hoạch IPO vào năm 2023, mời nhà sáng lập thương hiệu nệm Nectar Sleep tham gia HĐQT

15-10-2019

Công ty Cổ phần Vua Nệm vừa mời ông Craig Schmeizer, người sáng lập Resident Home, cha đẻ của Nectar Sleep - thương hiệu nệm online và bán trực tiếp tới khách hàng của Mỹ về tham gia Hội đồng quản trị.

Resident Home được thành lập vào quý IV năm 2016, có trụ sở tại San Francisco và New York City, hiện đang hoạt động tại Anh Quốc và Israel, có hơn 240 chuyên viên tại 7 quốc gia. Resident được biết đến là nhà bán lẻ thương mại điện tử phát triển nhanh nhất ở Bắc Mỹ.

vua nem2

Vua Nệm mời ông Craig Schmeizer (giữa) - người sáng lập Resident Home, cha đẻ của thương hiệu nệm Nectar Sleep - tham gia Hội đồng quản trị. Ảnh: K.H.

Resident Home là công ty thương mại điện tử về bán lẻ nệm và nội thất tại thị trường Mỹ và Anh với thương hiệu Nectar Sleep. Bên cạnh Nectar Sleep, Resident Home còn phát triển thêm 3 thương hiệu nệm khác là Dreamcloud Sleep, Awara, và Level Sleep, đồng thời mở rộng sang lĩnh vực nội thất với các thương hiệu Wovenly (thảm), Bundle (ghế sofa) và Cloverlane (cung cấp toàn bộ đồ nội thất).

Tính đến năm 2019, sau 3 năm hoạt động, Resident phân phối trực tiếp qua các trang thương mại điện tử và mạng lưới hơn 1.500 cửa hàng đối tác tạo ra doanh thu ước tính khoảng 400 triệu USD.

Cũng trong năm nay, theo kết quả đánh giá về 1.000 công ty hàng đầu trong lĩnh vực thương mại điện tử do Internet Commerce and Digital Commerce360 bình chọn, Resident Home trở thành nhà bán lẻ thương mại điện tử phát triển nhanh nhất Bắc Mỹ.

Ông Craig Schmeizer theo học ngành Nhân chủng học và Nhân văn tại Đại học New York từ 1990 đến 1994 và sau đó học tại Đại học Harvard. Công ty Resident Home và thương hiệu Nectar Sleep của ông hiện được sử dụng làm hình mẫu để giảng dạy tại Đại học Harvard.

Trước khi đồng sáng lập Resident, ông từng giữ chức vụ phó chủ tịch điều hành tiếp thị & chiến lược của bộ phận thẻ tín dụng tại JPMorgan Chase, chủ tịch của các công ty bảo hiểm thuộc JP Morgan Chase và thành viên Hội đồng quản trị của các doanh nghiệp bảo hiểm.

Ông Schmeizer cũng từng nắm giữ vai trò phó chủ tịch cấp cao, tiếp thị và quan hệ khách hàng tại Providian Financial, top 10 công ty phát hàng thẻ tín dụng của Mỹ, tập trung vào thị trường trung lưu cho đến khi Providian được Washington Mutual mua lại vào năm 2005. 

Trước Providian và Chase/WaMu, ông Schmeizer đảm nhiệm vị trí phó chủ tịch tại công ty bảo hiểm nhân thọ New York, chỉ đạo tiếp thị trên thị trường quốc, theo nhóm và liên kết.

Tại buổi lễ công bố sự kiện ông Craig Schmeizer về "đầu quân" cho Vua Nệm ngày 12/10, ông Hoàng Tuấn Anh, nhà đồng sáng lập và CEO Vua Nệm cho biết, ông Craig Schmeizer tham gia vào Hội đồng quản trị của công ty với vai trò cố vấn các chiến lược digital marketing, giúp nâng cao hiệu quả vận hành, đồng thời hỗ trợ đội ngũ cán bộ, nhân viên của Vua Nệm để công ty đạt mức tăng trưởng theo kế hoạch đã đề ra.

Chiến lược phát triển của Vua Nệm là kết nối các phương pháp tiếp thị kỹ thuật số và bán lẻ giúp thị trường và khách hàng hiểu được tầm quan trọng của giấc ngủ cũng như tầm quan trọng của sản phẩm nệm, góp phần tạo nên giấc ngủ ngon hơn. Hiện nay, Vua Nệm đang là nhà bán lẻ nệm hàng đầu và phát triển nhanh nhất tại Việt Nam.

Năm 2017, Vua Nệm được Mekong Capital đầu tư 100 tỉ đồng. Hiện công ty đã mở rộng hệ thống lên 59 cửa hàng tại 19 tỉnh và thành phố trên cả nước, đặt kế hoạch phát triển lên hơn 300 cửa hàng bán lẻ nệm vào năm 2023 cũng như trở thành chuỗi bán lẻ nệm và chăn ga gối số một tại Việt Nam. Vua Nệm có kế hoạch phát hành cổ phiếu (IPO) vào năm 2023.


Theo Khánh Hà - Kinh tế & Tiêu dùng

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_facebook-01-g-ctrl-labs.jpg

Mark Zuckerberg tham vọng có thể đọc trí não của con người

Nhà đồng sáng lập và CEO của mạng xã hội Facebook Mark Zuckerberg đã gây ra những tranh cãi khi thẳng thắn thừa nhận muốn phát triển những thiết bị có khả năng đọc và kiểm soát trí não của con người.

15-10-2019

0_vua-nem-2.jpg

CEO Vua Nệm và mục tiêu trở thành kênh bán đệm trực tuyến số một Việt Nam

Thị trường bán lẻ đệm ở Việt Nam đang phổ biến các cửa hàng theo dạng đến nhìn, trả tiền và mang về. Nhưng xu hướng hiện nay là người mua chọn sản phẩm khắt khe hơn.

14-10-2019

0_ceo-do-nguyet-anh-01.jpg

Tổng giám đốc EVNNPC Đỗ Nguyệt Ánh: Bông hồng vàng của ngành điện

Là nữ CEO duy nhất của ngành điện, nhưng tân Tổng giám đốc Đỗ Nguyệt Ánh của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) không nghĩ nhiều về sự khác biệt này khi nhận quản lý địa bàn 27 tỉnh, thành miền...

14-10-2019

0_dimon.jpg

Nhiệm vụ của một CEO là gì? Top 9 CEO nổi tiếng nhất thế giới

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu nhiệm vụ của CEO là gì và danh sách những CEO nổi tiếng thì đừng quên đọc bài viết sau đây của chúng tôi nhé!

14-10-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY