Adidas sẽ chỉ sử dụng nhựa tái chế vào năm 2024

29-07-2019

CEOBANK.VN - Adidas tham gia cuộc chiến chống lại nhựa. Hàng này đang chạy đua để làm cho sản phẩm của mình bền vững hơn.

Năm 2018, Adidas đã ra mắt hai đôi giày chạy mới được làm từ cặp 11 chai nhựa từ biển. Ngoài ra, một chip NFC cũng được tích hợp vào giày dép.

Nhà sản xuất đồ thể thao toàn cầu cho biết hôm thứ 2 cho biết họ đã cam kết chỉ sử dụng nhựa tái chế vào năm 2024.

Cam kết loại bỏ việc sử dụng nhựa 'nguyên chất', lần đầu tiên được báo cáo bởi Financial Times, bao gồm polyester. Được sử dụng trong tất cả mọi thứ, từ áo phông đến áo ngực thể thao, chất liệu này phổ biến trong đồ thể thao vì nó khô nhanh và ít nặng.

Adidas cũng cho biết họ sẽ ngừng sử dụng nhựa nguyên chất trong các văn phòng, cửa hàng bán lẻ, nhà kho và trung tâm phân phối, một động thái giúp tiết kiệm khoảng 40 tấn nhựa mỗi năm, bắt đầu từ năm 2018.

Adidas là công ty mới nhất trong một loạt các công ty toàn cầu đã cam kết giảm sử dụng nhựa tái chế.

Starbucks có kế hoạch loại bỏ ống hút nhựa khỏi các cửa hàng của mình và McDonald đang thử nghiệm một chương trình tương tự ở Vương quốc Anh và Ireland. Ikea đang loại bỏ nhựa sử dụng một lần từ các cửa hàng và nhà hàng của họ.

Adidas cho biết dòng sản phẩm may mặc cho mùa xuân và mùa hè năm 2019 sẽ chứa khoảng 41% polyester tái chế.

Công ty Đức cũng dự kiến ​​sẽ tăng mạnh doanh số bán giày Parley, được làm bằng chất thải nhựa đã bị chặn trước khi nó ra biển. Mặc dù vẫn là một phần nhỏ trong doanh số toàn cầu của mình, Adidas dự kiến ​​lượng mua sẽ tăng lên 5 triệu đôi trong năm nay so với 1 triệu trong năm 2017.

Việc sử dụng nhựa trên toàn cầu đã tăng gấp 20 lần trong 50 năm qua và dự kiến ​​sẽ tăng gấp đôi trong 20 năm tới. Vật liệu này rẻ và đa năng, nhưng chính phủ và người tiêu dùng ngày càng nhận thức được chi phí môi trường khổng lồ của nó.

Nghiên cứu cho thấy sẽ có nhiều nhựa hơn cá theo trọng lượng trong các đại dương trên thế giới vào năm 2050.

Trên cơ sở toàn cầu, chỉ có 14% nhựa được thu gom để tái chế. Tỷ lệ tái sử dụng là khủng khiếp so với các vật liệu khác - 58% giấy và tới 90% sắt và thép được tái chế.


Benjamin Kang - CEOBANK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_ceo-masayoshi-son-vision-fund.jpg

SoftBank, GIC hoàn tất đầu tư 300 triệu USD vào VNLIFE, công ty mẹ của VNPAY

CEOBANK.VN - VNPAY là công ty tiên phong trong thanh toán mã QR tại Việt Nam. Công ty cũng vận hành một ví điện tử, hóa đơn và dịch vụ thanh toán vé cũng như các cổng thanh toán khác.

26-07-2019

7116_adidas-Jersey.jpg

VIETKINGS – Niên lịch thế giới (19): 70 năm ADIDAS - Nhà sản xuất dụng cụ thể thao hàng đầu thế giới

CEOBANK.VN - Được thành lập vào năm 1949, Adidas sẽ kỷ niệm 70 năm trong suốt năm 2019. Vào tháng 1, cụ thể là vào ngày 11 tháng 1, hãng đã ra mắt bộ sưu tập trang phục bóng đá phiên bản giới hạn bao

25-07-2019

7109_apple-watch-pm.png

CEO&Tech: Apple sửa lỗi bảo mật trên tính năng Walkie-Talkie của đồng hồ thông minh

CEOBANK.VN - Apple đã kích hoạt lại tính năng Walkie-Talkie, 12 ngày sau khi nó bị tắt vì lý do bảo mật. Tính năng Walkie-Talkie cho phép mọi người liên hệ trực tiếp với một người dùng Apple Watch...

25-07-2019

0_nham-chinh-phi.jpg

Ông chủ Huawei cho biết Tập đoàn có thể ký thỏa thuận 'không backdoor' với bất kỳ quốc gia nào

CEOBANK.VN - Huawei Technologies, tập đoàn công nghệ và viễn thông Trung Quốc chịu sức ép từ Hoa Kỳ, đã sẵn sàng ký một thỏa thuận "không cửa hậu" với bất kỳ quốc gia nào, người sáng lập của hãng nà...

24-07-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY