Alibaba trì hoãn 15 tỷ đô-la Hồng Kông niêm yết do các cuộc biểu tình tại Hồng Kông

21-08-2019

VIETKINGS / CEOBANK.VN - Công ty thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc Alibaba Group Holding Ltd đã trì hoãn niêm yết lên tới 15 tỷ USD tại Hồng Kông trong bối cảnh bất ổn chính trị đang gia tăng tại trung tâm tài chính châu Á.

Thương hiệu công ty của Tập đoàn Alibaba Group Ltd được nhìn thấy bên ngoài trụ sở tại Bắc Kinh tại Trung Quốc vào ngày 29 tháng 6 năm 2019. Ảnh chụp ngày 29 tháng 6 năm 2019. REUTERS / Stringer ATTENTION EDITORS

Các kế hoạch niêm yết tại Hồng Kông của Alibaba đang được cộng đồng tài chính theo dõi chặt chẽ về các chỉ dẫn về môi trường kinh doanh trong lãnh thổ do Trung Quốc kiểm soát và cung cấp một "cửa sổ" để xem tình hình và động thái của đại lục.

Mặc dù không có thời gian biểu mới nào được chính thức đặt ra, nhưng Alibaba có thể khởi động giao dịch lại tại Hồng Kông sớm nhất là vào tháng 10, tìm cách tăng 10 - 15 tỷ USD, khi căng thẳng chính trị giảm bớt và điều kiện thị trường trở nên thuận lợi trở lại.

Quyết định hoãn giao dịch, ban đầu được đặt ra vào cuối tháng 8, được đưa ra tại một cuộc họp hội đồng quản trị trước khi công bố thu nhập mới nhất của Alibaba vào tuần trước.

Sự chậm trễ là do sự thiếu ổn định tài chính và chính trị ở Hồng Kông trong hơn 11 tuần biểu tình ủng hộ dân chủ ngày càng trở nên bạo lực và khiến thành phố rơi vào tình trạng hỗn loạn.

Hơi cay đã được cảnh sát sử dụng thường xuyên trong khi hơn 700 người đã bị bắt giữ, sau đó là vụ đóng cửa sân bay chưa từng có vào tuần trước. Thị trường chứng khoán Hồng Kông đã giảm xuống mức thấp bảy tháng vào tuần trước.

GIAO DỊCH CÓ Ý NGHĨA QUAN TRỌNG CHO HỒNG KÔNG

Thỏa thuận này, có khả năng là thỏa thuận vốn cổ phần lớn nhất thế giới trong năm và bán cổ phần tiếp theo lớn nhất trong bảy năm, sẽ mang lại cho Alibaba một giá đỡ mạnh mẽ để tiếp tục đầu tư vào công nghệ.

Alibaba coi đây là một cách để đa dạng hóa khả năng tiếp cận thị trường vốn, nhưng không phải là cốt lõi đối với hoạt động kinh doanh của nó.

Trong khi đó, một niêm yết của Alibaba là một giao dịch lớn đối với thị trường chứng khoán Hồng Kông, vốn đang tụt hậu so với các đối thủ New York của mình trong cuộc chiến hàng năm để trở thành địa điểm niêm yết hàng đầu toàn cầu.

Mới tháng trước, Anheuser-Busch InBev đã hủy kế hoạch IPO lên tới 9,8 tỷ đô la Hồng Kông của đơn vị châu Á Thái Bình Dương.

Thành phố đã nới lỏng các quy tắc của mình vào năm ngoái đặc biệt để thu hút các đại gia công nghệ Trung Quốc niêm yết ở nước ngoài để niêm yết gần nhà hơn.

Alibaba sẽ là người đầu tiên thử nghiệm hệ thống mới.

Khi được hỏi vào tuần trước, liệu sự hỗn loạn của Hong Kong có ảnh hưởng đến việc niêm yết của Alibaba hay không, Giám đốc điều hành sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông Charles Li đã tránh né trực tiếp thừa nhận các phản ứng của công ty, và giữ bí mật.


Duy Khang - CEOBANK.VN / Vietkings

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

7239_softbank-IM.jpg

[VIETKINGS - CÂU CHUYỆN THƯƠNG HIỆU] Softbank muốn trở thành một chế chế năng lượng mặt trời cung cấp điện cho toàn cầu

VIETKINGS / CEOBANK.VN - Nhà đầu tư Masayoshi Son đã tìm kiếm các giao dịch có quy mô lớn và cho đến nay đã thực hiện được một phần nhỏ những gì công ty đã hứa. SoftBank đã đầu tư hàng tỷ đô la vào...

22-08-2019

0_ceo-techcombank-nguyen-le-quoc-anh-4533-9.jpg

CEO Techcombank: Thay đổi cách người Việt quản lý và sử dụng tiền để cải thiện đời sống

Ngành ngân hàng vừa có kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm đầy khởi sắc, lộ diện những khoản doanh thu, lợi nhuận vài ngàn tỷ đồng.

21-08-2019

0_tiki-ticketbox-hero_bg.jpg

[VIETKINGS - CÂU CHUYỆN THƯƠNG HIỆU] 'Tất cả trong một': Tiki mua lấy cổng thông tin sự kiện và chiếu phim Ticketbox

VIETKINGS / CEOBANK.VN - Thỏa thuận này đánh dấu bước tiếp theo của Tiki trong ngành kinh doanh giải trí mà gần đây họ đã mạo hiểm. Công ty đã thành lập một quỹ để hỗ trợ 100 video âm nhạc cho các...

21-08-2019

0_ty-phu-Li-Ka-shing-retouched.jpg

Doanh nhân giàu nhất Hồng Kông chi 5,6 tỷ USD mua chuỗi quán rượu lớn nhất ở Anh

VIETKINGS / CEOBANK.VN - Một công ty bất động sản do ông Lý Gia Thành, người giàu nhất Hồng Kông, kiểm soát đang trả một khoản tiền lớn để mua một chuỗi quán rượu và nhà sản xuất bia của Anh.

20-08-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY