Amazon và Apple tự xây dựng phòng khám y tế phục vụ nhân viên

10-09-2018

CEOBANK - Giờ đây, các công ty công nghệ đã muốn tự thực hiện các phòng khám y tế thay vì thuê một đối tác khác.

Sam Edwards | Caiaimage | Getty Images

 

Nhiều công ty có văn phòng lớn hiện đang cung cấp các văn phòng y tế tại chỗ hoặc gần đó để nhân viên tiếp cận dịch vụ chăm sóc chất lượng cao. Đó là trường hợp của tất cả các công ty công nghệ lớn, như Facebook và Apple, có phòng khám trong khuôn viên trường để phục vụ hàng ngàn nhu cầu y tế của nhân viên.

Thay vì tiếp tục làm việc với các công ty bên thứ ba để điều hành các phòng khám này, một vài công ty công nghệ - đáng chú ý nhất là Apple và Amazon - đang tự mình phân nhánh. CNBC báo cáo đầu tháng này rằng Amazon sẽ ra mắt một phòng khám trong một vài tháng tới cho một số ít công nhân, với mục tiêu mở rộng vào đầu năm 2019. Trong khi đó, Apple đã tuyển dụng như điên cho phòng khám sức khỏe nhân viên, công ty con hợp pháp riêng biệt được gọi là AC Wellness.

Kiểm soát chi phí y tế

Các công ty đang tìm cách quản lý chi phí y tế ngoài tầm kiểm soát của họ đều đang đi đến một kết quả là tự xây dựng phòng khám y tế.

Micah Weinberg, chủ tịch của Viện Kinh tế Hội ​​đồng Khu vực Vịnh, cho biết: “Các nhà tuyển dụng thường trở nên cực kỳ thất vọng về chi phí khổng lồ của hệ thống chăm sóc sức khỏe cũng như sự không nhất quán, chất lượng của nhân viên. vấn đề chính sách. 'Vì vậy, nhìn thấy hai công ty 'nghìn tỷ đô la' của chúng tôi làm cho khoản đầu tư này không gây sốc.' (Cả Amazon và Apple gần đây đã đạt đến giới hạn thị trường nghìn tỷ đô la khó nắm bắt).

 Kiểm tra các sản phẩm mới mà không có rủi ro rò rỉ

Để đạt tới hàng nghìn tỷ đô la tiếp theo, Apple và Amazon đang nhận ra rằng họ không thể bỏ qua các cơ hội trong lĩnh vực y tế. Nhưng để có được quyền đó, họ cần phải tập trung vào những điều họ giỏi.

Amazon đang tập trung vào lĩnh vực chuyên môn của mình: chuỗi cung ứng. Công ty đã mua PillPack, một hiệu thuốc trực tuyến, và nó có một doanh nghiệp giao hàng tạp hóa thông qua Whole Foods. Nó cũng làm việc với hai nhà tuyển dụng khác, J.P Morgan và Berkshire Hathaway, trên một sáng kiến ​​để giảm chi phí chăm sóc sức khỏe.

Apple đang thực hiện một cách tiếp cận khác trong việc xây dựng các công cụ theo dõi sức khỏe cho iPhone và Apple Watch. Nó cũng đã thực hiện một số vụ mua lại nhỏ trong không gian, bao gồm một công nghệ kỷ lục y tế khởi động được gọi là Gliimpse để giúp người dùng truy cập và tổng hợp thông tin sức khỏe của họ.

Jami Doucette, chủ tịch của Premise Health, một công ty giúp điều hành các phòng khám y tế đồng ý. Doucette nói: “Cả hai nhóm đều sử dụng chính họ như một nhóm thử nghiệm để tìm hiểu nhanh hơn, làm việc nhanh hơn và đưa ra một giải pháp để tiếp thị trong một khoảng thời gian ngắn hơn”.

Tiền, tiền và tiền

Nó có thể là tốn kém để có được phòng khám sức khỏe nhân viên và vận hành nó, nhưng nó cũng có thể chứng minh là một khoản đầu tư trong tương lai. 

Weinberg từ Viện Kinh tế Hội ​​đồng Khu vực Vịnh đã thấy các công ty công nghệ cố gắng và không tham gia chăm sóc sức khỏe.

Chăm sóc sức khỏe là 'cực kỳ phức tạp', ông nói. Theo kinh nghiệm của mình, những người làm thành công sẽ được khen thưởng phong phú cùng với việc tạo nên sự khác biệt. Và một trong những cách tốt nhất để đạt được điều đó, Weinberg nói, là tham gia vào việc kinh doanh của cả chăm sóc bệnh nhân và quản lý sức khỏe dân số, bao gồm các công cụ để giữ cho một số bệnh nhân khỏe mạnh nhất có thể.


Duy Khang - CEOBANK

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_ceo-nguyen-tuan-dung.jpg

Nguyễn Tuấn Dũng: Từ một kỹ sư cầu đường trở thành CEO đình đám trong ngành nội thất Việt

Từ một công ty nhỏ với vỏn vẹn 4 nhân viên, sau 5 năm hoạt động đến nay XHOME đã phát triển trở thành “ông lớn” trong ngành nội thất Việt, với sự hiện diện chi nhánh tại 8 thành phố lớn nhất cả nước,...

06-09-2018

0_viet-quang.jpg

CEO Vingroup: Chúng tôi sẽ 'mồi' vốn nghìn tỷ hỗ trợ khởi nghiệp

Ngày 21/8, Vingroup bất ngờ công bố đầu tư mạnh mẽ để trở thành tập đoàn công nghệ; đồng thời hỗ trợ hàng nghìn tỷ đồng để xây dựng hệ sinh thái cộng đồng startup, với khát vọng góp phần đưa Việt Nam...

06-09-2018

0_1_32040.jpg

Lược sử nghề CEO Việt: Từ tôi tồn tại đến tôi điều hành

Có những người thành công, có những người thất bại, có người phải trả giá bằng máu của chính mình hay chôn thân tù tội... CEO là một nghề khốc liệt trong bất cứ bối cảnh lịch sử nào.

06-09-2018

0_don-lam.jpg

VinaCapital lập quỹ 100 triệu USD rót vốn vào startup công nghệ

Hai khoản đầu tư đầu tiên của quỹ này được VinaCapital công bố là Logivan và FastGo, các startup về giải pháp công nghệ trong lĩnh vực giao thông vận tải tại Việt Nam.

03-09-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY