ANI muốn lập liên doanh với nhà cung cấp gạo Việt Nam Vinafood II

11-06-2019

CEOBANK.VN - Vinafood II là một trong những nhà xuất khẩu gạo lớn nhất thế giới, có hoạt động xay xát tại đồng bằng sông Cửu Long, vựa lúa lớn nhất tại Việt Nam.

Chủ tịch và Giám đốc điều hành AgriNurture, ông Antonio Tiu (phải) ký biên bản ghi nhớ thỏa thuận với Tổng giám đốc VinaFood, ông Nguyễn Ngọc Nam (trái), tháng 12/2018. Ảnh PhilStar.

Agricultural trader Agrinurture Inc. (ANI) đặt mục tiêu trở thành một công ty lớn trong kinh doanh gạo mới tự do hóa của Việt Namvới một thỏa thuận tiềm năng với Vietnam Southern Food Corp (Vinafood II) do nhà nước kiểm soát để mang lại hai triệu tấn gạo Việt Nam cho Philippines một năm

Khối lượng này trị giá khoảng 1 tỷ đô la, trong đó ANI có thể kiếm được mức lợi nhuận khoảng 5%, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của ANI, ông Antonio Tiu cho biết trong một cuộc trò chuyện gần đây trong lễ kỷ niệm 10 năm niêm yết của công ty trên Sở giao dịch chứng khoán Philippines.

Liên doanh cũng kêu gọi thành lập kho ngoại quan tại Philippines để lưu trữ gạo trong mùa thu hoạch Việt Nam.

AgriNurture, Inc. đang tham gia nhập khẩu, kinh doanh và chế tạo máy móc nông nghiệp sau thu hoạch nhằm quản lý và cải thiện năng năng suất.

Vinafood II, một trong những nhà xuất khẩu gạo lớn nhất thế giới, có hoạt động xay xát tại đồng bằng sông Cửu Long, vựa lúa của Việt Nam.

"Ở Philippines, nếu là cơm gạo thì nó cũng ngon như tiền mặt, bạn có thể mang theo bất cứ nơi nào. Câu hỏi chỉ là bạn có thể có được nhà cung cấp tốt với giá tốt và chất lượng tốt? Vì Việt Nam đã cam kết hai triệu tấn, điều này khiến chúng tôi trở thành một người chơi nghiêm túc trong ngành," ông Antonio Tiu cho biết.

Ông Tiu ước tính rằng sự thiếu hụt hiện tại của Philippines là ít nhất năm triệu tấn gạo vì quốc gia này tiêu thụ khoảng 12 đến 13 triệu tấn mỗi năm so với khoảng tám triệu tấn sản xuất hàng năm trong nước.

Ông cho biết ANI là một trong những công ty đầu tiên nộp đơn xin nhập khẩu gạo theo chế độ tự do hóa mới. Theo thời gian, ông nói ANI sẽ có thể tìm ra nơi tốt nhất để thiết lập kho gạo.

Ngoài việc ra mắt vào kinh doanh gạo, ANI dự định chuyển đổi từ một thương nhân nông nghiệp sang một nhà tài chính nông nghiệp / người tạo điều kiện công nghệ. Nó đang làm việc với khoản đầu tư mới trị giá 100 triệu đô la từ một đối tác nước ngoài, có thể dưới dạng trái phiếu chuyển đổi hoặc vốn chủ sở hữu hoàn toàn (thông qua chào bán tiếp theo). Ngân hàng nông thôn Ngân hàng Nông nghiệp Philippines sẽ là người cho vay.
 


Khang Nguyễn - CEOBANK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_Raytheon_Phalanx.jpg

United Technologies và Raytheon đang hợp nhất trong một thỏa thuận lớn về hàng không vũ trụ

CEOBANK.VN - United Technologies và Raytheon đang hợp tác để tạo ra siêu cường hàng không vũ trụ và quốc phòng. Đây là một trong những vụ sáp nhập doanh nghiệp lớn nhất năm 2019.

11-06-2019

0_xbox-xcloud-halo-touch.jpg

Microsoft cạnh tranh trò chơi đám mây với đối thủ Google Stadia

CEOBANK.VN - Chỉ vài ngày sau khi Google tiết lộ chi tiết mới về Stadia, Microsoft đã đưa ra bản xem trước của dịch vụ phát trực tuyến đám mây Project xCloud tại hội nghị E3 hàng năm. Ban đầu được...

10-06-2019

0_banh-xe-1.jpg

Michelin và General Motor đang thiết kế lại lốp ô tô có khả năng chống thủng

CEOBANK.VN - Michelin và General Motors đã hợp tác để tái tạo lại bánh xe ô tô. Nó được gọi là Uptis Prototpye (nguyên mẫu), viết tắt của 'Hệ thống lốp chống thủng độc đáo'.

09-06-2019

0_NASA-1.jpg

NASA mở ra các cơ hội mới cho khu vực tư nhân trên Trạm vũ trụ quốc tế

CEOBANK.VN - NASA đang nỗ lực lớn hơn để mở rộng hoạt động thương mại tại trạm vũ trụ ngoài nghiên cứu và phát triển hiện bị giới hạn bởi nhiệm vụ của Phòng thí nghiệm quốc gia ISS.

08-06-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY