Apple 'một trong những công ty game lớn nh���t thế giới' mặc dù nó không tạo ra trò chơi

07-06-2018

CEOBANK.VN - Neil Campling, đồng chủ tịch của nhóm chuyên đề toàn cầu tại Mirabaud Securities, cho biết 82% doanh thu từ App Store của Apple đến từ chơi game.

Theo CNBC, doanh thu từ các cửa hàng trên App Store đã đặt Apple vào các công ty game lớn nhất trên toàn cầu - mặc dù thực tế nó không tạo ra trò chơi riêng của mình.
 
Neil Campling, đồng chủ tịch của chuyên đề toàn cầu tại Mirabaud Securities, nói với CNBC: 'Tôi nghĩ rằng những gì thường xuyên bị thua thiệt là chúng tôi có hàng trăm nghìn ứng dụng trong Apple Store, nhưng 82% doanh thu là chơi game, tất cả là về chơi trò chơi dọc'. Một thị trường theo chiều dọc là một thị trường tập trung vào một ngành công nghiệp cụ thể, phù hợp hơn là một ngành phục vụ cho một nhóm khách hàng rộng lớn. Campling gợi ý rằng Apple đã nhận được doanh thu lớn từ việc chơi game thông qua App Store của mình, điều này đã khiến cho nó trở thành một cầu thủ lớn trong thị trường đặc biệt này.
Campling trao đổi với CNBC
 
Ông nói thêm: 'Trò chơi hiện là ngành truyền thông lớn nhất trong ngành truyền thông. Chỉ riêng ngành công nghiệp trị giá 130 tỷ đô la, tăng gấp đôi con số mỗi năm trong 10 năm. Và Apple đã trở thành một trong những công ty game lớn nhất trên thế giới mà không hề có trò chơi. '
 
Theo dữ liệu từ công ty nghiên cứu thị trường App Annie, các ứng dụng chơi game chiếm khoảng một nửa trong số 10 ứng dụng phổ biến nhất trên App Store của Apple.
 
Dữ liệu được phát hành bởi App Annie và IDC vào đầu năm cho thấy rằng chi tiêu của người tiêu dùng trên trò chơi trên thiết bị di động trong năm 2017 cao gấp 2,3 lần so với chơi game trên máy tính và cao gấp 3,6 lần chi tiêu trên bảng điều khiển.
 82% doanh thu từ App Store của Apple đến từ chơi game.


Nếu Apple được coi là một công ty trò chơi, điều đó có thể sẽ cạnh tranh với những người chơi khổng lồ như Sony, Microsoft và Tencent của Trung Quốc.
 
Apple cũng công bố phiên bản mới của hệ điều hành, iOS 12, công ty cho biết sẽ làm cho iPhone và iPad hoạt động tốt hơn

Khang Nguyễn - CEOBANK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_1_lrrv.jpg

Nhà đầu tư lo ngại tương lai Starbucks sau khi CEO Howard Schultz từ nhiệm

Cổ phiếu Starbucks Corp. giảm hơn 1% hôm 5.6 sau khi tin ông Howard Schultz, giám đốc điều hành kiêm người một tay xoay chuyển Starbucks vào thập niên 1980, sắp từ chức.

08-06-2018

0_00(1).jpg

[CEOBANK - BEST SELLERS 2018] Top 5 món đồ chơi được bán chạy nhất trên Amazon đầu năm 2018

CEOBANK.VN - Đầu tháng 5/2018, một loạt các sản phẩm nằm trong các danh mục trên Amazon, hãng thương mại điện tử lớn nhất thế giới, đã được ghi nhận là bán chạy nhất tính đến thời điểm hiện tại.

07-06-2018

0_03.png

CEO Chảo Đỏ (Wrap & Roll): Ở Việt Nam, chuỗi nhà hàng chỉ phát triển đến cái thứ 5 là “đuối”

"Ở Việt Nam, các chuỗi chưa phát triển mạnh là do chưa đầu tư vào hệ thống. Chuỗi từ 1 đến 5 nhà hàng thì cần đam mê của người chủ nhưng sau 5 nhà hàng, lửa nhiệt huyết không còn đủ để quản lý nữa",...

06-06-2018

0_06.jpg

[CEOBANK - BEST SELLERS 2018] Top 10 ô tô bán chạy nhất năm 2018

CEOBANK – 10 thương hiệu hàng đầu xuất hiện trong top 100 hạng xe bán chạy nhất thế giới công bố bởi GAD (Global Auto Database).

06-06-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY