CEO Grab đề xuất mở ví điện tử không phải liên kết với ngân hàng tại Việt Nam

03-10-2018

Ông Anthony Tan đã đề xuất với Chính phủ các giải pháp để phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam.

Chiều 2/10, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ đã tiếp ông Anthony Tan - Đồng sáng lập, kiêm giám đốc điều hành Grab. Tại buổi gặp, lãnh đạo Grab đã đề xuất các giải pháp thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam.

Theo đó, Grab muốn pháp luật cho phép mở tài khoản ví điện tử mà không phải kết nối với tài khoản thanh toán tại ngân hàng, cho phép các đơn vị thanh toán như các cửa hàng tiện lợi được hỗ trợ lập tài khoản ví điện tử, cho phép nạp tiền và Chính phủ sớm cho phép áp dụng tính năng nhận diện khách hàng trực tuyến (e-KYC - tức là khách hàng không phải trình diện tại ngân hàng để giao dịch).

Theo quy định hiện hành của Ngân hàng Nhà nước, các tổ chức cung ứng dịch vụ ví điện tử bắt buộc phải liên kết với ngân hàng để đảm bảo an toàn, bảo mật...

CEO, kiêm đồng sáng lập Grab - Anthony Tan gặp Phó thủ tướng Vương Đình Huệ. Ảnh: VGP

CEO, kiêm đồng sáng lập Grab - Anthony Tan gặp Phó thủ tướng Vương Đình Huệ. Ảnh: VGP

Ngoài ra, startup có trụ sở tại Singapore cũng muốn hỗ trợ Việt Nam xây dựng và triển khai thanh toán trực tuyến cho các dịch vụ công trong khuôn khổ Đề án Chính phủ điện tử. Tháng trước, đại diện Grab tham dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN tại Hà Nội cũng đã kiến nghị với Chính phủ về phát triển thanh toán không dùng tiền mặt.

Phó thủ tướng cho biết, Chính phủ luôn ủng hộ và đã có các quy định của pháp luật để phát triển thanh toán không dùng tiền mặt. Hiện nay, Việt Nam đã có 78 tổ chức tín dụng cung ứng dịch vụ này qua internet, cấp phép cho 27 tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán, ví điện tử, cổng thanh toán điện tử,...

Bên cạnh đó, ông Vương Đình Huệ cho hay, hệ thống chính sách pháp luật của Việt Nam cũng sẽ phải bảo đảm an toàn tài chính, phòng chống rửa tiền. Cho rằng những kiến nghị của Grab là rất đáng quý, Phó thủ tướng cũng giao Ngân hàng Nhà nước, Bộ Thông tin và Truyền thông nghiên cứu, đề xuất việc thực hiện tới Chính phủ.

Ông đề nghị Grab nhanh chóng gửi hồ sơ đăng ký tới các cơ quan của Việt Nam để triển khai các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt, nghiên cứu mở rộng hoạt động trong lĩnh vực logistics tại Việt Nam.

Ông Anthony Tan khẳng định, Grab sẽ nhanh chóng phối hợp với các cơ quan của Việt Nam và tiếp tục mở rộng hoạt động trong lĩnh vực logistics. Ngoài ra, nhà sáng lập Grab cũng cho biết, sẽ nộp đầy đủ thuế trong suốt thời gian hoạt động tại Việt Nam.

Tại một sự kiện tháng trước, Jerry Lim - Giám đốc điều hành Grab tại Việt Nam thông tin, doanh nghiệp đã nộp thuế 190 tỷ đồng năm 2017 và 233 tỷ đồng trong 7 tháng đầu năm nay. Hết năm 2018, Grab đặt mục tiêu nộp thuế gấp 3 lần năm 2017.


Theo Anh Tú - VNExpress

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_vinfast-lux-sa2-0.jpg

Sedan, SUV của VinFast ra mắt tại Paris với phong cách Ý: Một kế hoạch lớn cho ô tô thương hiệu Việt

CEOBANK.VN - Mẫu Sedan và SUV của VinFast là ước mơ về thương hiệu xe hơi đầu tiên của Việt Nam được ra mắt toàn cầu tại Paris Motor Show 2018. Chiếc sedan tăng tốc 62 dặm/h (100 km/h) trong 8,9 giây...

03-10-2018

0_1_680839.jpg

FPT trao đổi cơ hội hợp tác chuyển đổi số với 20 tập đoàn Mỹ

Các doanh nghiệp Mỹ tập trung trao đổi vấn đề liên quan đến đầu tư vào Việt Nam nói chung và chính sách xoay quanh lĩnh vực CNTT nói riêng.

02-10-2018

5454_0000-GettyImages1-926651524-600x400-630x378.jpg

Sau vụ bắt giữ tại Hoa Kỳ, hãng JD.com của Lưu Cường Đông hiện ra sao?

CEOBANK.VN - Các nhà đầu tư đang theo dõi chặt chẽ tình trạng của tỷ phú Lưu Cường Đông (Richard Lui Qiangdong), để xem liệu công việc của anh ta có thể tiếp tục hay không, sau vụ bắt giữ gần đây ở...

28-09-2018

0_000.jpg

CEO Facebook Mark Zuckerberg vừa ra mắt tai nghe thực tế ảo Oculus Quest

CEOBANK.VN - Tai nghe Oculus Quest của Facebook, một hệ thống thực tế ảo độc lập mới không yêu cầu máy tính để hoạt động, sẽ ra mắt vào mùa xuân năm 2019 với giá 399 đô la.

27-09-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY