CEO tạm thời của Intel Bob Swan: Intel có thể chuyển hoạt động lắp ráp từ Trung Quốc sang các nơi khác trên thế giới

17-12-2018

CEOBANK.VN - Gần sáu tháng sau khi được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành tạm thời của Intel, Bob Swan đã ghé ngang văn phòng Barron vào sáng thứ 6 để thảo luận về tình trạng của công ty và sự thay đổi văn hóa của nó để trở thành một công ty tập trung vào dữ liệu.

Swan, giám đốc điều hành tạm thời của Intel.

Trong nhiệm kỳ ngắn ngủi của mình với tư cách là giám đốc của nhà sản xuất chip, Intel đã công bố thu nhập quý ba tốt hơn mong đợi và đưa ra hướng dẫn cho quý này.

Thay đổi văn hóa

Swan giải thích rằng Intel đã định vị lại chính mình, chuyển từ làm trung tâm PC thành một công ty tập trung vào dữ liệu. Thị trường dữ liệu mới sẽ có kích thước 300 tỷ đô la vào năm 2022, ông nói.

'Sự tăng trưởng trong việc thu thập dữ liệu sẽ là 25% mỗi năm trong thập kỷ tới, đây là một cơn gió rất hấp dẫn,' ông nói.

Giám đốc điều hành cho biết thêm, trên thị trường cốt lõi trước đây là bán bộ xử lý cho PC và trung tâm dữ liệu, Intel hiện đang thâm nhập vào các ngành ô tô, công nghiệp, viễn thông và bán lẻ với nhiều dịch vụ đa dạng hơn, bao gồm các đơn vị xử lý trung tâm hoặc CPU; chip trí tuệ nhân tạo; modem; trí nhớ; và lưu trữ.

Swan cho biết đây là một sự thay đổi văn hóa quan trọng trong nội bộ vì việc trở thành một công ty tập trung vào dữ liệu đưa Intel vào một thị trường có nhiều mặt trái hơn. Intel có hơn 90% thị trường cho chip PC, nhưng chỉ 23% trong các lĩnh vực mới mà công ty đang nhắm mục tiêu.

Sự cạnh tranh trước mặt

Tuy nhiên, vào năm tới, Intel sẽ đối mặt với thách thức gia tăng từ Advanced Micro Devices. Nhà sản xuất chip đối thủ này dự kiến ​​sẽ sản xuất chip máy chủ bảy nanomet vào năm tới, trong khi Swan xác nhận Intel là hãng đang trên đà sản xuất chip 10nm vào cuối năm 2019 và chip máy chủ vào đầu năm 2020.

Một nanomet bằng một phần tỷ của một mét. Các công nghệ sản xuất chip cho phép sử dụng chip nanomet nhỏ hơn trong lịch sử đã cho phép các công ty tạo ra các chất bán dẫn nhanh hơn, tiết kiệm điện hơn.

Khi được hỏi về các chip AMD sắp tới, ông cho biết khách hàng quan tâm đến việc cung cấp gói trọn gói, thay vì chỉ là công nghệ được sử dụng để sản xuất chip. Lãnh đạo quá trình [chế tạo] thực sự quan trọng, nhưng không phải là những gì khách hàng hỏi, ông nói. "Quan điểm của chúng tôi là để có được sự lãnh đạo, nó không chỉ là về Quy luật Moore", mà còn nguyên tắc về sức mạnh tính toán có sẵn với chi phí nhất định tăng gấp đôi sau mỗi hai năm.

Ông cho biết một loạt các công nghệ khác, như đóng gói, kiến ​​trúc, kết nối bộ nhớ, bảo mật và phần mềm, là một phần của khách hàng trọng gói hướng đến.

Một con chip có kích thước của một đồng xu, được sử dụng trong các đơn vị xử lý trung tâm và đồ họa.

Tìm kiếm CEO của Intel

Liên quan đến công ty Tìm kiếm một CEO thường trực, Swan cho biết hội đồng quản trị Intel đang cố tình đánh giá các ứng cử viên nội bộ và bên ngoài. Đây là công việc mở lớn nhất và tốt nhất trên thế giới. "Hội đồng quản trị không muốn đưa ra quyết định của mình", ông nói.

Trung Quốc và thuế quan

Swan cho biết Trung Quốc là một phần quan trọng trong hoạt động kinh doanh của Intel. Gần một phần tư doanh số bán hàng của công ty được tạo ra ở quốc gia châu Á này, theo FactSet. "Khi Trung Quốc làm tốt hơn, chúng tôi sẽ hoạt động tốt hơn", ông nói.

Giám đốc điều hành thừa nhận rằng nếu xung đột thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc leo thang, Intel sẽ được thúc đẩy để hành động. Nếu có những điều cản trở [thương mại tự do], chúng tôi sẽ chuyển sang giảm thiểu những tác động của điều đó, ông nói.

 Swan cho rằng Intel có thể chuyển hoạt động lắp ráp từ Trung Quốc sang các nơi khác trên thế giới.


Khang Nguyễn - CEOBANK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_san-pham-su-dung-tai-cua-hang-1024x647.jpg

The Best Of Vietnam - Đề cử 3: Cà phê Mê Trang

KYLUC.VN - Chỉ trong vòng 18 năm, từ một cơ sở sản xuất nhỏ, Cà phê Mê Trang đã trở thành một trong những thương hiệu cà phê hàng đầu tại Việt Nam với kim chỉ nam là tạo ra những sản phẩm “cà phê...

15-12-2018

0_Vietcombank-2.jpg

PaySend hợp tác cùng Vietcombank, chi phối tất cả các giao dịch chuyển tiền trong nước

CEOBANK.VN - PaySend hiện có hơn 350.000 khách hàng trên khắp châu Âu và đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Công ty chuyển tiền Việt Nam (VCBR), chi phối tất cả các giao dịch chuyển tiền trong...

14-12-2018

5888_careme-2-980x400.jpg

Những Tổ nghề nổi tiếng thế giới - Số 6: Marie Antonin Carême, cha đẻ của nghệ thuật ẩm thực đỉnh cao tại Pháp

CEOBANK.VN - Marie-Antoine Carême là một đầu bếp tiên phong, mang hình ảnh của một nhà cách mạng hóa ẩm thực Pháp, viết những cuốn sách nấu ăn bán chạy nhất và gợi lên những bữa tiệc xa hoa, hấp dẫn...

13-12-2018

0_cafe-hoa-tan-vinacafe-2.png

The Best Of Vietnam - Đề cử 2: Vinacafé BH

KYLUC.VN - Vinacafé Biên Hoà, công ty đồ uống với lịch sử thương hiệu gần nửa thế kỷ, được biết đến với vai trò tiên phong theo đuổi triết lý cà phê nguyên bản.

13-12-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY