Chủ tịch VCCI kêu gọi hiệp hội, doanh nghiệp: 'Chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau'

10-10-2018

TS Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch VCCI trân trọng đề nghị các Hiệp hội doanh nghiệp, doanh nghiệp cả nước tiếp tục quan tâm, ủng hộ giúp đỡ người nghèo.

Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc.

Giảm nghèo là một trong những chính sách lớn, Nhà nước, nhân dân và cộng đồng quốc tế đặc biệt quan tâm, vừa thể hiện tính nhân văn sâu sắc, vừa là mục tiêu quan trọng trong phát triển bền vững.

Chung tay giúp đỡ người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn cũng đã trở thành phong trào mang tính truyền thống, là nét đẹp trong văn hóa của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

Trong những năm qua, cùng với sự quan tâm, ưu tiên bố trí nguồn lực của Nhà nước, sự nỗ lực của các cấp, các ngành, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, sự ủng hộ của cộng đồng doanh nghiệp, công tác xóa đói giảm nghèo đã đạt được những kết quả tích cực. Tỷ lệ hộ nghèo đã giảm từ 14.2% năm 2010 xuống còn 6,7% năm 2017. Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam trân trọng, ghi nhận và cảm ơn cộng đồng doanh nghiệp dù còn nhiều khó khăn, song với tinh thần trách nhiệm cao với cộng đồng và xã hội đã có những đóng góp quan trọng, thiết thực vào thành quả nói trên.

Tuy nhiên, số người nghèo có hoàn cảnh khó khăn cần được giúp đỡ trên cả nước vẫn còn rất lớn. Với thông điệp “Chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” của Thủ tướng Chính phủ, thay mặt cho VCCI, tôi trân trọng đề nghị và mong các Hiệp hội doanh nghiệp, doanh nghiệp cả nước bằng các hoạt động trực tiếp hoặc thông qua Mặt trận Tổ quốc Việt nam, các tổ chức xã hội từ trung ương đến địa phương với tinh thần tương thân, tương ái tiếp tục quan tâm, ủng hộ giúp đỡ người nghèo với những hình thức phù hợp, thiết thực và hiệu quả, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển bền vững của đất nước.

  1. Chuyển khoản qua ngân hàng:
  • Tên TK: Ban Vận động “Qũy vì người nghèo” Trung ương.
  • Số TK: 1110000005961
  • Tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam, Chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • -SW Code: ICBVVNVX 122
  1. Bằng tiền mặt

Đơn vị chỉ tiếp nhận: Phòng Kế hoạch -Tài chính (Phòng 109 nhà B), Văn phòng cơ quan Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, số 46 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

  • Ủng hộ trược tiếp bằng tiền mặt tại nơi tổ chức Chương trình (từ 20h00-21h30 ngày 17/10/2018) tại Cung văn hóa hữu nghị Hà Nội.
  • Đăng ký qua Qũy “Vì người nghèo”
  1. Đăng ký ủng hộ Chương trình an sinh xã hội

Văn bản đăng ký ủng hộ gửi về Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam trước ngày 12/10/2018 để tổng hợp và công bố tại Chương trình truyền hình trực tiếp (qua Ban Phong trào Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, 46 Tràng Thi, Hà Nội; ĐT:02438256327 hoặc đ/c Ngô Đại Đức, ĐT: 0898568999. Email: .

Toàn văn lời kêu gọi của Chủ tịch VCCI (Tải về)


Theo Diễn đàn Doanh nghiệp

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_QUOTE_2_2.jpg

CEO Bamboo Airways: Hãng dự kiến ​​sẽ ra mắt chuyến bay đầu tiên vào cuối quý IV

CEOBANK.VN - Cục Hàng không Việt Nam (CAAV) thuộc Bộ Giao thông Vận tải (MoT) đã không cung cấp bất kỳ cập nhật nào liên quan đến việc cấp giấy phép hàng không cho hãng hàng không Bamboo Airways.

09-10-2018

0_fb.jpg

Thiết bị trò chuyện video mới của Facebook gặp vấn đề về quyền riêng tư

CEOBANK.VN - Một nhà báo công nghệ nổi tiếng đã so sánh sản phẩm mới với 'Telescreen' trong tác phẩm 1984 của George Orwell.

09-10-2018

0_suzuki-r-ev.jpg

Suzuki thử nghiệm chiếc xe điện đầu tiên ở Ấn Độ

CEOBANK.VN - Những chiếc xe điện có thể là thế hệ tiếp theo Wagon R. Nhà sản xuất ô tô sẽ ra mắt chiếc xe điện đầu tiên ở Ấn Độ vào năm 2020

05-10-2018

0_IKEA-VEGGIE-DOG.png

Canada: Ngoài bán đồ nội thất, Ikea còn bán hot dog chay vì sức khỏe cộng đồng

CEOABANK.VN - Brendan Seale, người đứng đầu về tính bền vững Ikea Canada, cho biết:'Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp các lựa chọn thực phẩm lành mạnh, ngon và tốt cho hành tinh của chúng ta và vì...

05-10-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY