Doanh nghiệp dầu khí Polestar của Mỹ muốn mua 49% cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn

11-01-2018

Đại diện của Polestar cho biết bà và các lãnh đạo cấp trên của công ty đều rất ấn tượng trước con số 49% cổ phần bán ra của BSR.

Trong buổi giới thiệu cơ hội đầu tư vào Tập đoàn Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR), Polestar - một doanh nghiệp chuyên vận chuyển dầu và khí đến từ Texas (Mỹ), thông qua người đại diện ở Việt Nam đã đặt vấn đề mua đến 49% cổ phần bán ra của BSR. Công ty TNHH MTV Lọc hóa dầu Bình Sơn là đơn vị duy nhất vận hành nhà máy lọc dầu Dung Quất - nhà máy lọc dầu đầu tiên tại Việt Nam.

Bà Nguyễn Thị Thanh Phượng, đại diện của Polestar, bày tỏ mong muốn tham gia đầu tư vào BSR như một nhà đầu tư chiến lược. Đại diện của Polestar nói thêm bà và các lãnh đạo cấp trên của công ty đều rất ấn tượng trước con số 49% cổ phần bán ra của BSR.

"Hôm nay chúng tôi đến đây với tư cách tham gia là một nhà đầu tư chiến lược. Trong đợt về Việt Nam, mục tiêu của chúng tôi là chỉ giới thiệu cung cấp sản phẩm dầu thô nhưng khi được biết Bình Sơn đang có cổ phần hóa mà nhà đầu tư chiến lược tham dự được đến 49% thì tôi khoác ba lô đến Bình Sơn", bà Phượng cho biết.

Bà cho biết thêm, ngày 23/01 - 31/01, Polestar sẽ về Bình Sơn để ký hợp đồng nguyên tắc và cung cấp dầu thô lâu dài cho BSR. Bên cạnh đó, bà Nguyễn Thị Thanh Phượng cũng đặt ra các mục tiêu nếu được tham gia mua cổ phần của BSR như mở rộng nhà máy, kho chứa, hệ thống kho ngoại quan, thực hiện các thủ tục tạm nhập, tái xuất ... Đặc biệt, bà cho biết sẽ tận dụng thế mạnh của Polestar là có nguồn dầu cung cấp ổn định lâu dài.

"Tôi rất mong và tha thiết đề nghị các quý vị giúp đỡ cho BSR và Tập đoàn của chúng tôi khi đầu tư vào BSR để lọc hóa dầu Việt Nam phát triển ngang tầm khu vực và thế giới", bà Phượng nói.

Một nhà đầu tư tổ chức khác là Tập đoàn Vitol cũng cho biết sẽ tham gia việc mua cổ phần tại doanh nghiệp để tham gia vào thị trường xăng dầu Việt Nam. Đại diện của Tập đoàn Dầu khí Macron, tập đoàn dầu khí có trụ sở tại Malta, cũng thiết tha mong muốn hợp tác đầu tư với Bình Sơn.

Vốn điều lệ hiện tại của Lọc hóa dầu Bình Sơn là 31.000 tỷ đồng. Theo đó, công ty Bình Sơn sẽ chào bán công khai 242 triệu cổ phần trị giá 7,79% vốn điều lệ trong đợt IPO. Cổ phần bán ưu đãi chào bán cho cán bộ công nhân viên tương đương 0,21% vốn điều lệ. Nhà đầu tư chiến lược sẽ nắm giữ 49% vốn điều lệ (1.519 triệu cổ phần). Nhà nước tiếp tục nắm giữ 43% vốn điều lệ, tương đương với hơn 1.333 triệu cổ phần.

Giá khởi điểm chào bán là 14.600 đồng/cp. Tại mức giá này, trị giá ước tính của số tiền thu được từ IPO là 160 triệu USD. Giá mục tiêu là 14.822 – 16.260 đồng/cp.


Theo Trí Thức Trẻ

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_vietinbank1.jpg

VietinBank Capital sẽ thoái vốn tại doanh nghiệp sân golf PV-Inconess

Inconess đang sở hữu danh mục bất động sản hơn 2 triệu m2 tại Ninh Bình, tập trung tại 2 dự án lớn bao gồm Dự án Trung tâm Liên hợp du lịch và thể thao sân golf 54 lỗ hồ Yên Thắng và dự án khu du lịch

10-01-2018

0_mi4.jpg

Xiaomi mở cửa hàng Mi đầu tiên ở Việt Nam

CEOBANK - Vào ngày khai mạc, Mi Store đã thu hút hàng đợi dài người hâm mộ thương hiệu Trung Quốc nhờ vào việc ra mắt sản phẩm mới và chương trình khuyến mãi.

09-01-2018

0_9x.JPG

Đoàn Công Trung: Hành trình của một cậu bé kẹo kéo để trở thành một CEO

CEO hãng điện thoại Cphone sắp ra mắt tự truyện “Cậu bé bán kẹo dạo tạo nên phép màu” sau 6 tháng biên soạn. Đây cũng là món quà anh muốn dành tặng mẹ mình.

09-01-2018

0_thanhlam1_kyaf.jpg

Phó Tổng giám đốc Saigon Food: Startup đừng mong chờ may mắn từ trên trời rơi xuống

Tốt nghiệp Đại học Nông Lâm ngành thủy sản năm 1982, con đường trở thành một nhà lãnh đạo (leader) với chị Lê Thị Thanh Lâm là cả một hành trình rèn luyện bản lĩnh một cách bền bỉ.

07-01-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY