El Manjar del Campo: Công ty sản xuất nhiên liệu sinh học từ cây xương rồng tại Mexico

28-03-2019

CEOBANK.VN - El Manjar del Campo là một công ty Mexico chuyên bán các sản phẩm làm từ ngô và nopal (cây xương rồng).

Cây xương rồng phổ biến đang chứng minh giá trị của nó theo một cách khác.

Lái xe 125 km về phía tây Thành phố Mexico về phía đô thị Zitácuaro và bạn không thể gặp bất cứ điều gì đặc biệt ngoại trừ cây xương rồng.

Quả lê gai, hay Opuntia, phát triển đến chiều cao từ năm đến bảy mét và có đường kính lên đến một mét. Nhưng điều đó không đáng chú ý; pachycereus pringlei, còn được gọi là cây xương rồng khổng lồ Mexico hoặc xương rồng voi, cao tới 18 mét.

Opuntia cũng không đặc biệt hiếm. Và mặc dù nó được sử dụng trong nấu ăn, nhưng nó không đặc biệt ngon miệng hay bổ dưỡng.

Trong thực tế, hầu hết ở đây là những cây không đáng được chú ý đến. Nhưng quả lê gai - được gọi là nopal ở Mexico - có thể là chìa khóa để mở ra một nguồn nhiên liệu sinh học mới và bền vững.

"Vàng xanh" giải quyết một vấn đề khó khăn

Rogelio Sosa López, doanh nhân Zitacuaran, người đã được cấp bằng sáng chế cho quá trình lấy nhiên liệu từ cây xương rồng.

Rogelio Sosa Lopez đã tham gia sản xuất thực phẩm trong hơn 40 năm. Ông là chủ sở hữu của El Manjar del Campo, một công ty Mexico chuyên bán các sản phẩm làm từ ngô và nopal (cây xương rồng). Năm 2007, ông bắt đầu một nghiên cứu về ứng dụng nopal cho thế hệ khí sinh học, ông đã thành công và năm 2010 El Manjar del Campo trở thành công ty đầu tiên và duy nhất tạo ra năng lượng thông qua nopal. Vào năm 2015, nhờ dự án này và việc thực hiện nó đã giành được giải 'Premio Nacional de Trabajo'. Ngày nay, mục tiêu của ông là tạo ra một nhà máy thương mại có thể cung cấp khí sinh học cho các phương tiện.

Rogelio Sosa López, là một nông dân và nhà sản xuất bánh tortilla từ Zitácuaro. Giống như nhiều nông dân, ông luôn cởi mở với ý tưởng tìm ra những cách mới để giảm chi phí hoạt động. Làm việc với một đồng nghiệp, Antonio Rodríguez, Señor López bắt đầu nghiền nát thịt của cây xương rồng và lên men để sản xuất nhiên liệu sinh học, do đó giúp giảm chi phí nhiên liệu thường xuyên của chính ông.

Khi được cắt nhỏ và xay nhuyễn, sau đó trộn với phân chuồng, thịt nopales bị phá vỡ để tạo ra khí mê-tan và nước. López và Rodríguez tiếp tục thành lập Nopalimex, một công ty tập trung vào sản xuất các nguồn năng lượng xanh.

Khí sinh học của nó đã cung cấp năng lượng cho máy móc nông nghiệp từ năm 2016 và hiện tại Nopalimex đang cung cấp nhiên liệu cho chính quyền thành phố Zitácuaro để sử dụng trong một đội xe. Với chi phí chỉ 0,65 đô la (hoặc 12 peso) mỗi lít, nó có giá rẻ hơn khoảng một phần ba so với xăng hoặc dầu diesel tiêu chuẩn. Và nó đốt sạch hơn đáng kể.

Ngoài ra, như đã biết, lúa mì, mía và đậu tương là một trong những cây trồng nhiên liệu sinh học được trồng phổ biến nhất. Họ cũng nổi bật trong chuỗi thức ăn - cho cả người và gia súc. Tuy nhiên, Nopales có một số lợi thế chiến lược so với các loại cây nhiên liệu sinh học thông thường này.


Duy Khang - CEOBANK.VN/WEF

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_gmail-1.jpg

Google đang triển khai 'email năng động' để giúp Gmail trở nên hữu ích và tương tác hơn

CEOBANK.VN - Google thông báo rằng bắt đầu từ hôm nay, người dùng Gmail trên máy tính để bàn sẽ bắt đầu thấy 'email năng động' có thể thực hiện được và có thể cập nhật 'thông tin mới nhất'.

27-03-2019

0_vinhomesimperia_2.jpg

Tập đoàn do SK dẫn đầu sẽ đầu tư 1 tỷ đô la vào Vingroup vào tháng 4

CEOBANK.VN - Báo cáo cho biết, Tập đoàn SK sẽ thành lập một tập đoàn với các nhà đầu tư tài chính để bắt đầu giao dịch vào tháng tới, công ty con sẽ đầu tư 500 triệu đô la vào công ty lớn của Việt...

27-03-2019

0_apple-1536-768.jpg

Apple đưa ra thông báo quan trọng nhất trong nhiều năm vào thứ hai

CEOBANK.VN - Apple đã nói về tầm quan trọng của dịch vụ đối với hoạt động kinh doanh của mình đối với thu nhập trong hai năm qua. Thứ hai được cho là bữa tiệc lớn sắp diễn ra cho các dịch vụ mới sẽ...

26-03-2019

6443_coppola-ikea-barbaraimage.jpg

Giám đốc kỹ thuật số của Ikea 'có một kế hoạch' trước mối đe dọa từ Amazon

CEOBANK.VN - Một lần nữa, một cuộc cải tạo lớn với rất nhiều tham vọng và ước mơ để có được những giá trị và cảm giác của Ikea được giải quyết theo cách kỹ thuật số.

25-03-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY