Giá cổ phiếu của Tesla lại tăng vọt sau khi các cổ đông khôi phục lại niềm tin vào CEO Elon Musk

14-06-2018

Tesla hứa hẹn "có thể" sẽ đạt mục tiêu sản xuất mẫu xe Model 3, và sẽ đạt được lợi nhuận trong quý 3 và quý 4.

Cổ phiếu của Tesla đã tăng hơn 6% vào hôm thứ tư, một ngày sau khi cổ đông của công ty bỏ phiếu ủng hộ cho nhà sản xuất ô tô của Silicon Valley và CEO Elon Musk của công ty này.

Cổ phiếu của Tesla đã lần đầu tiên tăng lên trên 300 USD trong vòng 2 tuần qua, và hiện đang trên đà để có được số phần trăm tăng cao nhất kể từ ngày 5 tháng 4 năm nay.

Cổ phiếu của Tesla cũng nằm trong số những cổ phiếu tốt nhất trên Nasdaq 100 vào hôm thứ tư.

Vào cuối ngày thứ ba, cổ đông đã chấp thuận tất cả các đề xuất của công ty tại cuộc họp thường niên của Tesla, dập tắt lời kêu gọi tái bầu cử 3 vị trí trong hội đồng quản trị của công ty, và đã giữ chân Elon Musk tại ghế chủ tịch hội đồng quản trị.

Giá cổ phiếu của Tesla lại tăng vọt sau khi các cổ đông khôi phục lại niềm tin vào CEO Elon Musk - Ảnh 1.

Musk cho biết Tesla "rất có thể" sẽ đạt được mục tiêu sản xuất 5000 chiếc Model 3 mỗi tuần vào cuối tháng 6. Ông cũng quả quyết rằng công ty sẽ có lợi nhuận trong nửa hai của năm, và họ sẽ không cần phải khai thác thị trường vốn để có thể củng cố tình hình tài chính của công ty.

Các nhà phân tích tại Baird đã chia sẻ trong một thông báo hôm thứ tư, rằng đến cả ngôn ngữ cơ thể của Musk đã cho thấy sự "tích cực." Họ tin rằng Tesla "sẽ có thể đạt được dòng tiền hoạt động bền vững và có được lợi nhuận từ hoạt động trong thời gian trung hạn, và đó sẽ là một chất xúc tác đáng kể."

Các nhà phân tích đến từ Baird đã giữ nguyên mức đánh giá cổ phiếu của họ ở mức "mua," và đặt mục tiêu giá cho cổ phiếu của Tesla là 411 USD. Nhìn chung, Wall Street đặt mục tiêu giá cổ phiếu cho Tesla ở quanh mức 311 USD, cao hơn 0,8% so với giá hôm thứ tư.

Giá cổ phiếu của Tesla lại tăng vọt sau khi các cổ đông khôi phục lại niềm tin vào CEO Elon Musk - Ảnh 2.

 

Cuộc họp cổ đông của Tesla đã không đem đến nhiều điều bất ngờ, song "nó vẫn khá là lạc quan," theo nhà phân tích Ẻaim Levy từ CFRA cho hay.

Ông chia sẻ: "Chúng tôi vẫn hoài nghi về sự bền vững của dòng tiền trong quý 3 và quý 4, và sẽ vẫn mong đợi một sự kiện gây vốn cho quý đầu năm 2019."

Giá cổ phiếu của Tesla lại tăng vọt sau khi các cổ đông khôi phục lại niềm tin vào CEO Elon Musk - Ảnh 3.

Musk cũng cho biết Tesla có thể sẽ công bố các kế hoạch chi tiết để xây dựng một nhà máy mới tại Trung Quốc, tập trung vào lắp đặt ô tô và pin "sớm nhất là vào tháng tới." Ngoài ra, mẫu xe Model Y, được dự kiến sẽ là một chiếc SUV nhỏ gọn, sẽ được vén màng vào năm tới và được sản xuất vào nửa đầu năm 2020.

Cổ phiếu của Tesla đã giảm 13% trong vòng 12 tháng qua, nhưng sau đó đã tăng hơn 15% trong quý.

 

Theo GenK

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_00(4).jpg

[CEOBANK - BEST SELLERS 2018] Top 10 sản phẩm và thương hiệu thời trang cao cấp bán chạy nhất năm 2018

CEOBANK.VN - Nền tảng tìm kiếm thời trang toàn cầu Lyst đã phát hành phần mới nhất của Lyst Index Q1, báo cáo hàng quý biểu đồ và phân tích các xu hướng, thương hiệu và các mặt hàng được tìm kiếm...

13-06-2018

0_00(3).jpg

'Khó khăn nhưng cần thiết': Tesla cắt giảm 9% việc làm trong việc cái cơ cấu

CEOBANK.VN - Kể từ đầu năm, Tesla đã bổ sung khoảng 8.000 việc làm và hiện đang sử dụng khoảng 46.000 công nhân. Thông qua việc tổ chức lại này, nó sẽ làm giảm khoảng 4.100 việc làm.

13-06-2018

0_00.jpg

CEO SaigonBooks: Giá sách rẻ hơn thế giới, 1 cuốn bán ra nhà sách chỉ lời 3%, 50% phải chi cho khâu phân phối

Thị trường sách tại Việt Nam có dung lượng khoảng 2.800 tỷ đồng với khoảng hơn 300 công ty sách, 40 nhà xuất bản. CEO SaigonBooks cho biết, để bán một cuốn sách ra thị trường trong lần in đầu tiên,...

13-06-2018

0_001.png

VinGroup nhảy vào lĩnh vực sản xuất thiết bị điện tử, khởi điểm với điện thoại Vsmart

Tập đoàn Vingroup vừa chính thức công bố triển khai kế hoạch sản xuất các thiết bị điện tử với bước đi đầu tiên là sản xuất smartphone mang thương hiệu Vsmart.

12-06-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY