Hà Nội: Tập đoàn Sumitomo, BRG đầu tư 1 tỷ đô-la cho dự án thành phố thông minh

21-06-2018

CEOBANK.VN - Sau khi hoàn thành, thành phố thông minh dự kiến ​​sẽ là một trong những thành phố thông minh tiên tiến nhất ở Đông Nam Á với hệ thống giao thông hiện đại.

Cầu Nhật Tân ở phía Bắc Hà Nội (Ảnh: Internet)

 

Tập đoàn Sumitomo Asia và Oceania của Nhật Bản và công ty dịch vụ golf Việt Nam BRG Group sẽ cùng đầu tư 1 tỷ đô la để phát triển cơ sở hạ tầng cho dự án lớn, được gọi là thành phố thông minh Hà Nội, với tổng vốn đầu tư ước tính là 4 tỷ đô la.

Dự án thành phố thông minh, có diện tích 270 ha ở phía bắc Hà Nội, dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào quý 3 năm nay để phát triển theo năm giai đoạn.

 Liên doanh Sumitomo-BRG sẽ đầu tư hơn 1 tỷ USD để phát triển cơ sở hạ tầng cho dự án. Ủy ban Nhân dân Hà Nội, Tập đoàn BRG và Sumitomo của Nhật Bản đã ký một thỏa thuận hợp tác để thành lập một liên doanh để phát triển dự án thành phố thông minh vào năm ngoái. Sau khi hoàn thành, thành phố thông minh dự kiến ​​sẽ là một trong những thành phố thông minh tiên tiến nhất ở Đông Nam Á với hệ thống giao thông hiện đại.

BRG và Sumitomo ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển dự án phát triển đô thị Nhật Tân – Nội Bài

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác dự án Nhật Tân - Nội Bài giữa Tập đoàn BRG và Sumitomo năm 2017

Được thành lập vào năm 1919, Sumitomo Corporation là một trong những tập đoàn thương mại và đầu tư lớn nhất Nhật Bản chuyên về lĩnh vực phát triển đường bộ và đô thị. Có mặt tại Việt Nam từ năm 1955, Tập đoàn Sumitomo đã đầu tư vào các dự án bất động sản như Khu công nghiệp Thăng Long I (Hà Nội), Khu công nghiệp Thăng Long II (Hưng Yên) và là tổng thầu cho nhiều dự án đường sắt đô thị và nhà máy nhiệt điện tại Việt Nam.

Tập đoàn BRG thuộc sở hữu của bà Nguyễn Thị Nga, người có mặt trong tạp chí Forbes. Ban đầu hoạt động trong ngành công nghiệp golf và dịch vụ tài chính, công ty của bà Nga hiện đã trở thành một công ty bất động sản, tham gia vào các dự án lớn như Sheraton Grand Da Nang Resort, Hilton Hanoi Hotel.

Dự án đang chờ phê duyệt từ chính quyền thành phố.
 


Khang Nguyễn - CEOBANK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_00-ham-hai-van(1).jpg

Nhật Bản: CEO Hitachi hứa hẹn ưu tiên lợi nhuận trong dự án nhà máy điện hạt nhân của Anh

CEOBANK.VN - Cổ đông của Hitachi đã thông qua các cuộc hẹn của 12 thành viên hội đồng quản trị, bao gồm Higashihara và Chủ tịch Hiroaki Nakanishi.

21-06-2018

0_00-ham-hai-van.jpg

Audi bổ nhiệm CEO mới thay thế Rupert Stadler vừa bị bắt

Nhà sản xuất xe sang Audi của Đức tuyên bố bổ nhiệm giám đốc bán hàng - marketing, Abraham Schot tạm thời đảm nhiệm vị trí giám đốc điều hành (CEO) của ông Rupert Stadler - người mới bị bắt trong cuộc

21-06-2018

0_00(3).jpg

[CEOBANK - BEST PRODUCTS 2018] 10 Hệ thống an ninh gia đình thông minh tốt nhất năm 2018

CEOBANK.VN - Bất kể mức độ kỹ năng hoặc ngân sách của bạn là bao nhiêu, việc dễ dàng cài đặt và sử dụng các gói giám sát và báo động thông minh sẽ giữ cho bạn an toàn và cho phép bạn theo dõi những gì

20-06-2018

0_00(2).jpg

CEO Đỗ Việt Anh: Điều không giết chết ta sẽ làm ta mạnh mẽ hơn

Giới trẻ Việt Nam không còn xa lạ với thương hiệu Bò Sữa - Boo với những sản phẩm thời trang nổi bật, phá cách. Nhưng câu chuyện phía sau thành công này của doanh nhân trẻ Đỗ Việt Anh, Chủ tịch HĐQT...

20-06-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY