JD.com của Trung Quốc đầu tư vào Tiki

17-01-2018

Sau nhiều dự đoán, JD.com đã chính thức rót vốn vào Tiki và đây sẽ là bước đệm quan trọng cho Tiki để tạo ra sự cạnh tranh trên thị trường thương mại điện tử tại Việt Nam, hứa hẹn ngày càng gay cấn.

Tiki vừa cho biết, trong vòng gọi vốn giai đoạn C, Công ty Cổ phần Tiki (Tiki.vn) đã chính thức đón nhận đầu tư từ JD.com - một trong tập đoàn thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc. Với sự đầu tư này, JD trở thành một trong những cổ đông lớn nhất của Tiki.

Thương vụ này đang tạo ra sức bật cho Tiki và là động lực cho sự phát triển của thương mại điện tử trong thời gian tới tại Việt Nam. Việc đầu tư này sẽ giúp Tiki mở rộng kinh doanh, gia tăng cạnh tranh với đối thủ lớn nhất là Lazada tại Việt Nam, được Alibaba mua lại trong thời gian qua.

Tuy vậy, nguồn vốn mà JD.com đầu tư vào Tiki vẫn chưa được tiết lộ nhưng trước đó, các thông tin cho biết trang web thương mại điện tử Tiki kêu gọi thành công 54,5 triệu USD, trong đó JD.com là 1 trong 3 nhà đâu tư tham gia góp vốn lần này.

JD.com sẽ khai thác hệ thống kho và phân phối của Tiki.vn

 

Phía Tiki cho biết sẽ hợp tác với JD trong nhiều lĩnh vực bao gồm ngành hàng, các dịch vụ xuyên biên giới, cơ sở hạ tầng, áp dụng nhiều công nghệ mới vào các khâu vận hành tại Tiki. JD đã xây dựng hạ tầng thương mại điện tử tại Indonesia, và gần đây là hợp tác với tập đoàn Central Group (Thái Lan) để mở rộng thị trường sang Thái Lan. Nhìn thấy thị trường Việt Nam đang có sự phát triển nhanh, mạnh tại Đông Nam Á, vì vậy JD đã quyết định đầu tư và trở thành đối tác chiến lược của Tiki.

Nói về sự đầu tư này, ông Winston Cheng, Tổng giám đốc Thị trường Quốc tế của JD.com cho biết họ chọn Tiki bởi đây là một công ty có hiểu biết sâu sắc về thị trường Việt Nam, có dịch vụ khách hàng xuất sắc và là trang thương mại điện tử nội địa hàng đầu. Đồng thời, JD.com đang tìm kiếm đối tác để mở rộng thị trường Đông Nam Á và với kinh nghiệm của JD sẽ thúc đẩy kênh tiếp thị cho thương mại điện tử tại Việt Nam trong thời gian tới.

Với sự đầu tư mới từ JD.com, đây được xem là bước ngoặt quan trong trong quá trình phát triển của Tiki, cũng là bước đi chiến lược của JD trong việc gia nhập vào thị trường TMĐT Đông Nam Á. Với sự đầu tư này, JD trở thành một trong những cổ đông lớn nhất của Tiki.

Trang chủ của Tiki tại một thời điểm.

 

"Trong những nhà đầu tư cho lần gọi vốn này, chúng tôi rất vui khi được hợp tác với JD.com, tập đoàn thương mại điện tử hàng đầu thế giới, khi Tiki đang bước vào giai đoạn tăng trưởng thần tốc sau 7 năm." – ông Trần Ngọc Thái Sơn, Nhà sáng lập kiêm Tổng Giám Đốc Tiki.vn cho biết.

Năm 2015, JD đã chính thức gia nhập thị trường Indonesia, và vào năm 2017, đã hợp tác với tập đoàn Central Group (Thái Lan) để mở rộng thị trường sang Thái Lan.

 

Theo Gia Hưng -Dân Trí

 

Công viên kỷ lục thế giớinhasangnghiep

Các tin khác

0_GSK4.jpg

Top 100 công ty toàn cầu lớn nhất về vốn hóa thị trường năm 2017 – Số 72: GlaxoSmithKline

CEOBANK - GSK là công ty dược phẩm lớn thứ sáu thế giới vào năm 2015, sau Pfizer, Novartis, Merck, Hoffmann-La Roche và Sanofi.

16-01-2018

0_AI.jpg

Microsoft sử dụng trí tuệ nhân tạo để xây dựng cơ sở dữ liệu khổng lồ về hệ miễn dịch của con người

Bằng cách thức chẩn đoán mới này, chỉ với một mẫu máu, ta còn thể biết được ngay người bệnh đang mắc bệnh gì.

16-01-2018

0_vn-air.jpg

Vietnam Airlines ra mắt hạng ghế phổ thông đặc biệt trên đường bay đến Nhật Bản

Được lắp đặt và khai thác trên các máy bay thân rộng thế hệ mới Boeing 787-9 và Airbus A350-900, hạng ghế phổ thông đặc biệt sở hữu không gian ngồi rộng rãi và độ ngả ghế lớn hơn hạng Phổ thông.

16-01-2018

0_tt2.jpg

T&T Group ra mắt dự án T&T DC Complex

Năm 2017 T&T Group triển khai hàng loạt các dự án trải dài từ Bắc vào Nam. Bước sang năm 2018, Tập đoàn T&T tiếp tục ra mắt Khu tổ hợp Thương mại - Văn phòng - Nhà ở T&T DC Complex tại 120 Định Công,...

16-01-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY