LG đầu tư gần 50 triệu USD và mua lại 20% cổ phần của một trong những công ty sản xuất robot hàng đầu Hàn Quốc

05-06-2018

Đây là bước đi mới nhất trong tham vọng chinh phục lĩnh vực robot nói riêng và công nghệ trí tuệ nhân tạo nói chung của nhà sản xuất Hàn Quốc này.

Sau khi tuyên bố tập trung đẩy mạnh ngành công nghiệp robot nói riêng và lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) nói chung, mới đây tập đoàn LG đã đầu tư đến gần 50 triệu USD cho Robostar - một trong những công ty sản xuất robot hàng đầu tại Hàn Quốc. Đây được xem là chiến lược giúp hãng tạo tiền đề cho những dự án AI lớn hơn trong tương lai gần của mình.

Vào ngày thứ Ba (29/5), vừa, đại diện của LG cho biết nhà sản xuất này dự định sẽ mua lại 20% cổ phần của Robostar vào giữa tháng 7/2018. Hãng tiết lộ thêm: “Đến cuối năm 2019, chúng tôi sẽ mua thêm 13.4% cổ phần của Robostar và nâng tổng số cổ phần mà chúng tôi nắm giữ lên 33.4%”.

 

LG đầu tư gần 50 triệu USD và mua lại 20% cổ phần của một trong những công ty sản xuất robot hàng đầu Hàn Quốc - Ảnh 1.

Với sự hợp tác cùng Robostar, tham vọng chinh phục robot và AI của LG sẽ như "hổ mọc thêm cánh".

 

Được thành lập từ năm 1999, Robostar nhanh chóng trở thành một cái tên quen thuộc trong lĩnh vực sản xuất robot tại Hàn Quốc và trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, công ty này cũng sở hữu hệ sinh thái sản phẩm khá đa dạng, bao gồm các loại xe ô tô và chất bán dẫn khác.

Kế hoạch mua lại phần lớn số cổ phần  Robostar là bước đi mới nhất trong kế hoạch mở rộng mảng kinh doanh robot của LG - lĩnh vực được đánh giá là thế hệ tiếp theo của cuộc cách mạng công nghệ 4.0, đồng thời cũng là mục tiêu hàng đầu của nhà sản xuất này. Tại triển lãm CES 2018 diễn ra vào tháng 1 vừa qua, LG cũng đã hé lộ 3 mẫu robot hoàn toàn mới với các chức năng khác nhau như phục vụ món ăn, khuôn vác vận chuyển và đóng vai trò làm xe đẩy hàng cho người dùng khi đi shopping.

LG đầu tư gần 50 triệu USD và mua lại 20% cổ phần của một trong những công ty sản xuất robot hàng đầu Hàn Quốc - Ảnh 2.

LG cũng đã mang đến những sản phẩm robot độc đáo tại sự kiện CES 2018 diễn ra vào tháng 1 vừa rồi.

 

Sau đó 2 tháng, LG tiếp tục “bạo chi” đầu tư gần 1 triệu USD cũng như mua lại 10% cổ phần của start-up Hàn Quốc Acryl chuyên nghiên cứu và phát triển các công nghệ AI cao cấp. Đại diện của LG cho biết: “Mảng kinh doanh robot đã, đang và sẽ đóng vai trò tối quan trọng trong chiến lượng chung của chúng tôi. Vì thế, chúng tôi đang tích cực phát triển công nghệ của riêng mình, đồng thời đẩy mạnh hợp tác với những công ty, tổ chức, chuyên gia khác trong lĩnh vực này”.

Trước đó, LG đã thành lập phòng thí nghiệm Advanced Robotics vào tháng 6/2017 và cho ra mắt tổng cộng 7 mẫu robot khác nhau tính đến thời điểm hiện tại. Mỗi robot lại được sử dụng trong từng công việc cụ thể khác nhau, bao gồm quét dọn nhà, phục vụ bữa ăn, cắt cỏ, khuôn vác hành lý, tiếp đón khách, chở hàng mua sắm và đóng vai trò trung tâm điều khiển của nhà thông minh. Baek Seung-min, chuyên viên nghiên cứu tại phòng thí nghiệm này cho biết LG cũng đang tập trung đẩy mạnh phát triển các sản phẩm robot có thể hiểu và giúp đỡ con người tốt hơn.


Theo GenK

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_00(1).jpg

[CEOBANK - BEST SELLERS 2018] Top 5 món đồ chơi được bán chạy nhất trên Amazon đầu năm 2018

CEOBANK.VN - Đầu tháng 5/2018, một loạt các sản phẩm nằm trong các danh mục trên Amazon, hãng thương mại điện tử lớn nhất thế giới, đã được ghi nhận là bán chạy nhất tính đến thời điểm hiện tại.

07-06-2018

4675_8_ban_giao.jpg

Một số thay đổi chức danh Tổng giám đốc tại các Tập đoàn, doanh nghiệp

CEOBANK.VN - Theo sự thay đổi, ông Nguyễn Tuấn Hùng ngồi ghế Tổng giám đốc EVNNPT từ ngày 1/6.

05-06-2018

0_00.jpg

[CEOBANK - BEST SELLERS 2018] Top 5 sản phẩm công nghệ, điện tử bán chạy nhất trên thị trường năm 2018

CEOBANK.VN - Đầu tháng 5/2018, một loạt các sản phẩm nằm trong các danh mục trên Amazon, hãng thương mại điện tử lớn nhất thế giới, đã được ghi nhận là bán chạy nhất tính đến thời điểm hiện tại.

05-06-2018

0_tt.jpg

TOP 10 công bố khoa học chuẩn ISI ở Việt Nam

TOP 10 trong công bố ISI của các cơ sở nghiên cứu và giáo dục ở Việt Nam không có nhiều bất ngờ khi các đại học lớn đứng đầu danh sách.

04-06-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY