Liên doanh Việt Nam của AirAsia sẽ mắt tháng 8 năm 2019

19-12-2018

CEOBANK.VN - Theo kế hoạch, hãng hàng không mới ban đầu sẽ vận hành một đội bay gồm năm hoặc sáu chiếc Airbus A320 và A321 đến các điểm đến trong nước và khu vực.

AirAsia Airbus A320 đã trở nên phổ biến khắp Đông Nam Á.

AirAsia có vẻ sẽ làm rung chuyển doanh nghiệp vận tải hàng không cạnh tranh cao của Việt Nam sau khi ký bản ghi nhớ hợp tác để tạo ra một hãng hàng không giá rẻ mới với nhà điều hành nhóm du lịch khu vực Thiên Minh Travel và nhà điều hành thủy phi cơ Hải Âu. Kế hoạch kêu gọi liên doanh mới để xin giấy phép hàng không vào tháng Hai trước khi triển khai các chuyến bay vào tháng Tám.

Giám đốc điều hành của Thiên Minh, ông TrầnTrọng Kiên nói với Bloomberg rằng hãng hàng không mới ban đầu sẽ vận hành một đội bay gồm năm hoặc sáu chiếc Airbus A320 và A321 đến các điểm đến trong nước và khu vực. Hãng hàng không có thể mở rộng đội bay của mình lên tới 30 máy bay trong vòng ba năm, ông nói thêm.

Theo luật đầu tư của Việt Nam, AirAsia có thể không sở hữu hơn 30% hãng hàng không vẫn chưa được đặt tên. Tuy nhiên, điều đó có thể thay đổi nhờ vào một bộ luật mới do chính phủ đề xuất sẽ nới lỏng các hạn chế đối với quyền sở hữu nước ngoài và nâng giới hạn lên 49%.

Hãng hàng không được đề xuất đánh dấu nỗ lực thứ ba của AirAsia vào thị trường Việt Nam đang bị cạnh tranh gay gắt và có khả năng sẽ tăng cường cạnh tranh với các công ty đương nhiệm như Vietnam Airlines, công ty trực tiếp giành quyền thống trị trên các tuyến nội địa với Vietjet. Liên doanh cũng sẽ cạnh tranh với hãng hàng không nội địa của Vietnam Airlines, Công ty Dịch vụ Hàng không Việt Nam (VASCO), công ty liên kết ngân sách Jetstar Pacific và hãng hàng không thứ năm của Việt Nam là Bamboo Airways, có kế hoạch ra mắt dịch vụ nội địa đầu tiên vào ngày 29 tháng 12.

Việt Nam trong những năm gần đây đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng nhanh chóng được thúc đẩy bởi một tầng lớp trung lưu đang lên và một ngành du lịch đang phát triển mạnh mẽ. Theo Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế, Việt Nam có một số tốc độ tăng trưởng giao thông cao nhất thế giới, trung bình 17,4% trong thập kỷ qua. Cơ quan Hàng không Dân dụng Việt Nam ước tính rằng các sân bay Việt Nam sẽ xử lý 106 triệu hành khách vào cuối năm nay, tăng 12,9% so với năm trước.

Để giải quyết các nút thắt trên toàn quốc, Bộ Giao thông Vận tải Việt Nam có kế hoạch chi 15 tỷ đô la để phát triển cơ sở hạ tầng hàng không trên 23 sân bay. Trong số tiền đó, Bộ đã cam kết đầu tư hơn 1 tỷ USD để mở rộng sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Các kế hoạch cũng kêu gọi mở rộng sân bay quốc tế Nội Bài trị giá 3,7 tỷ USD tại Hà Nội.

Trong khi đó, một nghiên cứu khả thi trị giá 16 tỷ USD về việc xây dựng sân bay quốc tế Long Thành ở tỉnh Đồng Nai đã được tiến hành. Nằm khoảng 25 dặm cách thành phố Hồ Chí Minh, sân bay mới sẽ xử lý việc quá tải tại sân bay Tân Sơn Nhất.


Khang Nguyễn - CEOBANK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_klarna-grundare_1280.jpg

1000 Nhà sáng lập Công nghệ tài chính thế giới - Số 25: Sebastian Siemiatkowski, Niklas Adalberth, Victor Jacobsson, đồng sáng lập Ngân hàng cung cấp các dịch vụ tài chính trực tuyến Klarna (Thụy Điển)

CEOBANK.VN - Klarna được thành lập năm 2005 tại Stockholm, Thụy Điển với mục đích giúp mọi người mua sắm trực tuyến dễ dàng hơn.

19-12-2018

5919_xedoisong_10_best_engine.jpg

10 động cơ ôtô xuất sắc nhất cho năm 2019

Một trong những bảng xếp hạng được trông đợi nhất trong năm vừa được tạp chí Ward's Auto công bố - Top 10 động cơ xuất sắc nhất năm 2019.

19-12-2018

0_amazon_20180403075225_ZH.jpg

Tham gia vào chăm sóc sức khỏe, Amazon đang phát triển phần mềm có thể khai thác hồ sơ y tế

CEOBANK.VN - Amazon đã sử dụng học sâu để đào tạo phần mềm của mình để phân tích hồ sơ y tế. Phần mềm này hoạt động tốt hơn các chương trình tương tự.

18-12-2018

0_intel1.jpg

CEO tạm thời của Intel Bob Swan: Intel có thể chuyển hoạt động lắp ráp từ Trung Quốc sang các nơi khác trên thế giới

CEOBANK.VN - Gần sáu tháng sau khi được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành tạm thời của Intel, Bob Swan đã ghé ngang văn phòng Barron vào sáng thứ 6 để thảo luận về tình trạng của công ty và sự thay đổi...

17-12-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY