MB ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với tập đoàn IBM

03-08-2018

Ngày 31/7/2018, lễ ký kết thỏa thuận sử dụng dịch vụ và hợp tác chiến lược giữa Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội (MB) và Tập đoàn IBM đã diễn ra tại Hội sở chính của MB.

Theo thỏa thuận hợp tác, từ nay đến năm 2021, IBM sẽ cung cấp các dịch vụ tư vấn, thiết kế kiến trúc tổng thể về công nghệ thông tin cho MB.

Đây là sự kiện đánh dấu mối quan hệ chặt chẽ giữa MB và IBM sau những hợp tác hiệu quả trước đây giữa hai bên, nhằm hỗ trợ MB xây dựng hệ thống công nghệ thông tin hiện đại và đào tạo chuyên gia công nghệ thông tin trong chiến lược chuyển dịch ngân hàng số.

Hợp tác hai bên sẽ giúp MB tối ưu hóa chi phí, phát triển một nền tảng mở và linh hoạt để hỗ trợ chiến lược dịch chuyển số và mở rộng kế hoạch kinh doanh trong thời gian tới, đồng thời rút ngắn thời gian phát triển sản phẩm mới nhờ phối hợp tốt hơn giữa hoạt động kinh doanh, nghiệp vụ với công nghệ thông tin, trên cơ sở áp dụng cách thức quản trị và mô hình nhanh nhạy (agility).

Theo thỏa thuận hợp tác, từ nay đến năm 2021, IBM sẽ cung cấp các dịch vụ tư vấn, thiết kế kiến trúc tổng thể về công nghệ thông tin. Ngoài ra, IBM cũng sẽ cập nhật thường xuyên về công nghệ, về các xu hướng công nghệ mới nhất cho MB, đồng thời phối hợp trong việc xây dựng, đào tạo, chuyển giao các quy trình quản lý dịch vụ công nghệ thông tin và các công cụ giám sát chất lượng dịch vụ công nghệ thông tin.

MB cũng sẽ tiến tới sử dụng các công nghệ phân tích và điện toán biết nhận thức của IBM để triển khai các hoạt động ngân hàng dựa trên các phân tích và dự báo, cắt giảm chi phí thông qua đổi mới thiết kế quy trình, tự động hóa 24/7 và nâng cao khả năng mở rộng. 

Bên cạnh đó, với sự hợp tác của IBM, MB cũng sẽ triển khai việc hợp nhất hệ thống công nghệ thông tin của các công ty thành viên dựa trên mô hình chia sẻ dịch vụ, nâng cao mức độ chuẩn hóa, giảm thiểu rủi ro và chi phí trên quy mô tập đoàn.

Cũng tại lễ ký hợp đồng, MB và IBM đã ký kết một biên bản ghi nhớ về hợp tác chiến lược, theo đó IBM Việt Nam sẽ thường xuyên cung cấp cho MB các sản phẩm, giải pháp, dịch vụ mới nhất với chất lượng cao liên quan đến lĩnh vực công nghệ thông tin ngân hàng. 

Phát biểu tại lễ ký kết, Thượng tướng Lê Hữu Đức - Chủ tịch Hội đồng Quản trị MB cho biết, hiện MB đang triển khai quyết liệt chiến lược giai đoạn 2017-2021 với 3 trụ cột chính là: Ngân hàng cộng đồng, ngân hàng chuyên nghiệp theo ngành và đặc biệt là ngân hàng số. IBM là tập đoàn công nghệ hàng đầu trên thế giới, cũng là đối tác lâu năm với MB. 

"Với mong muốn hoàn thành các mục tiêu chiến lược của MB trong kỷ nguyên số, Lãnh đạo MB đánh giá IBM là đối tác phù hợp nhất để ký hợp tác chiến lược về lĩnh vực công nghệ trong giai đoạn mới. Với kinh nghiệm cũng như danh tiếng của mình, IBM sẽ cùng với MB hoàn thành tốt các nội dung của hợp tác chiến lược, giúp hệ thống công nghệ thông tin MB luôn nằm trong Top đầu hệ thống các ngân hàng tại Việt Nam", ông khẳng định.


Theo Thúy Quỳnh - VNEconomy

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_phu-linh-ngo-thi-thuong.jpg

Ngô Thị Thương: Nữ doanh nhân tâm huyết và bản lĩnh

Sinh ra và lớn lên trong gia đình nông dân nghèo, đông con, lớn lên học hành trên vùng đất Diễn Tháp (Diễn Châu), trải qua thăng trầm cuộc sống, trên hành trình khởi nghiệp đầy chông gai, cuối cùng...

07-08-2018

0_Instagram-ceo2.jpg

CEO Instagram: Từ ước mơ làm DJ đến tỷ phú nổi tiếng thế giới

Từng mong muốn trở thành DJ chuyên nghiệp, việc học ngôn ngữ lập trình đã tạo nên bước ngoặt lớn cho cuộc đời của "cha đẻ" ứng dụng Instagram phổ biến toàn thế giới.

05-08-2018

0_vietnam-airlines-CEO.jpg

CEO Vietnam Airlines: 'To rất nhiều lợi thế, nhưng sẽ bị đâm thủng bụng nếu không nhanh và không chịu thay đổi'

"Người ta nói thời đại này là th���i đại ông làm nhanh mới thắng, chứ không phải làm to mới thắng. To rất nhiều lợi thế, nhưng sẽ bị đâm thủng bụng nếu mình không nhanh và không chịu thay đổi…", CEO...

04-08-2018

0_01.png

Robot Misty II mạnh mẽ và tinh tế sẽ ra mắt vào tháng 12

CEOBANK.VN - Khuôn mặt của nó đáng yêu. Nó trông giống như một phiên bản khổng lồ của Anki Cozmo, hoặc một người anh em họ của Wall-E. Nó cao 14 inch và 6 pound, vì vậy nó không quá lớn.

03-08-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY